Ch3Thailand Logo

สกู๊ปพิเศษ “ภณ ณวัสน์” คลื่นลูกใหม่มาแรงแซงทุกกระแส!

เปิดอ่านแล้ว 9,715 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“เราตั้งใจทำเต็มที่ในทุกๆ ซีนและทุกๆ วันที่ถ่ายทำ ไม่ว่าตัวละครนั้นจะคิดอะไรอยู่ถ้าคนดูคิดตามสิ่งที่เราเล่นได้ 
อย่างน้อยก็ประสบความสำเร็จแล้ว ถือเป็นความท้าทายอย่างหนึ่งของชีวิตนักแสดงครับ”
...ภณ ณวัสน์...

ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้มีดาวหลายดวงผ่านเข้ามาในวงโคจรของเส้นทางบันเทิงมากมาย และมีบางดวงส่องประกายโดดเด่น เช่นเดียวกับดาวดวงใหม่ในวันนี้ “ภณ ณวัสน์” ชายหนุ่มที่กำลังเปล่งประกายอยู่ในหัวใจของแฟนละคร ด้วยความสามารถด้านการแสดงที่แม้จะผ่านมาไม่กี่บทบาท แต่ในละครเรื่องล่าสุดอย่าง “ตราบาปสีชมพู” หนุ่มภณกลับตีบทแตกและเข้าถึงอารมณ์ผู้ชมได้แบบอยู่หมัด ไหนจะหน้าตาคมเข้มจนแฟนๆ ถึงกับเอ่ยปากว่าสไตล์นี้แหละที่หล่อทะลุจอของจริง! วันนี้ Ch3Thailand จะพาคุณไปล้วงลึกถึงชีวิตและทัศนคติในการทำงานของหนุ่มภณ พระเอกคลื่นลูกใหม่ที่มาแรงสุดๆ ซึ่งบอกเลยว่ายิ่งรู้จักจะทำให้คุณยิ่งหลงรักหนุ่มตาโตคนนี้มากขึ้นกว่าเดิม... เส้นทางสายบันเทิงของผู้ชายที่ชื่อ... ภณ ณวัสน์
“เริ่มจากพี่หน่อง (ผู้จัดการ) เจอผมในเฟซบุ๊กและได้ติดต่อผมมา แต่ผมยังไม่ไว้ใจจึงไปปรึกษาคุณแม่และให้พี่เขาไปคุยกับคุณแม่ ตอนนั้นผมยังใส่เหล็กดัดฟันอยู่ ยังทำอะไรมากไม่ได้ ก็มีไปประกวดตามเวทีเล็กๆ เริ่มจากเวทีดาวเมขลาก่อน ก็ได้รางวัลขวัญใจสื่อมวลชนมา ช่วงนั้นผมกำลังสอบเข้ามหาวิทยาลัยเลยมุ่งเรื่องเรียนก่อนครับ ยังไม่ได้ทำงานเยอะ พอสอบติดมหาวิทยาลัยก็ได้ประกวดอีกหนึ่งเวทีคือสาววิ้งหนุ่มว้าวของมิเนเร่ ได้รับรางวัลชนะเลิศ จากนั้นประมาณปี 2 เอาเหล็กดัดฟันออกก็ได้คุยงานกับพี่คิง สมจริง และได้เล่นละครเรื่องแรกคือสายลับจับแอ๊บครับ”เดินตามรอยคุณแม่ที่มีดีกรีเป็นถึงนางเอกภาพยนตร์
“คุณแม่เป็นนางเอกภาพยนตร์เรื่องเพื่อนแพง และพลอยทะเลครับ จริงๆ ก่อนหน้านี้คุณแม่ไม่คิดว่าผมจะเดินทางสายนี้ด้วยซ้ำครับ เพราะเมื่อก่อนผมออกแนวเด็กสายวิทย์ เล่นกีฬาอยู่ที่โรงเรียน ไม่มีแววเป็นนักแสดงเลย พอมีคนติดต่อมาท่านก็ไม่ได้กีดกันนะครับ ลูกอยากทำอะไรแม่ก็สนับสนุนอยู่แล้ว สิ่งที่คุณแม่แนะนำเลยคือเรื่องการตรงเวลาและความนอบน้อมสำคัญ ส่วนเรื่องการแสดงคุณแม่แนะนำว่าอายคอนแทกต์เป็นสิ่งสำคัญ เพราะเราเป็นคนตาโตทั้งคู่ เวลาคิดอะไรอยู่จะแสดงออกทางตาได้ง่าย ซึ่งเหมือนเป็นดาบสองคม ถ้าเราไม่มีอินเนอร์ก็จะเห็นว่าไม่ดี แต่ถ้าเราดีก็เห็นได้ชัดเจนเหมือนกันครับ”

ลูกชายผู้ได้ความมีวินัยจากความเป็นตำรวจของคุณพ่อ
“คุณพ่อผมเป็นตำรวจ ตอนนี้เกษียณแล้ว ก่อนเกษียณท่านดำรงตำแหน่งผู้บังคับการจังหวัดสตูล ท่านเป็นคนมีระเบียบวินัยมาก ก็มีติดมาถึงผมบ้างเหมือนกันเรื่องความเจ้าระเบียบนี้ เช่นถ้าผมวางของไว้แล้วถ้าของนั้นไม่อยู่กับที่ก็เริ่มมีอารมณ์แล้วว่า เอ๊ะ! ใครมาเอาของเราไปไหนนะ อีกสิ่งหนึ่งที่ได้รับมาจากพ่อคือเรื่องบุคลิกภาพครับ ทั้งการเดินและการพูด

หน้าตาคมเข้มเพราะเป็นลูกเสี้ยวเยอรมัน
“เรียกว่าเป็นเสี้ยวของเสี้ยวเลยครับ (หัวเราะ) คุณทวดทางแม่เป็นคนเยอรมัน ท่านมาอยู่ที่ไทยและเปลี่ยนนามสกุลตั้งแต่สมัยสงครามโลก ถ้าผมจำไม่ผิดนะครับ ส่วนคุณพ่อมีเชื้อสายจีน ก็ผสมออกมาเป็นแบบผมนี่ละครับ”หล่อ เก่ง ฉลาด ดีกรีเกียรตินิยมคณะวิศวะ สาขาวิศกรรมดนตรีและสื่อประสม
“ต้องบอกก่อนว่าตอนอยู่มัธยมปลายผมเรียนสายวิทย์ครับ ตอนนั้นมีเล่นดนตรีและมีวงประจำอยู่ที่โรงเรียน พอจะเข้ามหาวิทยาลัยได้รู้ว่าที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังมีคณะนี้น่าสนใจ เพราะได้เรียนทั้งวิศวะและการดนตรี ผมเลยเลือกเรียนสาขานี้ ปีแรกๆ ส่วนใหญ่จะเรียนเกี่ยวกับดนตรี พอขึ้นปี 2 จะหนักไปทางวิศวะมากขึ้น จบมาก็จะเป็นวิศวกรที่มีความรู้ทางด้านดนตรี หรือจะไปทำงานร่วมกับวงการแพทย์ก็ได้ เช่นเครื่องช่วยฟังหรืออะไรที่เกี่ยวกับเสียงครับ” 

เสน่ห์ของดนตรีจากปาก “ภณ ณวัสน์”
“ดนตรีทำให้เราลืมเรื่องเครียดๆ ไปได้ครับ ถ้าเรียนมาหนักๆ พอได้ฟังเสียงดนตรีเราจะมีความสุขมาก เหมือนเราอยู่อีกโลกหนึ่งเลยครับ”

จากหนุ่มนักดนตรีสู่กีฬาเอ็กซ์ตรีมสุดมัน
“ผมเป็นคนที่ชอบอยู่กับน้ำครับ เวลาอยู่กับน้ำแล้วจะมีความสุข เพื่อนๆ ก็จะชวนไปเล่นเวกบอร์ด แล้วชอบมาก ได้อยู่กับน้ำเย็นๆ ชิลๆ ท่ามกลางบรรยากาศกลางทุ่งนา เป็นอะไรที่ชอบมากเลยครับ เหมือนกับเวลาที่เราอยู่กับดนตรี มันทำให้เรามีความสุขเหมือนอยู่อีกโลกหนึ่งเลย แล้วเวกบอร์ดเป็นกีฬาที่ท้าทายและต้องใช้ความพยายามมาก แต่เราก็มีความสุขที่รู้จักมัน ถ้าให้เลือกท่องเที่ยวระหว่างทะเลหรือภูเขาก็อยากไปทะเลมากกว่านะครับ เพราะอย่างที่บอกว่าเวลาที่อยู่กับน้ำผมมีความสุข”สิ่งที่ท้าทายในชีวิตคือ “การแสดง”
“ความท้าทายที่สุดในชีวิตตอนนี้คือการแสดงครับ ส่วนบทบาทที่คิดว่ายากและน่าลองก็คือบทฝาแฝดที่มีคาแรกเตอร์ชัดเจน หรือบทที่ไม่ใช่ทั้งเพศชายและเพศหญิง หรือบทบู๊ก็น่าสนใจครับ”

พระเอกเต็มตัวเรื่องแรกกับกระแสตอบรับที่ปังสุดๆ ใน “ตราบาปสีชมพู”
“ตั้งแต่เวิร์กชอปและได้เรียนรู้ที่จะเล่นเรื่องนี้ผมก็คิดหนักแล้วเพราะว่าบทมันยาก พี่หน่องบอกว่าเรื่องนี้ต้องร้ายมาก คล้ายๆ คาวี 2 เลย เราเลยทำการบ้านหนักมาก ได้เวิร์กชอปกับผู้กำกับฯ และนักแสดงคนอื่น เราตั้งใจทำเต็มที่ในทุกๆ ซีนและทุกๆ วันที่เราไปถ่าย แล้วผลตอบรับออกมาดีเราก็ชื่นใจ คือเราคิดอะไรอยู่ แล้วคนดูเขาคิดตามตัวละครที่เราเล่นออกไป อย่างน้อยก็ประสบความสำเร็จแล้ว เราทำให้เขาเข้าใจถึงตัวละครนี้ ถือเป็นความท้าทายอย่างหนึ่งของนักแสดงแล้วครับ”ความรักของพีท ในมุมของภณ
“พีทเป็นตัวละครที่ขาดความรัก ต้องมีคนเข้าใจเขา มอบความรักให้เขาอย่างเต็มที่ เพราะเขาไม่เคยได้รับความรักจากใครแม้กระทั่งพ่อ” 

ฉายาสุดเกรี้ยวกราดที่ตั้งให้ “พีท” 
“ผมว่าทุกคนก็ตั้งฉายาให้พีทแล้วนะว่าเป็นพระเอกไบโพลาร์ เดี๋ยวก็ดีเดี๋ยวก็ร้าย เดาอารมณ์ไม่ค่อยถูก แป๊บเดียวฟิน เดี๋ยวก็คิ้วขมวดอีกแล้ว เดาอารมณ์ไม่ค่อยถูก”

บทบาทที่อยากลองเล่นใน “ตราบาปสีชมพู”
“บทคริสครับ เพราะเป็นบทที่ร้ายเหมือนกันนะ แต่ไม่ได้เปิดเผยมากมายแบบพีท ไม่ได้เกรี้ยวกราด แต่ต้องมีอินเนอร์ทางการแสดง มีระดับความคิดหลายเลเยอร์ ภายนอกเขาอาจจะเป็นคนดี แต่ภายในเขาคิดแผนแบบ 2, 3, 4ไปแล้ว เป็นบทที่ยากและท้าทายอีกบทหนึ่ง ส่วนบทอื่นๆ นอกจากในเรื่องนี้คือแนวฝาแฝด คือสิ่งที่ผมอยากเล่นมากเลยครับ เป็นบทที่ต้องแยกความแตกต่างให้ชัดเจน ทำยังไงก็ได้ให้คนดูเชื่อว่าตัวนี้เป็นอีกตัวหนึ่งทั้งที่เราหน้าเหมือนกัน มันท้าทายนะผมว่า”ในจอร้ายสุดขั้วแต่นอกจอกวนสุดขีด
“โอ้โห! ผมไม่เกรี้ยวกราดขนาดนั้นหรอก ตัวจริงผมถ้าไม่รู้จักกับใครจะค่อนข้างเงียบ ไม่คุยก่อน แต่พอสนิทปุ๊บผมจะเป็นคนขี้แกล้ง กวนๆ หน่อยครับ”

โค้งสุดท้ายที่ไม่ควรพลาดแม้แต่นาทีเดียวในละครตราบาปสีชมพู
“เรื่องดำเนินมาก็เกิดหลายปมปัญหา ตอนจบจะได้เห็นว่าผลของการกระทำของแต่ละตัวละครมันจะส่งผลไปในทิศทางไหน คาดเดาไม่ได้ ต้องดูเอาเองครับ”

ติดตามโค้งสุดท้ายที่คุณจะต้องประทับใจกับการแสดงของพระเอกเลือดใหม่ไฟแรง “ภณ ณวัสน์” ใน “ตราบาปสีชมพู” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33

ขอบคุณภาพจาก Instagram: pon_nawaschละครที่เกี่ยวข้อง : ตราบาปสีชมพู

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei