Ch3Thailand Logo

ร้ายจอแตก! “สายไหม มณีรัตน์” ตีบทแตกในบท “โอ๊วไต้เกียว”

เปิดอ่านแล้ว 1,549 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เมื่อผู้หญิงอย่าง “โอ๊วไต้เกียว” ต้องการมีอำนาจ บุญคุณ ความแค้น และมิตรภาพ อะไรคือคำตอบของเรื่องนี้ “สายไหม มณีรัตน์” มาให้คำตอบทุกคนพร้อมกัน
 
นับได้ว่าเป็นนักแสดงคุณภาพคับจออีกคนสำหรับ “สายไหม มณีรัตน์” ที่ไม่ว่าจะเล่นละครเรื่องไหนก็ได้รับคำชมอย่างล้นหลามเสมอ จนมาถึงเรื่องล่าสุด “ชาติเสือพันธุ์มังกร” ในบท “โอ๊วไต้เกียว” หญิงสาวเชื้อสายจีนแห่งย่านเยาวราชที่เติบโตมาในตระกูลพ่อค้าหัวหมอ โดยไต้เกียวเป็นหลานสาวของ “โอ๊วฮุ่ยเชี้ยง” สหายร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่ของตระกูลลิ้ม ฮุ่ยเชี้ยงต้องการให้ไต้เกียวแต่งงานกับลูกชายตระกูลลิ้มเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจ แต่เพราะเหตุการณ์บางอย่างพลิกผันทำให้แผนที่วางไว้ต้องพังไม่เป็นท่า จนกลายเป็นความบาดหมางของสองตระกูลที่แอบเชือดเฉือนกันลับหลังภายใต้หน้ากากที่ประทับตราคำว่ามิตรภาพไว้ สำหรับบท “โอ๊วไต้เกียว” นั้นเป็นหญิงสาวที่มีความเด็ดเดี่ยวมุ่งมั่นในอุดมการณ์ตนเอง ทะเยอทะยาน อยากได้อะไรก็ต้องได้ ซึ่งเป็นการแสดงออกที่ค่อนข้างขัดกับขนบของสตรีในยุคนั้นที่ต้องมีความสงบเรียบร้อยและอยู่ในโอวาทของผู้นำครอบครัว แต่เพราะการเลี้ยงดูที่ตอกย้ำความไม่เท่าเทียมระหว่างชายหญิง ทำให้เพศหญิงรู้สึกด้อยค่ากว่าเพศชายทั้งด้านความสามารถและกายภาพ ก่อเกิดเป็นปมและแผลในใจของเธอเรื่อยมา เมื่อถึงจุดหนึ่งที่ทนไม่ไหวอีกต่อไป ไต้เกียวจึงต้องการจะทะยานขึ้นสู่ฟ้าและมีอำนาจเหนือใครทุกคน ไม่ว่าจะด้วยวิธีการใดก็ตาม โดยเฉพาะการใช้มารยาหญิงเป็นอาวุธ


“สายไหม” ให้คำนิยาม “โอ๊วไต้เกียว” ว่าเป็น “กุหลาบอาบยาพิษ” เธอบอกว่าตอนแรกที่คุยกับ “พี่ฟิวส์ กิตติศักดิ์” ผู้กำกับฯ ตั้งใจจะให้ “โอ๊วไต้เกียว” เป็นตัวละครที่ดูครั้งแรกแล้วไม่รู้ว่าร้าย ก่อนจะค่อยๆ เผยความร้ายกาจออกมาตามความเข้มข้นของเรื่อง โดยปมสำคัญที่ค่อยๆ เปลี่ยนความคิดไต้เกียวให้แข็งกร้าวมากขึ้น เกิดจากการที่ “โอ๊วฮุ่ยเชี้ยง” ผู้เป็นลุงซึ่งเป็นผู้ชายไม่สามารถขึ้นเป็นใหญ่ในวงการธุรกิจได้ แล้วทำไมผู้หญิงอย่างเธอจะทำไม่ได้ ไต้เกียวจึงต้องการพิสูจน์ให้ทุกคนรู้ว่าเธอก็ยิ่งใหญ่ได้ไม่แพ้ผู้ชายเช่นกัน “สายไหม” บอกว่าสิ่งสำคัญคือ “การแสดงออกทางแววตา” โดยเฉพาะเวลาไม่พอใจนั่นเอง แต่เส้นทางชีวิตของผู้หญิงร้ายๆ จะจบแบบไหน ต้องมาตามลุ้นไปด้วยกัน
ส่วนกระแสตอบรับในโลกโซเชียลนั้น ดูเหมือนว่า “สายไหม” จะทำได้ดีเกินคาด เพราะนาทีนี้ผู้ชมต่างยอมรับในฝีมือการแสดงของเธอและเรียก “โอ๊วไต้เกียว” ว่า “งูพิษ” จนกลายเป็นชื่อเล่นของตัวละครนี้ไปแล้ว ต้องขอปรบมือให้และชื่นชมความทุ่มเทในการเล่นบทร้ายสุดติ่งของเธอคนนี้จริงๆ


(ขอบคุณภาพจาก www.twitter.com และ www.pantip.com)

ติดตามชม “สายไหม” ในบท “โอ๊วไต้เกียว” ว่าเธอจะวางแผนร้ายอะไรต่อจากนี้ แล้ว “กุหลาบอาบยาพิษ” ดอกนี้จะทำให้เยาวราชลุกเป็นไฟได้อย่างไร ในละคร “ชาติเสือพันธุ์มังกร” ทุกวันจันทร์–อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ชาติเสือพันธุ์มังกร

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei