Ch3Thailand Logo

เผยตัวตนค้นหัวใจของ “ปีเตอร์ เดนแมน”

เปิดอ่านแล้ว 1,782 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เตรียมตัวให้ดีก่อนมาค้นหัวใจทุกซอกทุกมุมของ “ปีเตอร์” หรือ “พาทิศ” จากละคร “รักพลิกล็อก” เพื่อทำความรู้จักหนุ่มหล่อคนนี้ให้มากขึ้นพร้อมกัน “ปีเตอร์ เดนแมน” หนุ่มหล่อหน้าใสวัย 23 ปี ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา รับประกันว่าถ้าได้รู้จักตัวตนในแง่มุมอื่นๆ ของเขาแล้ว ใครหลายคนจะต้องตกหลุมรักผู้ชายคนนี้อย่างแน่นอน

เล่าคาแรกเตอร์ของ "พาทิศ" คร่าวๆ
“ผมรับบท ‘พาทิศ’ เป็นนักธุรกิจ มีลูกน้องเป็นร้อยคน เลยต้องมีความเนี้ยบ ต้องโตกว่าอายุ แล้วความเนี้ยบเนี่ยก็จะแทรกซึมไปหมด ทั้งชีวิตส่วนตัว การเลี้ยงลูกครับ แล้วก็พาทิศมีรักครั้งแรกสมัยเรียนกับ ‘ศรุดา’ แต่ด้วยเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้เขามีลูกแต่ไม่สามารถบอกศรุดาได้ว่าลูกมาจากไหน ศรุดาเลยไปจากเขา แต่พาทิศยังฝังใจอยู่ จนวันหนึ่งพาทิศได้มาเจอ ‘นวียา’ เลยกลายเป็นรักสี่เส้าเราสี่คน เพราะมี ‘กิตติพัศ’ เข้ามารักศรุดาอีกคน” 

คิดว่า “พาทิศ” กับ “ปีเตอร์” เหมือนหรือต่างกันอย่างไร
“ผมว่าผมคล้ายพาทิศตอนช่วงที่เขาอยู่มหาวิทยาลัย เป็นเด็กวัยรุ่นธรรมดาๆ ส่วนความเนี้ยบในฐานะนักธุรกิจที่ต้องดูแลองค์กรเป็นร้อยคน ผมไม่ได้มีตรงนั้น แต่ก็มีการไปปรึกษานักจิตวิทยาว่าคนคนนี้ต้องโตมายังไง ทำไมเขาถึงกลายเป็นคนแบบนี้ได้”แล้วไลฟ์สไตล์ของ “ปีเตอร์” เป็นแบบไหน
“อย่างในเรื่อง ‘พาทิศ’ จะเนี้ยบสุดๆ แต่ผมจะใส่เสื้อยืดสบายๆ ครับ เวลาว่างผมก็ชอบเล่นกีฬา อ่านหนังสือ อยู่กับครอบครัว อยู่กับน้องหมา ตอนนี้มีลูกหมาเจ็ดตัว มีตัวหนึ่งชื่อ ‘ไบโอ’ ที่เวลานอนจะนอนด้วยกัน ถ้าผมเขยิบตัว เขาก็จะขยับด้วย ก็ต้องไปนอนด้วยใกล้ๆ กัน”

ทำไมเลือกเรียนคณะวิทยาศาสตร์ เอกฟิสิกส์ 
“จริงๆ ผมชอบวิทยาศาสตร์อยู่แล้วในเชิงทฤษฎี ผมว่าวิทยาศาสตร์มีความลึกลับ น่าค้นหา มีอะไรที่เรายังไม่รู้อีกเยอะ พอเราได้เข้าใจก็เลยสนุกดี บวกกับมีสิ่งที่นำมาประยุกต์ใช้ได้ เช่น รถยนต์ คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ เครื่องบิน ทุกวันนี้เรามีได้ก็เพราะวิทยาศาสตร์ อีกอย่างผมชอบสอนเด็กด้วย เคยเป็นอาสาไปสอนหนังสือเด็กที่ต่างจังหวัด ได้ให้ความรู้เขา แล้วก็เหมือนได้เรียนรู้ไปในตัวด้วย”

สิ่งที่สนใจที่สุดตอนนี้
“ตอนนี้ผมหลงใหลศาสตร์การแสดงเหมือนกันนะ พอเราได้มาเรียนรู้ชีวิตของคนอีกคนหนึ่ง ทำไมเขาถึงเป็นแบบนี้ ผมว่ามันเป็นอะไรที่มีเสน่ห์และน่าค้นหามาก อย่างการแสดงมันก็มีทั้งศิลปะและจิตวิทยาเข้ามาซึ่งช่วยเสริมเราได้ว่าตัวละครตัวนี้โตมายังไงถึงเป็นแบบนี้ เขาคิดอะไร เขาอยากทำอะไร” เล่นกีฬาไหม
“เล่นมวยไทย มวยสากล คาราเต้ ไม่ได้บ้ากำลังนะครับ แต่เป็นกีฬาที่ทำให้ต้องเดาว่าคู่ต่อสู้จะทำอะไร แล้วเราต้องแก้เกม ผมว่าสนุกดี เพราะชอบอะไรที่มันท้าทาย ก็เลยพยายามที่จะพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ อย่างคาราเต้ที่ผมเล่นเป็นแบบ full contact karate ที่ไม่มีเครื่องป้องกันเลย ไม่ได้ใส่นวม แค่ใช้หมัดเปล่า เท้าเปล่า เราเลยต้องเตรียมร่างกายให้ดี”

เป็นพิธีกรรายการ “เซย์ไฮ” แล้วตัวจริงชอบเที่ยวไหม
“ครับผม เคยมีครูท่านหนึ่งบอกผมว่าจริงๆ ความรู้ไม่ได้มาจากแค่ในหนังสือนะ เราสามารถเรียนรู้วัฒนธรรมหลายอย่างจากการที่เราได้เที่ยว แต่มีโอกาสได้เที่ยวเยอะหน่อยตอนมาถ่ายรายการ เลยได้เรียนรู้วัฒนธรรม อาหาร แล้วก็ได้อะไรสนุกๆ กลับมาด้วย”

ชอบอ่านหนังสือแนวไหน
“ชอบอ่านทั้งหนังสือเรียน วิทย์ คณิต ภาษา แล้วก็พวกวรรณคดี นิยายก็อ่าน ผมพยายามอ่านหลายๆ แนว อย่างพวก mystery ฆาตกรรมผมก็สนใจ แต่แนวโรแมนซ์ก็อ่านเหมือนกัน”

นิยามของคำว่า “โรแมนติก” 
“ผมว่าความโรแมนติกมันคือการโชว์ว่าเราแคร์เขา เป็นความนุ่มๆ อ่อนๆ ละมุนๆ อะไรแบบนี้”

จินตนาการถึงความรักอย่างไรตอนเล่นละคร
“ต้องมองเขามีเสน่ห์ก่อน แล้วเราจะรู้สึกต่อไปเอง อย่างตอนจบที่เป็นฉากโรแมนติก ก็พยายามคิดว่าทำอย่างไรก็ได้ให้คนคนนี้ยิ้มก็เพียงพอสำหรับเราแล้ว ผมว่ามันเป็นการทำให้คนที่เรารักหรือชอบมีความสุข ไม่ได้เน้นที่ตัวเรา แต่เน้นที่ตัวเขาก่อน ให้เราทำอย่างไรก็ได้ แค่ได้เห็นเขายิ้มก็พอแล้ว อย่าง ‘พาทิศ’ จะเป็นคนที่ใช้สมองมากกว่าหัวใจ แต่ ‘นวียา’ จะมีความสดใสจึงเข้ามาคลายพาทิศให้มีหัวใจ มีอารมณ์ความรู้สึกมากขึ้น”

คิดว่าความรักคือการให้หรือเปล่า
“ใช่ครับ เพราะเราเน้นที่เขา ไม่ใช่ที่เรา แค่เขามีความสุข เขาแฮปปี้ นี่แหละเป็นสิ่งที่เราต้องการ คนที่เราแคร์ ต่อให้เราต้องลำบาก ผมก็ว่าคุ้มนะ”ถ้ามองความรักในเชิงวิทยาศาสตร์
“อย่างวิทยาศาสตร์ก็จะอธิบายว่า เราต้องมีความรักเพราะจะได้อยู่ด้วยกันเพื่อมีลูกได้ แต่สุดท้ายแล้วความรักมันมีความลึกลับ ความน่าค้นหา ซึ่งวิทยาศาสตร์อธิบายละเอียดไม่ได้ เป็นสิ่งที่จับต้องไม่ได้ เราต้องไปเจอเอง ไปจมอยู่กับมัน ผมว่าทุกคนแพ้ความรักหมด”

ประสบการณ์ความรักในชีวิตจริงของ “ปีเตอร์”
“อีกอย่างที่ผมว่าตัวเองคล้ายกับ ‘พาทิศ’ ในละคร คือผมต้องเลี้ยงหลานเองด้วย เพราะพี่ชายผมเสียชีวิต ผมเลยต้องเลี้ยงลูกชายของเขา ซึ่งเป็นน้องผม 4 ปี แต่พอผมต้องเป็นพ่อเลยต้องขยับอายุตัวเองขึ้นมาเยอะ ผมก็สัญญากับพี่ชายว่าจะดูแลลูกของเขาให้ดีที่สุด ผมว่าเป็นสิ่งที่ช่วยผมในละครได้ด้วยนะ เพราะทำให้เราได้รู้จักการเสียสละ การที่เราได้เห็นอีกคนหนึ่งเติบโต แล้วเราดีใจยิ่งกว่า มันเป็นอะไรที่ใหม่สำหรับผมมาก ครั้งแรกที่ผมสอนหนังสือเขาแล้วเห็นเขาทำได้ ผมน้ำตาไหลเลย คือพูดไม่ออก ก็คิดว่านี่แหละน่าจะเป็นความรัก ผมอดหลับอดนอนได้แค่ได้เห็นเขามีความสุข อยากให้อะไรดีๆ กับเขา หรือเป็นแบบอย่างที่ดีให้เขา อาจจะไม่ได้ดีที่สุด แต่เราก็พยายามให้เต็มที่ครับ”
แล้วมาติดตามชมและให้กำลังใจ “ปีเตอร์” กับผลงานล่าสุดของเขาในละคร “รักพลิกล็อก” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : รัก พลิก ล็อก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei