Ch3Thailand Logo

“เพื่อน-ออม-สายไหม” เผยนาทีซ้อมขี่ม้าและถูกม้าแกล้ง

เปิดอ่านแล้ว 1,581 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

กว่าจะผ่านมาได้ไม่ง่าย สามนักแสดง “รักพลิกล็อก” เพื่อน ออม สายไหม เผยช่วงเวลาสุดหินต้องขี่ม้าแม้ไม่เคยทำมาก่อน พร้อมเล่าประสบการณ์ระทึกเมื่อถูกม้าแกล้งจนเกือบตก

“รักพลิกล็อก” ละครรักโรแมนติกคอมเมดี้ที่มาพร้อมความสัมพันธ์อันแสนอลเวง นำทีมความป่วนโดย ปีเตอร์ เดนแมน, เพื่อน คณิน, ออม สุชาร์ และสายไหม มณีรัตน์ ท่ามกลางเรื่องราวที่เกิดขึ้นในฟาร์มม้าซึ่งเต็มไปด้วยคนรักเจ้าสัตว์เลี้ยงสุดสง่างาม โดยเหล่านักแสดงต่างทุ่มทุนไปเรียนขี่ม้ากันแบบยกทีม และต้องพบอุปสรรคเพราะถูกเจ้าม้าแสนซนกลั่นแกล้งเล็กน้อยแต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ตื่นเต้นไม่เบา
แม้จะเป็นครั้งแรกที่ต้องเรียนขี่ม้าแต่ เพื่อน ออม สายไหม ก็ตั้งใจเต็มที่เพื่อให้ได้ภาพออกมาสวยและดูทะมัดทะแมงที่สุด ซึ่งกว่าแต่ละคนจะขี่ม้าได้อย่างเชี่ยวชาญก็ใช้เวลาฝึกฝนและคลุกคลีกับเจ้าม้ากันไม่น้อย โดยเฉพาะหนุ่ม เพื่อน ซึ่งรับบทบาท “กิตติพัศ” ลูกชายเจ้าของสโมสรแข่งม้า แม้ช่วงแรกที่ฝึกขี่ม้าเขายอมรับว่าตื่นเต้น แต่พอได้สัมผัสและเข้าใจเจ้าสัตว์ท่าทางสง่างามนี้ก็คุ้นเคยมากขึ้น โดยเผยเทคนิคเล็กๆ ว่าหากใครอยากขี่ม้าก็เตรียมใจมาเท่านั้นพอ “ในเรื่องนี้ผมรับบทเจ้าของฟาร์มม้าจึงต้องซ้อมขี่ม้าหนักหน่อยครับ เบสิกของการขี่ม้าไม่ต้องเตรียมอะไรเลย ให้เตรียมใจไปอย่างเดียว เพราะม้าเขาจะสัมผัสได้ว่าเรารู้สึกยังไง ถ้าเรากลัวจะคุมเขาไม่อยู่เลยครับ ซึ่งหลังจากผู้จัดละครเรื่องอื่นรู้ว่าผมขี่ม้าได้ก็ให้ขี่ม้าเกือบทุกเรื่องเลยครับ (หัวเราะ)”
ด้านสาว ออม ที่รับบท “นวียา” หญิงสาวผู้มีความฝันอยากเป็นนักกีฬาขี่ม้าเล่าถึงเหตุการณ์ที่ตนถูกเจ้าม้ากลั่นแกล้งจนเกือบตกม้าว่า “ตอนแรกออมกลัวการขี่ม้ามาก ลองขี่อยู่สองสามครั้งก็ยังทำอะไรไม่ได้เลย แต่พอได้กำลังใจจากพี่ติ๊ก กัญญารัตน์ ผู้จัดฯ ก็กลับมาตั้งใจเรียนขี่ม้าทุกวัน เคยเจอม้าแกล้งตอนฝึกด้วย อยู่ดีๆ เขาก็วิ่งและยกขาเหมือนจะเทเราลงไป ซึ่งม้าตัวนั้นค่อนข้างซนมาก ครูฝึกก็รีบวิ่งมาอุ้มตอนเราจะหล่นค่ะ” 
งานนี้ สายไหม ซึ่งรับบท “ศรุดา” ดีไซเนอร์สาวสวยรีบเมาท์เสริมว่า “ร่างกายเวลานั่งขี่ม้าเหมือนเราเชื่อมต่อกับตัวม้าเลยค่ะ ถ้าเราหนีบขาไม่แน่นเขาจะมีเซนส์ว่าเรารู้สึกยังไง ซึ่งม้าบางตัวเขาจะแกล้งเราบ้าง ไหมไม่เคยเจอม้าแกล้ง แต่เคยเจอม้าแก่ บางครั้งเราสั่งแล้วเขาไม่ไป อาจเป็นเพราะเราสั่งการเขาไม่ชัดเอง การสั่งม้าบางทีต้องใช้ช่วงขาบ้าง หากเป็นใช้มือบังคับเลี้ยวซ้ายขวาก็จะง่าย แต่การบังคับความเร็วจะยากหน่อยค่ะ”
ชมลีลาการขี่ม้าและติดตามความสัมพันธ์แสนวุ่นวายของพวกเขาได้ใน “รักพลิกล็อก” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : รัก พลิก ล็อก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei