Ch3Thailand Logo

7 วิธีเที่ยวเกาหลีให้ “ฟิน” กว่าที่เคย!

เปิดอ่านแล้ว 2,533 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เกาหลีใต้เป็นประเทศหนึ่งที่คนไทยนิยมไปเที่ยว บางคนเคยไปมาแล้วหลายครั้ง แต่เชื่อเถอะ! ถ้าได้ทำกิจกรรมเหล่านี้รับรองเลยว่าทริปเกาหลีครั้งหน้า...จะฟินกว่าที่เคยอย่างแน่นอน!


1. ลองชิมเมนูใหม่ เกาหลีมีเมนูเด็ดเยอะแยะ บางอย่างก็ไม่จำเป็นต้องเข้าร้านแพง สตรีตฟู้ดหลายๆ ร้านก็เลิศ ได้รสชาติต้นตำรับไม่แพ้กัน ที่สำคัญต้องหาข้อมูลให้ดีก่อนลงพื้นที่นะจ๊ะ จะได้ไม่เสียเวลา หรือจะหาซื้อวัตถุดิบมาลองสร้างสรรค์เอง หรือทำให้ใครสักคนลองชิม...ก็ดูมีความหมายดีนะ2. ดื่มกาแฟ เครื่องดื่มสุดฮิตของคนเกือบทั่วโลก แต่การได้ดื่มกับคนที่ใช่...ไม่ใช่ว่าใครก็ทำได้นะ แถมบรรยากาศในเกาหลีมีความโรแมนติกอยู่หลายสถานที่ ถ้าเลือกมุมดีๆ บางทีอาจช่วยให้คุณได้สัมผัสรสชาติที่พิเศษกว่ากาแฟทุกถ้วยที่คุณเคยลิ้มลองก็เป็นได้...แบบไม่ใส่น้ำตาลก็หวานแล้ว3. เล่นบาสฯ เป็นการออกกำลังกายซึ่งดีต่อสุขภาพเหมือนกันทุกที่ แต่เล่นบาสฯ ที่เกาหลีจะพิเศษกว่า เพราะนอกจากจะได้เรื่องความสนุกสนานและออกกำลังกาย ยังดีต่อใจมากกว่าที่ไหนๆ ไม่เชื่อก็ลองถาม “กิ๋ว” ดูได้...ดูท่าทางนางจะฟินอยู่นะจ๊ะ


4. เซลฟีกับใบไม้ ใบไม้ที่เกาหลีดูมีเสน่ห์ ถ้าไปถูกหน้าถูกฤดูจะได้เห็นใบไม้ที่มีสีสันแปลกตา แค่หยิบใบไม้มาถ่ายเซลฟีก็ช่วยเพิ่มเสน่ห์ในตัวคุณ บ่งบอกถึงตัวตนที่รักธรรมชาติได้แบบง่ายๆ ถ่ายรูปกับใบไม้จนหนำใจ อย่าลืมชวนคนข้างๆ มาร่วมเฟรมด้วยนะจ๊ะ...รับรองว่าฟินกว่าถ่ายคนเดียวเป็นไหนๆ5. ตั้งเป้าหมายพิเศษ สำหรับบางคนที่ไปเที่ยวเกาหลีบ่อยๆ อาจต้องหาแรงบันดาลใจแบบพิเศษเพื่อทำให้ทริปของคุณน่าสนใจ มีความแปลกใหม่มากขึ้น เช่น ตั้งเป้าว่าจะไปหาใครสักคน อาจจะเป็นเพื่อน หรือคนพิเศษ แต่ขอแนะนำว่าอย่าไปเพื่อแอบดูคนที่เขาไม่มีใจให้เรา...เพราะทริปนั้นมีแต่จะทำให้หัวใจเหี่ยวเฉา
6. เดินเล่นชมวิว สภาพอากาศเย็นๆ บวกกับทัศนียภาพของเกาหลี เป็นบรรยากาศที่เหมาะแก่การเดินเล่นเย็นๆ ใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีคนรู้ใจไปเดินด้วย บอกเลยว่ายิ่งโรแมนติกสุดๆ แบบชนิดที่เรียกว่าใบไม้หลากสีอาจกลายเป็น “สีชมพู” สำหรับคุณ7. หาเรื่องให้ขอโทษ ถ้าบังเอิญมีคนพิเศษร่วมทริปด้วย หากเขาทำอะไรให้คุณโกรธเคือง หรือแค่งอนๆ ก็เถอะ อย่าเพิ่งรีบให้อภัยเมื่อเขาขอโทษ รอให้มีโอกาสไปยังสถานที่สวยๆ วิวดีๆ เผื่อบางทีคุณอาจได้รับการขอโทษที่สุดประทับใจจากเขา...อย่างไม่คาดคิดมาก่อนก็เป็นได้นะ คริ คริทำได้ตามนี้บอกเลยว่าการไปเที่ยวเกาหลีของคุณจะเป็นทริปสุดพิเศษที่จะประทับไว้ในความทรงจำของคุณอย่างแน่นอน...และหวังว่าความหลังครั้งเจอกันที่เกาหลีจะช่วยให้ “พีท” และ “กิ๋ว” ฟื้นความสัมพันธ์ที่กำลังแย่ลงให้ดีขึ้นในเร็ววันนะจ๊ะ มาเป็นกำลังใจให้ทั้งคู่ได้ในละครตราบาปสีชมพู ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33
ละครที่เกี่ยวข้อง : ตราบาปสีชมพู

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei