Ch3Thailand Logo

มากกว่า “ละครบู๊” ต้องดู “ชุมแพ”

เปิดอ่านแล้ว 2,220 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เตรียมพบความสนุกสนานเร้าใจที่ให้คุณมากกว่าความเป็น “ละครบู๊” เพราะไม่ได้มีแค่ฉากการต่อสู้ แต่ยังมีความน่าสนใจอีกหลายแง่มุมที่คุณอาจไม่รู้...จนกว่าจะได้ดูละครเรื่อง “ชุมแพ” 

การกลับมาของ “เด่นคุณ” 

เชื่อว่าแฟนละครคงคิดถึงผลงานหน้าจอของ “เด่นคุณ งามเนตร” พระเอกจอมกวนที่ไม่เคยตกกระแส เป็นที่เอ็นดูของพี่ๆ เพื่อนๆ นักแสดงในวงการอย่างกว้างขวาง เพราะความน่ารัก ขี้เล่น เป็นกันเอง และพลังอันล้นเหลือนี่แหละที่เป็นเสน่ห์ของเขา หลังจากรับบทเป็นพระเอกเก็บกดจากละคร “เงินปากผี” มาครั้งนี้เด่นคุณขอพลิกคาแรกเตอร์เป็น “เพิก ชุมแพ” หนุ่มสายบู๊มาดกวนที่กลับบ้านเกิดมาเพื่อล้างแค้นให้พ่อและกวาดล้างผู้มีอิทธิพลในเมืองชุมแพ ซึ่งบอกเลยว่า...รับประกันความสะใจในลีลาบู๊ที่หลากหลายและไม่ธรรมดาแน่นอน“มิว ลักษณ์นารา” เล่นบู๊เอง

แฟนละครอาจจะคุ้นชินกับภาพความเป็นนางเอกสไตล์น่ารัก เรียบร้อยของ “มิว ลักษณ์นารา” ต้องขอบอกเลยว่าภาพจำของแฟนๆ จะเปลี่ยนไป เพราะในละครเรื่องนี้มิวรับบทเป็น “แววดาว” เจ้าของร้านเสริมสวยที่ไม่ยอมตกอยู่ในอำนาจมืดของคนเถื่อน เราจะได้เห็นสาวมิวโชว์ลีลาบู๊ ฟาดฟันกับเหล่าอันธพาล แถมยังมีฉากที่แสดงด้วยตัวเองด้วย...งานนี้สาวมิวเล่นเอง นักเลงพอจ้า!รวมดารา “สายบู๊สุดเก๋า”

เมื่อเป็นละครบู๊ก็ต้องจัดเต็ม! ผู้จัดฯ คนเก่ง “กอบสุข จารุจินดา” จึงรวบรวมนักแสดงมากประสบการณ์ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีสำหรับแฟนละครแนวแอกชัน ทั้ง “เก่ง-ชาติชาย งามสรรพ์” นักบู๊สุดเท่ในตำนานหนังไทยจากภาพยนตร์เรื่อง “2499 อันธพาลครองเมือง” และ “ฟ้าทะลายโจร” รวมถึงผลงานแนวแอกชันอื่นๆ อีกมากมาย ในละครเรื่องชุมแพพี่เก่งรับบทเป็น “จ่าบุญถม” หรือที่ใครๆ เรียกว่า “จ่าถม นิยมไถ” มาเฟียตัวพ่อแห่งเมืองชุมแพ ซึ่งนอกจากจะต้องปะทะกับ “เพิก ชุมแพ” พระเอกของเรื่อง ยังต้องวัดฝีมือกับ “ผู้ใหญ่เสือ” ผู้ทรงอิทธิพลอีกหนึ่งคนของชุมแพ รับบทโดย “ต้น-อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา” แค่ได้ยินชื่อก็รับประกันความมัน บู๊สนั่นจอ ร่วมด้วย เดวิด อัศวนนท์, ต่อ เรืองฤทธิ์, ปราบต์ ปราบต์ปฎล, ปีเตอร์ ไมอ๊อคชิ, จตุรงค์ โกลิมาศ และนักแสดงคุณภาพอีกมากมายที่พร้อมจะระเบิดลีลาเร้าใจหน้าจอ


ตื่นตากับ “แฟชั่นย้อนยุค”

นอกจากลีลาการบู๊ที่น่าติดตาม เสื้อผ้าหน้าผมของเหล่านักแสดงในละครเรื่องชุมแพก็เด็ดไม่แพ้กัน แฟนละครจะได้สัมผัสกลิ่นอายแฟชั่นย้อนยุคประมาณปี 2515 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่แฟชั่นบ้านเรามีความตื่นตัวอย่างชัดเจนเพราะได้รับอิทธิพลจากชาติตะวันตกมากขึ้น มีความจัดจ้าน โดดเด่น ทั้งเสื้อครอป เสื้อเชิ้ตปกใหญ่ ชุดสูทสีสด กางเกงทรงสูงขาบาน ทรงผมสวอนเก๋ไก๋ เพลินตาเพลินใจไม่น้อย

นี่เป็นเพียงน้ำจิ้มเล็กๆ น้อยๆ จากอรรถรสแห่งความบันเทิงที่จะได้รับจากละครบู๊ที่ยังคงกลิ่นอายความคลาสสิกสไตล์ “หนังไทย” ไว้อย่างครบถ้วน เตรียมพบความสนุกสนานสนั่นจอละคร “ชุมแพ” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33 วันจันทร์ที่ 7 มกราคมนี้ เริ่มตอนแรก


ละครที่เกี่ยวข้อง : ชุมแพ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei