Ch3Thailand Logo

สะพรึง! เบื้องหลังการตายของ 7 วิญญาณสัมภเวสี

เปิดอ่านแล้ว 3,706 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เผยเบื้องหลังเมื่อครั้งยังมีชีวิตของเจ็ดสัมภเวสีที่สิงสถิตในตุ๊กตา เมื่อกรรมเก่าที่ทำมีผลต่อกันและกันแม้ในชีวิตหลังความตาย

หลังจากคืนป่าช้าแตก! หมาหอน! วิญญาณหลอนบุกบ้านของ “นวลทิพย์” และสิงสถิตในตุ๊กตากลายเป็นผีบ้านผีเรือน เพื่อเฝ้าปกปักรักษาชีวิตคนในบ้าน โดยเฉพาะหนูน้อย “แป้งร่ำ” ลูกสาวของนวลทิพย์ที่มีคนใจบาปจ้องทำร้าย การที่เหล่าดวงวิญญาณสัมภเวสีทั้งเจ็ดตนเข้าบ้านของนวลทิพย์ได้ เป็นเพราะคุณความดีที่เธอเคยทำไว้ก่อนเสียชีวิตได้ส่งถึงพวกเขา วิญญาณเหล่านี้จึงพร้อมใจตอบแทนบุญกุศลอันยิ่งใหญ่นั้น...ผีตุ๊กตากุ๊ก เมื่อครั้งมีชีวิตเป็นนักศึกษาที่นวลทิพย์มอบทุนการศึกษาให้ตั้งแต่เด็กและยกนวลทิพย์เป็นผู้มีพระคุณ จนเธอมีโอกาสได้ทุนการศึกษาไปเรียนต่อที่ประเทศฝรั่งเศส แต่โชคร้ายกลับไม่มีโอกาสได้ไปศึกษาต่อ เพราะในวันหนึ่งขณะออกไปทำงานกลับถูกคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์ในชุดกุ๊กหรือชุดทำงานของเธอ ก่อนวิญญาณจะเป็นสัมภเวสีจนถึงวันป่าช้าแตก ผีตุ๊กตาช่างฟิต นายช่างที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ซ่อมรถยนต์อยู่หน้าโรงงาน ทั้งที่อีกไม่กี่เดือนข้างหน้าจะเข้าพิธีบวช นวลทิพย์ซึ่งเป็นเจ้านายจึงสั่งให้ผู้เกี่ยวข้องดูแลงานศพพร้อมจัดการเรื่องเงินชดเชยแก่ครอบครัวนายช่างอย่างเต็มที่ เป็นการส่งบุญกุศลต่อผู้ตายทางหนึ่งผีตุ๊กตาเด็กชายและเด็กหญิง ด้วยเป็นคนชอบไหว้พระทำบุญและหมั่นอธิษฐานจิตให้เจ้ากรรมนายเวรและดวงวิญญาณเสมอ แรงบุญและแรงศรัทธาจากคำอธิษฐานนั้นจึงส่งผลให้วิญญาณเด็กชายและเด็กหญิงรอดพ้นจากการถูกพวกพ่อมดหมอผีตามล่าไปเป็นบริวารผีตุ๊กตาตัวตลก เวรกรรมคือสิ่งที่ทำให้ผู้คนได้มาพบหน้ากัน เช่นเดียวกับชายหนุ่มในชุดตัวตลกและนวลทิพย์ ที่ได้พบกันเพียงไม่กี่นาทีก่อนชายหนุ่มคนนี้จะถูกลูกหลงจากเหตุนักเลงไล่ยิงกัน ซึ่งดวงจิตสุดท้ายที่พวกเขามีต่อกันส่งให้วิญญาณตัวตลกผูกพันกับนวลทิพย์ แม้ในโลกหลังความตายผีตุ๊กตาตำรวจ จากเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจไล่จับผู้ร้ายจนเป็นเหตุให้ตำรวจนายหนึ่งถูกยิงเข้าจุดสำคัญ แต่ได้นวลทิพย์ที่อยู่ในเหตุการณ์เข้าช่วยเหลือ เรียกรถพยาบาลพร้อมดูแลตำรวจนายนี้ แม้ว่าสุดท้ายเขาจะเสียชีวิตแต่วิญญาณของเขายังพร้อมเฝ้าปกป้องและช่วยเหลือนวลทิพย์เสมอ


ผีตุ๊กตาเจ้าสาว การที่นวลทิพย์เป็นผู้มีจิตใจเต็มไปด้วยคุณความดีและเห็นอกเห็นใจแม้ผู้ที่ล่วงลับ ทำให้ดวงวิญญาณหญิงสาวที่ฆ่าตัวตายก่อนเข้าพิธีแต่งงานได้รับรู้ เพราะในวินาทีก่อนเสียชีวิตเธอรู้สึกเคว้งคว้างและไร้ที่พึ่ง แต่เมื่อกลายเป็นดวงวิญญาณจึงสัมผัสได้ถึงความห่วงใยของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีให้เธอ

จากเรื่องราวของเจ็ดวิญญาณสัมภเวสีที่ยังวนเวียนไม่ไปเกิด เฝ้าตอบแทนและปกป้องคนดี แบบนี้เข้าสำนวนไทยโบราณที่ว่า “คนดีผีคุ้ม” ซึ่งเป็นคำที่ใช้สอนให้ผู้คนหมั่นทำความดีและมีจิตใจเมตตาต่อผู้อื่น นับเป็นการสร้างกุศลผลบุญต่อทุกชีวิตไม่เว้นแม้แต่ชีวิตหลังความตาย... ติดตามเรื่องราวเหล่านี้ได้ใน “ตุ๊กตาผี” ทุกวันจันทร์–อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei