Ch3Thailand Logo

ทีมนักแสดง “ตุ๊กตาผี” เมาท์ละครหลอนก่อนลงจอคืนนี้

เปิดอ่านแล้ว 3,574 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“จั๊กจั่น-ท็อป-ออม-น้องมาเรีย” แท็กทีมไลฟ์สดเมาท์เบื้องหลังการทำงานในกองละครสุดหลอน ท่ามกลางบรรยากาศสุดฮา พร้อมเฉลยทำไมต้องมีคำฮิตติดจอที่ว่า... เป็นเด็กดีตุ๊กตาผีจะคุ้มครอง

แม้ว่าในจอทีมนักแสดงจากละคร “ตุ๊กตาผี” ต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าคืนนี้คุณผู้ชมจะได้เห็นความหลอนและความเข้มข้นกันตั้งแต่ฉากแรก ทว่าเบื้องหลังรายการดาราไลฟ์ ทาง Ch3Thailand ในวันนี้บอกเลยว่าน่าจะแตกต่างจากสิ่งที่คุณจะได้เห็นหน้าจออย่างสิ้นเชิง เพราะเหล่านักแสดงขาเมาท์ของเราต่างแท็กทีมกันเล่าถึงเบื้องหลังละครที่มีแต่เสียงหัวเราะ แม้จะเป็นละครผีก็ตาม...ตุ๊กตาผีเป็นเรื่องราวชวนขนลุกของตุ๊กตา โดยสาว จั๊กจั่น เล่าให้ฟังว่า “เริ่มจากวิญญาณของแม่คนหนึ่งที่รักและห่วงลูก พอตายแล้วก็มาอาศัยอยู่ในตุ๊กตานี้เพื่อปกป้องลูก แต่อาจช่วยอะไรไม่ได้มากจึงต้องยืมมือสองคนนี้ (ท็อป, ออม) ให้คอยช่วยเหลือ” ส่วนคาแรกเตอร์ที่แต่ละคนได้รับสาวจั่นบอกว่าตนรับบท “นวลทิพย์” มีพาร์ตที่เป็นทั้งคนและผี มีลูกสาวคือแป้งร่ำที่ต้องเจอเหตุการณ์ไม่คาดคิด ส่วน ออม รับบท “ธนิดา” ที่จะมาช่วยดูแลน้องแป้งร่ำและคอยช่วยเหลือเธอ ด้านหนุ่ม ท็อป รับบท “อติรุจ” สถาปนิกที่คอยช่วยเหลือนวลทิพย์และแอบชอบธนิดา ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวน่ากลัวที่รออยู่


งานนี้แม้ว่าจะเป็นละครหลอนแต่บรรยากาศในรายการกลับมีแต่เสียงหัวเราะ เริ่มจากทีมงานได้ส่งน้อง ตุ๊กตาวาวา ซึ่งเป็นตุ๊กตาในเรื่องให้น้องมาเรียถือ พี่จั่นก็แซวว่าผมตุ๊กตาเหม็นน้ำลายของน้องมาเรียมาก เพราะน้องต้องกอดตลอด เวลาหลับน้ำลายก็จะไหลใส่ผมตุ๊กตา ได้ยินแบบนี้น้องมาเรียเลยรีบบอกพี่ๆ ว่าไม่จริงเลยค่ะ ตุ๊กตาหัวเหม็นตั้งแต่แรกอยู่แล้ว (หัวเราะ)


ในการทำงานกับทีมกันตนาซึ่งสาวออมบอกว่าเป็นการร่วมงานกันครั้งแรก ได้กล่าวชื่นชมว่าเป็นค่ายละครคุณภาพที่มีผลงานละครแนวหลอนมาค่อนข้างเยอะ และมีเทคนิคการถ่ายทำที่ซับซ้อน ซึ่งการทำงานต่างๆ ผ่านไปด้วยดีมากๆ ส่วนหนุ่มท็อปที่ร่วมงานกับกันตนาเรื่องห้องหุ่น ทั้งยังมีละครผีหลายเรื่องจนแฟนๆ ยกให้เป็นพระเอกสายหลอน งานนี้เจ้าตัวได้ฟังก็ถึงกับถ่อมตัวบอกว่า... ไม่ขนาดนั้นครับ แต่ดีใจที่ผู้ใหญ่ให้โอกาส เมื่อพิธีกรถามว่าแล้วอยากเล่นเป็นผีไหม หนุ่มท็อปรีบบอกน่าสนใจ สาวจั๊กจั่นเลยแซวว่าให้เล่นเป็นแวมไพร์จะได้มีฉากกัดคอ หนุ่มท็อปจึงรีบออกตัว “ก็ไม่ขนาดนั้น (หัวเราะ)”


ด้านจั๊กจั่นที่ต้องเล่นเป็นผีครั้งแรกในชีวิตเล่าว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเพราะตนต้องกลับไปทำการบ้านหนักมาก ต้องฝึกพูดให้ช้าอยู่หลายสเตป การหันหรือการเคลื่อนไหวก็ต้องแตกต่างจากคนมีชีวิต จึงต้องดูละครผีอยู่หลายเรื่องเลยทีเดียว ไปต่อที่น้องมาเรียสาวตัวเล็กหนึ่งเดียวของรายการที่พี่ๆ เมาท์ว่าแสบและซนสุดๆ จนถูกพี่ท็อปแกล้งบ่อยๆ แต่กลับติดพี่ท็อปมากที่สุด ถึงขนาดว่าถ้าพี่ท็อปถ่ายทำเสร็จแล้วก็ต้องอยู่เป็นเพื่อน ถ้ากลับบ้านโดยไม่บอกสาวน้อยของเราเป็นต้องร้องไห้งอแงกันเลยทีเดียว เมื่อทีมงานถามว่าทำไมต้องมีคำว่า “เป็นเด็กดีตุ๊กตาผีจะคุ้มครอง” ซึ่งเป็นคำที่ได้ยินจากละคร หนุ่มท็อปตอบว่า “ในเรื่องนี้ตุ๊กตาจะคุ้มครองคนดี ดังนั้นถ้าเป็นคนดี คิดดี ทำดี ทุกสิ่งทุกอย่างจะคุ้มครอง เด็กๆ ก็ไม่ต้องกลัวไป”

เตรียมรับชมความหลอนพร้อมกับเหล่านักแสดงคืนนี้ใน “ตุ๊กตาผี” ทุกวันจันทร์–อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei