Ch3Thailand Logo

“สามี-ภรรยา” ทะเลาะกันแบบไหนให้หัวใจยังรัก

เปิดอ่านแล้ว 607 ครั้ง

อย่าปล่อยให้ครอบครัวพังเพราะความไม่เข้าใจกันจนกลายเป็นการทะเลาะเบาะแว้ง ไปรู้จักวิธีรับมือในยามที่สามีภรรยาถึงคราวมีปากเสียง ไม่ให้สูญเสียทั้งความรักและคนรัก

“Two Mothers แค้นรักเพลิงริษยา” ซีรีส์สุดเข้มข้นที่ทำให้ผู้ชมหันมาใส่ใจกับคำว่าครอบครัวมากยิ่งขึ้น เพราะเรื่องราวสะท้อนชีวิตครอบครัวหลากหลายรูปแบบ ท่ามกลางสงครามความแค้นและความริษยา โดยเฉพาะ “ยอนฮี” และ “บยองกุก” ที่ถูกมือที่สามสร้างความร้าวฉานจนมีปากเสียงกันอยู่หลายครั้ง ซึ่งอาจทำให้หัวใจของทั้งคู่ยิ่งพังอย่างช้าๆ ไปดูวิธีคิดสำหรับสามีภรรยาว่าทะเลาะกันแบบไหนให้ความสัมพันธ์ยังแนบแน่น ตั้งสติและคิดทบทวน หากเริ่มมีปากเสียงรุนแรงและต่างฝ่ายต่างพ่นคำพูดที่ไม่เกี่ยวข้องกับปัญหา ให้คิดว่าถึงจุดที่ต้องหยุดเพื่อตั้งสติและทบทวนว่าปัญหาที่เกิดขึ้นคืออะไร ก่อนอารมณ์จะพาให้เหตุการณ์บานปลายไปมากกว่านี้อย่าเข้าใจแค่ตนเองแต่ต้องรับฟังอีกฝ่าย เชื่อเถอะว่าเมื่อคุณมีเหตุผลของคุณ เขาก็มีเหตุผลของเขาเช่นกัน แม้จะเป็นเหตุผลที่คุณไม่เห็นด้วย แต่อย่างน้อยเพียงเปิดใจรับฟังแล้วร่วมกันหาจุดกึ่งกลางที่ยอมรับได้ทั้งสองฝ่าย การทะเลาะกันครั้งนี้ก็จะมีทางออกอย่าเอาชนะ ความรักไม่ใช่เกมการแข่งขันที่ต้องมีผู้แพ้และผู้ชนะ ดังนั้นแม้จะทะเลาะกันหนักแค่ไหนขอให้คิดเสมอว่าคนตรงหน้าคือคนที่คุณรักที่สุด และเขาก็รักคุณที่สุดเช่นกัน ไม่ใช่คู่แข่งทางอารมณ์ที่จะต้องดื้อรั้นเอาชนะกัน เพราะต่อให้มีคนชนะก็บอกเลยว่าไม่มีประโยชน์กับชีวิตคู่ คิดถึงความสุขของครอบครัว ในเมื่อรู้ว่าการมีปากเสียงกันยิ่งบั่นทอนความรู้สึกกัน ซ้ำยังส่งผลต่อสภาพจิตใจลูก ก็ควรถอยมาตั้งหลักกันคนละก้าว แล้วคิดถึงวันที่เคยใช้ชีวิตร่วมกัน หรือจับมือกันฟันฝ่าอุปสรรคมา อย่างน้อยก็ทำให้อารมณ์ที่กำลังคุกรุ่นเริ่มเย็นลงได้บ้าง

ติดตามชีวิตครอบครัวของ “ยอนฮี” และ “บยองกุก” เมื่อถูกมือที่สามเข้ามาป่วนจนร้าวฉาน พวกเขาจะมีวิธีจัดการกับความสัมพันธ์ครั้งนี้อย่างไร ติดตามใน Two Mothers แค้นรักเพลิงริษยา ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.25 น. ช่อง 28

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : แค้นรักเพลิงริษยา

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android