Ch3Thailand Logo

รอยร้าวเกินเยียวยาของ “ตระกูลลิ้ม”

เปิดอ่านแล้ว 497 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

การขัดผลประโยชน์กับผู้ร่วมงาน หรือจะเทียบเท่าการขัดใจคนในครอบครัว เมื่อลูกไม่รู้สึกว่าได้รับความรักที่พ่อมอบให้ ทางเดียวที่จะแก้ไขปัญหาทั้งหมดได้คือการฝืนคำสั่งพ่อแล้วทำตามหัวใจตนเอง
 

“ลิ้มเม่งฮง” ประมุขแห่งตระกูลลิ้ม เขาสร้างฐานะจากคนที่ไม่มีอะไรเลยสู่การเป็นเจ้าของโรงน้ำชาขนาดใหญ่ จนสามารถครองตำแหน่งผู้มีอิทธิพลคนหนึ่งในย่านเยาวราชได้ เพราะความยากลำบากที่ต้องเผชิญในอดีต ทำให้เม่งฮงได้บทเรียนในการใช้ชีวิตว่า สิ่งสำคัญที่สุดคือการมีอำนาจ เขาพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อดำรงความยิ่งใหญ่ของตัวเอง และด้วยหัวโขนตำแหน่งผู้นำที่สวมอยู่ เขาจึงกลายเป็นคนชอบควบคุมและบังคับผู้อื่นให้ทำตามความต้องการของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นลูกน้องหรือลูกแท้ๆ ก็ตาม 


“ลิ้มเฮ้งเตี๋ยง” ลูกชายคนโตของเม่งฮง มีนิสัยมุทะลุดุดัน กล้าได้กล้าเสีย มีเรื่องกับคนอื่นไปทั่วเพราะครอบครัวตัวเองใหญ่ที่สุดในย่านนี้ เฮ้งเตี๋ยงรัก “พริ้มเพรา” แต่เม่งฮงไม่ยอมรับ เพราะคนรักของลูกชายดันเป็นโสเภณีในโรงน้ำชา หากใครรู้เข้าจะสร้างความอัปยศอดสูให้วงศ์ตระกูลอย่างมาก ความบาดหมางครั้งนี้กลายเป็นชนวนให้เฮ้งเตี๋ยงไม่พอใจพ่อมากขึ้น รวมกับชีวิตในวัยเด็กที่มักถูกพ่อบังคับเรื่อยมา จนกลายเป็นจุดแตกหักที่เม่งฮงเกือบจะยิงปืนปลิดชีพลูกชายตนเอง แต่มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่เฮ้งเตี๋ยงยอมรับและไว้ใจ คือพี่ชายต่างสายเลือดอย่าง “ทรงวาด” 


“ลิ้มลี่เง็ก” ลูกสาวคนเล็กของตระกูลที่มีนิสัยเอาแต่ใจ อยากได้อะไรก็ต้องได้ เพราะรู้สึกว่าผู้หญิงก็ทำทุกอย่างได้ไม่แพ้ผู้ชาย และการที่เธอเป็นลูกสาวของเจ้าพ่อเยาวราชก็ยิ่งทำให้เธอแข็งกร้าวมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ลี่เง็กก็ไม่พอใจที่เม่งฮงจะบังคับให้เธอแต่งงานกับผู้ชายที่ไม่ได้รัก ซึ่งเป็นผลมาจากความคิดดั้งเดิมของชาวจีนในสมัยนั้นที่เห็นผู้หญิงเป็นสมบัติของพ่อแม่ พ่อแม่จึงมีสิทธิ์จะทำอะไรกับลูกสาวก็ได้ตามใจชอบ แม้กระทั่งจับคลุมถุงชน  


จากความไม่พอใจของ “เฮ้งเตี๋ยง” และ “ลี่เง็ก” ที่ถูก “เม่งฮง” บงการชีวิตโดยเฉพาะเรื่องความรัก ทำให้สองพี่น้องคิดแข็งข้อต่อผู้เป็นพ่อทุกครั้งที่มีโอกาส พ่อจะควบคุมอะไรก็ได้ แต่จะควบคุมความรู้สึกของพวกเขาไม่ได้เพราะพวกเขาไม่ใช่ลูกน้องของพ่อที่ต้องทำตามคำสั่งทุกอย่าง เมื่อความไม่พอใจถูกสะสมไว้นานวันเข้าจนใกล้ระเบิด ความรักความเข้าใจของคนในตระกูลลิ้มก็เหลือน้อยลงเต็มที บทสรุปของครอบครัวนี้จะเป็นอย่างไร ต้องตามลุ้นไปด้วยกัน  


สุดท้ายแล้วรอยร้าวจะได้รับการรักษาด้วยความเข้าใจของคนในครอบครัวหรือไม่ รับชมในละคร “ชาติเสือพันธุ์มังกร” ทุกวันจันทร์–อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ชาติเสือพันธุ์มังกร

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei