Ch3Thailand Logo

บทบาท “พ่อในจอ” ครองใจแฟนละคร

เปิดอ่านแล้ว 1,276 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นักแสดงมากฝีมือสวมคาแรกเตอร์เล่นบท “พ่อ” ทั้งในสายเลือดและนอกสายเลือด จากละครยอดฮิตจนครองใจคนดูไม่น้อย

ใครที่ติดตามละครมาโดยตลอด คงจะเห็นความรักของพ่อที่มีต่อลูกแตกต่างกันออกไปตามคาแรกเตอร์ของตัวละคร และมีไม่น้อยที่หลายคนเก็บภาพความประทับใจแต่ละเรื่องราวไว้ในความทรงจำ มาดูกันว่านักแสดงคนไหนจะสวมบทบาทเป็น “พ่อ” ถ่ายทอดอารมณ์ความรักและความอบอุ่นถูกใจกันบ้าง 


“พี่ฤกษ์” ป้อง ณวัฒน์ จากละครเพลิงบุญ แม้คาแรกเตอร์ของ “พี่ฤกษ์” ในเรื่องจะเป็นคนหวั่นไหวง่ายและไม่มั่นคงต่อความรู้สึก ท้ายที่สุดแล้วเมื่อ “ใจเริง” ให้กำเนิด “น้องโจ” ก็ทำให้ “พี่ฤกษ์” กลับมาเป็นชายผู้แสนอบอุ่น แม้จะมีเหตุการณ์เกิดขึ้นหลายอย่างที่ทำให้ทั้งสามไม่ได้อยู่ด้วยกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา พ่อ แม่ ลูก แต่ก็ยังโชคดีที่มี “พิม” คอยดูแล “ตาโจ” ลูกชายคนโปรดของ “พี่ฤกษ์” ได้เป็นอย่างดี


“น้าราม” ชายผู้แสนอบอุ่นจากละคร “ตามรักคืนใจ” รับบทโดย “อู๋ ธนากร” ที่ต้องกุมความลับเรื่องลูกแล้วมาใช้ชีวิตอยู่ใน “ไร่สัตตบุษย์” ของ “นายสิงห์” โดยที่ไม่มีใครทราบว่า “น้าราม” มีลูกสาวหนึ่งคนคือ “หนูนา” หลานของนักธุรกิจชื่อดังที่ปลอมตัวมาสืบหาความจริงในไร่แห่งนี้ ความเอ็นดูของ “น้าราม” ที่มีให้ “หนูนา” เป็นรักแสนบริสุทธิ์ที่ทำให้เธอสัมผัสได้ว่านี่คือพ่อที่แท้จริง 


“ผู้พันผวน” คุณพ่อสุดหวงของ “หนูแดง” จากละครคอมเมดี้สุดฮา “ผู้กองยอดรัก” ซึ่งเรื่องนี้นักแสดงมากฝีมืออย่าง “ทูน หิรัญทรัพย์” สวมบทเป็นนายทหารมาดเข้ม แถมยังต้องคอยกีดกันและต่อปากต่อคำกับ “พลทหารพัน” หรือ “ไอ้พัน” ที่มารักลูกสาวของเขาอย่างล้นหัวใจ จนเรียกเสียงฮาทั่วบ้านทั่วเมือง แต่สุดท้าย “ผู้พันผวน” ก็ยอมใจอ่อนรับ “ไอ้พัน” เป็นลูกเขย เพราะเชื่อว่า “หนูแดง” จะมีความสุขได้ก็ต่อเมื่อได้เจอกับผู้ชายที่เขารัก  


“ชาญ” อดีตนักมวยเก่าต้องเลี้ยงลูกชายนอกสายเลือดอย่าง “เหมันต์” และ “หริทธ์” ตามลำพังในชุมชนแห่งหนึ่ง จากละคร “ประกาศิตกามเทพ” ถือเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ท้าทาย “เมฆ วินัย” เพราะต้องสวมบทเป็นพ่อพิการสู้ชีวิต รักความยุติธรรม แม้ครอบครัวจะรันทดขนาดไหน แต่ก็สั่งสอนลูกชายทั้งสองให้เป็นคนดี ประกอบอาชีพที่สุจริตอยู่เสมอ อย่างไรก็ตามตอนจบของเรื่องอาจไม่สวยงามนัก เนื่องจาก “ชาญ” ต้องปลิดชีวิตยอมตายแทนลูก แต่ความดีงามในสิ่งที่ “ชาญ” ได้ทำมาตลอด ก็ส่งผลให้ลูกชายของเขาเป็นคนดีและเป็นที่ยอมรับจากคนในสังคม 


ปิดท้ายที่ความรักและความอบอุ่นของ “ออกญาโหราธิบดี” รับบทโดย “อาหนิง นิรุตติ์” ที่มีต่อลูกสะใภ้อย่าง “แม่การะเกด” จากละครที่ครองใจมหาชน “บุพเพสันนิวาส” แม้ว่า “แม่หญิงการะเกด” จะถูกชาวกรุงศรีอยุธยาตราหน้าว่าเป็น “หญิงวิปลาส” แต่ “ท่านออกญา” กลับมองว่าแม่หญิงรายนี้เป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ และเอาชนะใจ “พ่อเดช” ลูกชายของเขาได้อย่างอยู่หมัด ท้ายที่สุดคำว่า “รัก” ของพ่อก็แสดงให้เห็นแล้วว่าไม่ได้มีเพียงแค่ลูกในสายเลือดเท่านั้น 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei