Ch3Thailand Logo

ฉายปมแค้นแก๊งเจ้าพ่อใน “ชาติเสือพันธุ์มังกร”

เปิดอ่านแล้ว 2,810 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เตรียมตัวให้พร้อมแล้วร่วมเปิดฉากความสัมพันธ์ของตระกูลผู้มีอิทธิพลในย่านเยาวราช ใครไม่แน่จริงหลบไป ช่วยหลีกทางให้เจ้าพ่อเดิน บอกเลยว่างานนี้มีหนาวถึงขั้วกระดูก!

“ชาติเสือพันธุ์มังกร” ละครแนวโรแมนติกดราม่าแอกชันเกี่ยวกับความสัมพันธ์สุดซับซ้อนของกลุ่มชาวจีนผู้มีอิทธิพลในย่านเยาวราชช่วงทศวรรษ 2510 ว่าด้วยเส้นทางชีวิตลูกผู้ชายที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่เป็นผลมาจากความอุตสาหะและพากเพียรพยายามจนชีวิตได้ดี ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทางเดินของพวกเขาไปพร้อมกัน

 “ตระกูลลิ้ม” “ลิ้มบุ่นโฮ่ว” หรือ “ทรงวาด” (เจมส์ มาร์) และ “ลิ้มป่วยซัง” (รินรดา แก้วบัวสาย) สองพี่น้องที่ครอบครัวอพยพจากเมืองจีนมาอยู่เมืองไทย พ่อและอาของทรงวาดได้ร่วมมือกับ “โอ๊วฮุ่ยเชี้ยง” ทำธุรกิจบ่อนและโรงน้ำชาเพื่อสร้างฐานะ แต่ด้วยเหตุการณ์บางอย่างทำให้พ่อของเขาถูกยิงเสียชีวิต ทรงวาดจึงต้องรับผิดชอบกิจการสีเทาของครอบครัวและขึ้นดำรงตำแหน่ง “เจ้าพ่อเยาวราช” รุ่นถัดไป แต่ความจริงแล้วเขาอยากเปิดโรงสีและเป็นเพียงพ่อค้าข้าวธรรมดาๆ คนหนึ่งเท่านั้น “ลิ้มเม่งฮ้ง” (ทนงศักดิ์ ศุภการ) อาของทรงวาด ต้องการขยายกิจการจึงกว้านซื้อตึกแถวของ “ตระกูลลี้” แต่เมื่อขัดผลประโยชน์กัน เม่งฮ้งตัดสินใจสังหารครอบครัวลี้ทั้งตระกูล มีเพียง “ลี้เตียงจู” เท่านั้นที่รอดชีวิต ขณะเดียวกันเม่งฮ้งมีลูกสองคน คือ “ลิ้มเฮ้งเตี๋ยง” (ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์) เด็กหนุ่มเลือดร้อนที่มีเรื่องกับคนไปทั่วเยาวราช แต่ได้รับความคุ้มครองจากทรงวาด และ “ลิ้มลี่เง็ก” (ณัฐฐชาช์ บุญประชม) เด็กสาวจอมเอาแต่ใจ เพราะถือคติว่าพ่อเป็นใหญ่ในย่านนี้

“ตระกูลลี้”“ลี้เตียงจู” หรือ “ปิ่นมุก” (เดียร์น่า ฟลีโป) ลูกสาวคนเดียวของตระกูลลี้ที่รอดชีวิต หลังจากผ่านไปหลายปีทรงวาดพบว่าเตียงจูกลายเป็นเด็กเร่ร่อนก็สงสาร อีกทั้งรู้สึกผิดกับครอบครัวลี้ จึงไถ่โทษโดยการรับเตียงจูมาอยู่ในความดูแล รวมถึงส่งเสียเลี้ยงดูจนเตียงจูสอบเข้าคณะแพทยศาสตร์ได้ในที่สุด ด้วยความใกล้ชิดทำให้ทรงวาดและเตียงจูเกิดความรักความผูกพันโดยไม่รู้ตัว นอกจากนี้เตียงจูยังมี “แปะฮ้อ” (มนตรี เจนอักษร) เป็นผู้ปกครองอีกคนที่คอยดูแลเธอ

“ตระกูลโอ๊ว”“โอ๊วฮุ่ยเชี้ยง” (สันติสุข พรหมศิริ) สหายร่วมรบของตระกูลลิ้ม เพราะเริ่มธุรกิจมาด้วยกัน ฮุ่ยเชี้ยงต้องการให้ “โอ๊วไต้เกียว” (มณีรัตน์ ศรีจรูญ) ผู้เป็นหลานสาวได้ร่วมเรียงเคียงหมอนกับทรงวาดเพราะเป็นผู้มีอิทธิพลในเยาวราช ทั้งยังได้ผู้มีอำนาจคอยหนุนหลัง หากตระกูลโอ๊วโด้เป็นทองแผ่นเดียวกันกับตระกูลลิ้ม รับรองว่าจะไม่มีใครยิ่งใหญ่ไปกว่าพวกเราแน่นอน

ตระกูลเล้า”“เล้าก๊กเหล็ง” หรือ “ทิเหล็ง” (ดนัย จารุจินดา) มือขวาของทรงวาด เป็นผู้ดูแลและคอยรับใช้ทรงวาดมาตั้งแต่วัยหนุ่ม ทิเหล็งแอบรักป่วยซังมานาน แต่เพราะเจียมตนอยู่เสมอ จึงรู้ดีว่าตนไม่คู่ควร ทิเหล็งมีน้องชาย คือ “เล้าก๊กไช้” หรือ “ธีมา” (ธนลภย์ ปรีดามาโนช) ซึ่งเป็นเพื่อนของเตียงจูที่อยู่มหาวิทยาลัยเดียวกัน ก๊กไช้แอบชอบเตียงจูตลอดมา ทั้งๆ ที่รู้ว่าเรื่องราวของเขาและเธอไม่มีทางเป็นไปได้

“กลุ่มคนมีสี”“การันต์” (ศานติ สันติเวชชกุล) นักการเมืองรุ่นใหญ่ผู้เป็นพ่อบุญธรรมของทรงวาด มีลูกชายหนึ่งคน คือ “ชาญยุทธ” (เอกพงศ์ จงเกษกรณ์) โดยทรงวาดนับถือชาญยุทธเป็นพี่ชายต่างสายเลือด ทั้งสองคนจึงคอยช่วยเหลือเกื้อกูลกันเรื่อยมา ขณะเดียวกัน “พันเดช” (วริษฐ์ ทิพโกมุท) นักการเมืองอีกกลุ่มก็ต้องการขยายอิทธิพลในเขตเมืองหลวง ทำให้เกิดการปะทะกับกลุ่มของชาญยุทธบ่อยครั้ง จากความไม่สงบต่างๆ ตำรวจฝีมือดีอย่าง “รณชิต” (จิตรภาณุ กลมแก้ว) ต้องคอยจับตาดูความเคลื่อนไหวของแก๊งเหล่านี้เป็นพิเศษมาติดตามกันว่า ความสัมพันธ์ท่ามกลางความแค้นของตระกูลต่างๆ ในย่านเยาวราชจะลงเอยอย่างไร และใครจะเป็นผู้อยู่รอดคนสุดท้ายจากความบ้าระห่ำเหล่านี้ ในละครสุดเข้มข้น “ชาติเสือพันธุ์มังกร” ทุกวันจันทร์–อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 คืนนี้เสนอเป็นตอนแรก ห้ามพลาด!

ละครที่เกี่ยวข้อง : ชาติเสือพันธุ์มังกร

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei