Ch3Thailand Logo

ทั้งรักทั้งแค้น! “ผีพิกุล” ทวงสัญญาข้ามภพชาติ

เปิดอ่านแล้ว 4,936 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ถูกจองจำด้วยคำว่ารัก ติดบ่วงด้วยคำว่ารอ “พิกุล” กลายเป็นวิญญาณรอคอยหลวงราชมาหลายชาติภพ ทว่าในวันที่พบหน้าชายผู้สร้างโศกนาฏกรรมในอดีต กลับรู้สึกทั้งรักทั้งแค้นเพราะความผิดที่ยากจะลืม รับชมใน “ปี่แก้วนางหงส์”
 
“ปี่แก้วนางหงส์” ตอน 9: วันพุธที่ 28 พฤศจิกายน 2561  


“เก่งกาจ” ลูกชายของ “กำนันพงษ์” หรือจีนพ้งในอดีต หลอกสะเดามาปล้ำ เมื่อ “ผีพิกุล” เห็นแล้วโมโหกับความเลวของเขาจึงเข้าทำร้าย ทำให้ “ก้าน” ลูกน้องของกำนันพงษ์เผลอใช้ดาบฟันเก่งกาจตายเอง แต่โทษว่าถูกผีบนเรือนฆ่าตาย กำนันพงษ์แค้นพิกุลมาก พาหมอผีมาเผาเรือนด้วยอาคม ทำให้ผีจางวางพ่วง, เพียร, สุด และอ่ำโดนเผาจนร้องโอดครวญ  แม้พิกุลก็ช่วยทุกคนไม่ได้ แต่หลวงราช หรือ “นิราศ” ซึ่งกลับชาติมาเกิดสามารถช่วยได้ทัน นิราศถูกลูกน้องกำนันพงษ์ซ้อมจนบาดเจ็บ แต่ได้ “สินธร” หรือสินในอดีตมาช่วย เขาเตือนไม่ให้นิราศกลับไปที่เรือนนี้อีก มิฉะนั้นจะมีอันตราย แต่นิราศไม่เชื่อ ยังหาทางกลับไปที่เรือนเพื่อไปเจอพิกุล เขามีความสุขที่ได้อยู่ใกล้พิกุลจนไม่ยอมกลับบ้าน ส่วนทางบ้านนิราศมี “แม่ทิพย์เกสร” หรือท่านผู้หญิงเกสรในอดีต ร่างกายไม่แข็งแรง ป่วยกระเสาะกระแสะ โดยมี “นิสา” หรือ สารภีในอดีต คอยดูแลด้วยความห่วงใย แต่ทิพย์เกสรไม่ค่อยชอบนิสาเท่าไหร่ เหมือนมีปมบางอย่างในใจ 

ขณะที่เอื้อยเกิดใหม่เป็น “อัปสร” ผู้หญิงช่างพูดไม่กลัวใคร เธอเป็นลูกของนาย “เปรื่อง” หรือกำนันเมื่ออดีต อัปสรมีปัญหาชีวิตเพราะเผลอไปชอบคนที่มีเมียแล้วจนถูกต่อว่ากลางตลาด ด้าน “อิ่ม” หรือสร้อยในอดีตก็คอยเสี้ยมให้คนทะเลาะตบตีกันไม่เปลี่ยน อัปสรโดนเมียหลวงราดแกงให้เลอะเทอะ เธออับอายจนคิดสั้นจะฆ่าตัวตาย ดีที่ผีพิกุลช่วยไว้ อัปสรคิดได้จึงเข้มแข็งขึ้น เธอได้เจอกับสินธรและรู้สึกดีตั้งแต่แรกเห็น 

สินธรไปบ้านเรือนไทยเจอพวกกำนันพงษ์และเกือบถูกทำร้าย แต่ผีพิกุลช่วยบังตาไว้ ขณะที่นิราศไปหาพิกุลอีก เขาถูกกำนันพงษ์และลูกน้องรวมทั้งก้านซ้อมจนปางตาย แต่ผีพิกุลกลับไม่ยอมช่วย

ละครที่เกี่ยวข้อง : ปี่แก้วนางหงส์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei