Ch3Thailand Logo

“อ้อม พิยดา” นำทัพบวงสรวงละคร “ด้ายแดง” การันตีสนุกครบรส

เปิดอ่านแล้ว 1,563 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“อ้อม พิยดา” ผู้จัดฯ คนสวย ได้ฤกษ์งามยามดีนำทีมบวงสรวงละคร “ด้ายแดง” พร้อมด้วยเหล่านักแสดงคุณภาพ นำโดย นก สินจัย, ป๋อ ณัฐวุฒิ, คริส หอวัง ฯลฯ ขอบคุณช่อง 3 ให้โอกาสทำละครเรื่องแรก

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 เวลา 09.00 น. “อ้อม พิยดา” ผู้จัดฯ คนเก่งจากค่าย เมจิค อีฟ วัน เอนเตอร์เทนเม้นท์ นำทีมงานละคร “ด้ายแดง” จัดพิธีบวงสรวงเอาฤกษ์เอาชัยที่ช่อง 3 หนองแขม โดยงานนี้มีทีมนักแสดงทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นเล็กเข้าร่วมอย่างคับคั่งจนบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ประกอบด้วย นก สินจัย, ป๋อ ณัฐวุฒิ, คริส หอวัง, จอย รินลณี, ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา, อ้น สราวุธ, ชาย ชาตโยดม, ต๊ะ วริษฐ์, บุ๋ม รัญญา, กลศ อัทธเสรี, กล้วย เชิญยิ้ม, พลอย ภัทรากร, เม นิศาชล, เก้า จิรายุ, มิ้นท์ รัญชน์รวี, เค้ก นัทธวัชร์ และ แก๊ป จักริน“ด้ายแดง” ละครแนวพีเรียดดราม่าว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับ “ตระกูลมหามงคล” ซึ่งเป็นครอบครัวคนจีนในทศวรรษ 2480 ที่มี “เหม่ยอิง” หรือ “คุณนายใหญ่” (นก สินจัย) เป็นผู้ปกครองบ้านหลังจาก “เจ้าสัวหม่า” (ตู่ นพพล) เสียชีวิต ด้วยความที่เหม่ยอิงเป็นคนรุ่นเก่าที่ยึดติดกับขนบธรรมเนียมจีนแบบดั้งเดิม ทำให้เธอไม่ยอมรับความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เข้ามาในชีวิต จนก่อให้เกิดผลกระทบไปยังรุ่นต่อรุ่น และกลายเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นตามมา จนพันผูกกันเป็น “ด้ายแดง” ที่เชื่อมโยงทุกคนไว้ถึงสามรุ่น


ด้าน “ป๋อ ณัฐวุฒิ” รับบท “หลงเว่ย” ลูกชายคนเดียวของตระกูลมหามงคล เป็นคนที่ได้รับผลกระทบจากวิถีชีวิตที่แม่วางไว้ให้ เขาพยายามจะต่อสู้กับปัญหา แต่กลับแก้ไขอะไรไม่ได้ ทำให้สิ่งเหล่านี้ส่งผลตกทอดไปยังรุ่นลูกอีกต่อหนึ่ง


ส่วน “คริส หอวัง” ในบท “ซูซี่” ภรรยาชาวฮ่องกงของหลงเว่ยที่ไม่ได้รับการยอมรับจากคุณนายใหญ่ จึงเป็นหญิงสาวที่ได้รับผลกระทบต่อเนื่องจากครอบครัวนี้ คริสบอกเพิ่มเติมว่า ด้ายแดงเป็นเรื่องที่สะท้อนขนบจีนในไทย เมื่อได้อ่านบทแล้วรู้สึกสนุกมาก เพราะตัวละครทุกตัวมีปมขัดแย้ง รับรองว่าแซ่บถึงใจ โดยเฉพาะฉากปะทะคารมของคุณนายใหญ่กับซูซี่


มาถึงรุ่นลูกอย่าง “เก้า จิรายุ” ยอมรับว่าตื่นเต้นมากที่ได้มาร่วมงานกับพี่ๆ นักแสดงรุ่นใหญ่ บท “ป่อป้อ” ที่ตนได้รับเป็นเด็กผู้ชายที่เกิดมาพร้อมกับปมบางอย่าง ทำให้รู้สึกว่าต้องพยายามเป็นคนดีเพื่อให้ได้รับความรักจากพ่อเป็นสิ่งตอบแทน ส่วน “มิ้นท์ รัญชน์รวี” นางเอกน้องใหม่ซึ่งรับบท “หลิงหลิง” บอกว่าเรื่องนี้ท้าทายมากทั้งการแสดงและการเล่นงิ้ว ต้องมีการทำการบ้านก่อนเข้าฉากถ่ายทำจริง
ด้านผู้จัดฯ อย่าง “อ้อม พิยดา” ได้กล่าวปิดท้ายว่า ขอขอบคุณช่อง 3 ที่ให้โอกาสได้ทำละครเรื่องแรก รวมถึงขอบคุณผู้ประพันธ์ คนเขียนบท ผู้กำกับ นักแสดง และทีมงานทุกคนที่มาช่วยกัน จะตั้งใจทำออกมาให้ดีที่สุด สนุกครบรสแน่นอน ติดตามความเคลื่อนไหวเบื้องหลังเกี่ยวกับละคร “ด้ายแดง” เพิ่มเติมได้ทางช่อง 33 และโซเชียลมีเดีย ch3thailand

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei