Ch3Thailand Logo

5 เรื่องไม่ลับของ “ภณ ณวัสน์”

เปิดอ่านแล้ว 46,348 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ชั่วโมงนี้ถ้าพูดถึงพระเอกที่มาแรงสุดๆ หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อ “ภณ-ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์” หรือ “พีท” จากละครตราบาปสีชมพูที่กำลังครองใจแฟนละครเย็นอยู่ในขณะนี้...และนี่คือเรื่องน่ารู้ที่จะทำให้คุณหลงรักหนุ่มหน้าหวานขวัญใจสาวๆ มากขึ้น

1. “มีคุณแม่เป็นนางเอก” นอกจากจะเป็นนางเอกในดวงใจของภณแล้ว คุณแม่ “ชณุตพร วิศิษฏโสภณ” ยังเคยเป็นนางเอกภาพยนตร์สุดคลาสสิกเรื่อง “เพื่อน-แพง” (ปี 2526) และ “พลอยทะเล” (ปี 2530) ซึ่งเป็นผลงานที่มีนักแสดงระดับตำนานของเมืองไทยร่วมแสดง อาทิ สรพงษ์ ชาตรี, ปิยะ ตระกูลราษฎร์, สินจัย เปล่งพานิช เป็นต้น ว้าว...ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นเลยนะจ๊ะน้องภณ 

ขอบคุณภาพจาก reurnthai.com

2. “เลือกเรียนวิศวกรรมดนตรีและสื่อประสม” หลายคนอาจจะทราบว่าภณสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมดนตรีและสื่อประสม ด้วยคะแนนเกียรตินิยมอันดับ 2...ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ ซึ่งสาขาวิชาที่ภณเลือกเรียนนี้มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะใครที่ชอบดนตรีและสนใจจะทำงานในวงการบันเทิง เพราะเป็นหลักสูตรที่ใช้ความรู้ทางสายวิทย์และสายศิลป์ด้านดนตรีมาผสมผสานกัน ซึ่งสามารถต่อยอดไปสู่อาชีพเบื้องหลังในวงการบันเทิง เช่น งานสร้างสรรค์ดนตรี sound engineer หรืองานออกแบบห้องบันทึกเสียง เรียกว่าเป็นทางเลือกของเด็กสายวิทย์ที่มีดนตรีในหัวใจขอบคุณภาพจาก youtube: เด็กมาหาไร Dek Maharai

3. “หล่อรางวัลเพียบ”  เรียกว่าหล่อไม่ธรรมดา เพราะมีรางวัลการันตีด้วยนะจ๊ะ ว่ากันตั้งแต่ “เดือนสถาบัน” จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และยังเป็นผู้อัญเชิญพระมหาพิชัยมงกุฎ นอกจากนี้ยังเคยได้รับรางวัลขวัญใจช่างภาพชายจากการประกวดหนุ่มสาวดาวเมขลา 2556 และได้รับรางวัลชนะเลิศหนุ่มว้าวในการประกวดมิเนเร่ สาววิ้ง หนุ่มว้าว ปี 2 (ปี 2558)...แบบนี้ถึงจะเรียกว่าหล่อได้โล่ของจริง4. “สายเอ็กซ์ตรีมตัวจริง” เห็นหน้าหวานๆ ผิวขาวๆ อย่างนี้นี่ไม่ได้ติ๋มๆ สนิมสร้อยนะจ๊ะ บอกเลยว่าภณเนี่ยเขาชอบความท้าทายเป็นชีวิตจิตใจ จะเห็นได้จากกิจกรรมนอกจอ ไม่ว่าจะเป็นเวกบอร์ด (wakeboard) ขี่ม้า ห้อยโหนโจนทะยาน ถ้าแนวนี้ขอให้บอกเพราะเป็นของชอบของภณเขาละ อย่างที่เห็นในละครตอนบิดบิ๊กไบก์นี่ก็ทั้งเนียนทั้งเท่สุดๆ ไปเลยจ้า


5. “เกิดตรงกับวันวิกิพิเดีย” นอกจากจะมีความเท่ วันเกิดของน้องภณก็ยังเท่ยิ่งกว่า เพราะเกิดตรงกับวันที่วิกิพีเดียภาษาอังกฤษเปิดตัวอย่างเป็นทางการ คือวันที่ 15 มกราคม 2544 ดังนั้นวันที่ 15 มกราคมของทุกปีชาวไอทีที่ใช้บริการสารานุกรมอิเล็กทรอนิกส์ทั่วโลกจึงยกให้เป็น "วันวิกิพีเดีย"
คงจะรู้จักหนุ่มน้อยหน้าหวานที่กำลังเข้าไปนั่งในหัวใจสาวน้อยสาวใหญ่กันมากขึ้นแล้วใช่มั้ยจ๊ะ...ยังไงก็อย่าลืมติดตามเป็นกำลังใจให้ “ภณ ณวัสน์” ในผลงานเรื่องล่าสุด “ตราบาปสีชมพู” ละครรักเข้มข้น ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33
ขอบคุณภาพปกและภาพประกอบจาก instagram.com/pon_nawasch

ละครที่เกี่ยวข้อง : ตราบาปสีชมพู

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei