Ch3Thailand Logo

เปิดตำนานยอดนักประดิษฐ์แห่งโชซอน “จางยองชิล”

เปิดอ่านแล้ว 5,408 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ชวนดูซีรีส์ใหม่ “จางยองชิล นักประดิษฐ์แห่งโชซอน” ซีรีส์แนวพีเรียดที่จะมาครองใจคุณผู้ชมทุกเพศทุกวัยด้วยเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นที่พลาดไม่ได้แม้แต่ตอนเดียว

ในยุคที่ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ยังไม่แพร่หลาย มีหนึ่งบุรุษที่พลิกชะตาแผ่นดินและเปลี่ยนความรู้เชิงนามธรรมให้เป็นรูปธรรมจนโด่งดังไปทั่วแผ่นดินโชซอน ชื่อของเขาคือ “จางยองชิล” เตรียมตัวให้พร้อมแล้วติดตามชมเรื่องราวสุดเข้มข้นของเขาไปพร้อมกัน

อิงมาจากเรื่องจริงในสมัยพระเจ้าเซจง

ว่าด้วยเรื่องราวของ “จางยองชิล” ชายหนุ่มผู้เต็มไปด้วยพรสวรรค์ แต่เกิดในชนชั้นทาส ทำให้ไม่มีใครยอมรับความเก่งของเขา ทั้งยังถูกกลั่นแกล้งตลอดเวลา จนกระทั่งวันหนึ่ง “พระเจ้าเซจง” กษัตริย์องค์ที่ 4 แห่งราชวงศ์โชซอนผู้ทรงมีพระวิสัยทัศน์กว้างไกลได้ทอดพระเนตรเห็นความสามารถของเขา จึงโปรดเกล้าฯ ให้นำตัวจางยองชิลเข้าวังหลวง เขาจึงได้แสดงฝีมือโดยการประดิษฐ์สิ่งของต่างๆ ในสมัยที่วิทยาศาสตร์ยังไม่ก้าวหน้า จนจางยองชิลกลายเป็นที่รู้จักและได้รับการขนานนามว่า “นักวิทยาศาสตร์และดาราศาสตร์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งโชซอน”โปรดักชันสุดอลังการ

เนื่องจากซีรีส์เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับสิ่งประดิษฐ์ทางวิทยาศาสตร์ เราจึงจะได้เห็นความอลังการของนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในยุคโบราณซึ่งสร้างสรรค์จากความคิดของสุดยอดอัจฉริยะอย่าง “จางยองชิล” โดยเฉพาะสิ่งประดิษฐ์ที่เกี่ยวข้องกับธรรมชาติอันอยู่นอกเหนือการควบคุมของมนุษย์ แต่จางยองชิลสามารถควบคุมธรรมชาติได้ด้วยเครื่องมือเหล่านี้ เช่น มาตรวัดน้ำฝน เครื่องตวงน้ำ นาฬิกาแดด ลูกโลกจำลอง เป็นต้น 


อัดแน่นไปด้วยเหล่านักแสดงคุณภาพ

พล็อตเรื่องยิ่งใหญ่ขนาดนี้ แน่นอนว่าหากขาดนักแสดงคุณภาพไปจะไม่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวได้อย่างสมบูรณ์ ซีรีส์เรื่องนี้จึงจัดทัพตัวท็อปมาเกือบครึ่งวงการ เริ่มด้วยบทหลักอย่าง “ซงอิลกุก” กับบทจางยองชิล “คิมซังคยอง” ในบทพระเจ้าเซจง และ “พักซอนยอง” เป็นองค์หญิงโซฮยอน ร่วมด้วยนักแสดงอื่นๆ เช่น คิมยองชอล, อีจีฮุน, ซนบยองโฮ, คิมบยองกี เป็นต้น และพิเศษสุดๆ กับนักแสดงเด็กสุดน่ารักทั้งสามคนซึ่งเป็นลูกชายฝาแฝดของพระเอกซงอิลกุก คือ แทฮัน มินกุก และมันเซ นั่นเอง

 


รับชมเรื่องราวที่สร้างจากเรื่องจริงของนักประดิษฐ์แห่งยุคโชซอนได้ในซีรีส์เกาหลี “จางยองชิล นักประดิษฐ์แห่งโชซอน” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.20-19.15 น. และวันศุกร์ เวลา 18.00-19.00 น. สุดยอดซีรีส์ช่อง 13 เริ่มตอนแรก 29 พฤศจิกายนนี้ ห้ามพลาด!

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : จางยองชิล นักประดิษฐ์แห่งโชซอน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei