Ch3Thailand Logo

ความเชื่อ! 4 วิธีปลดเคราะห์จากกรรมเก่า

เปิดอ่านแล้ว 1,858 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ชะตาชีวิตถูกลิขิตด้วย “กรรม” เผยความเชื่อในการแก้กรรมเก่าที่ทำชีวิตเป็นทุกข์ ให้หัวใจเป็นสุขยิ่งกว่าเดิม 


เรียกได้ว่าน่าติดตามทุกสัปดาห์ สำหรับละคร “ปี่แก้วนางหงส์” ที่ดำเนินเรื่องมาถึงชาติที่ 2 ซึ่งมีบางตัวละครกลับชาติมาเกิดทั้ง นิสา สินธร อัปสร และคุณเกสร ขณะที่บางตัวละครยังเวียนว่ายอยู่ในโลกหลังความตาย ทั้ง พิกุล จางวางพ่วง เพียร สุด และอ่ำ อันเป็นผลจากแรงบุญและแรงกรรมที่ทำมา รวมทั้งการสั่งจิตก่อนสิ้นลม ราวกับเป็น “กรรมลิขิต” ที่ทำให้ชะตาชีวิตเป็นไป ดังนั้นทั้งกรรมเก่าและกรรมใหม่ต่างเป็นสิ่งขับเคลื่อน “กฎแห่งกรรม” ไปดูความเชื่อที่มีส่วนช่วยปลดเคราะห์ผู้คนจากกรรมเก่ากัน


1. ทำจิตใจให้สะอาด ลดความอาฆาตพยาบาท ความโลภที่ตกตะกอนในจิตใจด้วยวิธีการต่างๆ เช่น เรียนรู้เรื่องกฎแห่งกรรม การเข้าใจเรื่องจิตหรือการสร้างปัญญา นับเป็นการปลดผลกรรมออกจากบ่วงกรรมด้วยการบริหารใจ

2. เตือนตนให้อยู่ในกรรมดีเสมอ โดยเริ่มจากความศรัทธาและเชื่อมั่นในกรรมเสียก่อน ทั้งยังรู้จักการกล่าวขออโหสิกรรมและปฏิบัติดีอยู่เสมอ


3. ทำบุญให้ทาน ซึ่งเป็นการเสียสละตนเองและแบ่งปันให้ผู้อื่น เช่น การช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก การบริจาคทรัพย์หรือแรงกายช่วยสร้างสะพาน สร้างทาง อันเป็นประโยชน์แก่วัดและชุมชน การแบ่งปันอาหารแก่ผู้ยากไร้

4. ช่วยชีวิตสิ่งมีชีวิต มีความเมตตาต่อสรรพสัตว์ด้วยการทำบุญไถ่ชีวิตสัตว์และการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ยามตกทุกข์ได้ยาก 


แม้ว่าในทางพระพุทธศาสนาการทำกรรมดีจะไม่อาจลบล้าง “กรรมหนัก” ที่ทำมาได้ทั้งหมด แต่นับเป็นการช่วยสร้างบุญบารมี เพื่อให้อยู่บนวิถีการใช้ชีวิตอย่างมีสติสัมปชัญญะและทำกรรมดีอย่างต่อเนื่อง เป็นการปลดเคราะห์โดยที่ไม่สร้างกรรมหนักเพิ่มขึ้นอีก ติดตามชีวิตที่ยังคงติดกับ “กรรมเก่า” ใน  “ปี่แก้วนางหงส์” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : ปี่แก้วนางหงส์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei