Ch3Thailand Logo

ถึงเวลา... เปิดโรงหมอยาแห่งบ้านท่าโฉลง

เปิดอ่านแล้ว 13,017 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

สิ้นสุดการรอคอย “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” เตรียมเปิดโรงหมอพร้อมพาทุกคนเข้าสู่หมู่บ้านที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ หลังจากที่สร้างกระแสความฮาเรียกน้ำย่อยไปทั้งพระนครแล้ว เตรียมขำพร้อมกัน 31 มกราคมนี้ ห้ามพลาด! 

ถึงเวลาที่แฟนๆ ต้องเฝ้าหน้าจอรอหัวเราะไปพร้อมกันทั้งประเทศ เพราะ “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” ของสองผู้จัดฯ คนเก่งแห่งค่ายโซนิกซ์ บูม 2013 อย่าง “พี่ชุ ชุดาภา” ควงคู่มากับเพื่อนซี้อารมณ์ดี “พี่ก้อง ปิยะ” ขอพาคุณผู้ชมนั่งไทม์แมชชีนย้อนอดีตสู่ยุครัตนโกสินทร์ สมัยรัชกาลที่ 5 แล้วเดินเท้าลัดเลาะไปยัง “ท่าโฉลง” ที่ขึ้นชื่อว่าอยู่ไกลแสนไกล... 

แต่งานนี้ต่อให้เดินไกลแค่ไหนก็คุ้มสุดๆ เพราะที่ท่าโฉลงเราจะได้พบหมอยาสายพันธุ์ใหม่ “ทองเอก” รับบทโดย “มาริโอ้ เมาเร่อ” ซึ่งต้องฝ่าฟันความเชื่อ ความศรัทธา ไสยศาสตร์ และหญิงไทยใจงามเปี่ยมความสามารถ มาพร้อมกับความแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่าที่ไม่มีใครเกินอย่าง “ชบา” รับบทโดย “คิม คิมเบอร์ลี” ที่โคจรมารั่วด้วยกันครั้งแรก ร่วมด้วยทัพลูกบ้านที่เตรียมมาป่วนและกวนจนคุณต้องปวดหัว อาทิ  ปั้นจั่น ปรมะ, แพท ณปภา, อิน สาริน, น้ำหวาน ภูริตา, ติ๊ต๊ะ ชญานิศ, ต๊งเหน่ง รัดเกล้า, ต้น จักรกฤษณ์, ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์, จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม, น้องเบสท์ ภัทรภร ซึ่งแค่เห็นรายชื่อก็เห็นภาพความฮาลอยมาแล้ว

สำหรับ “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” เป็นละครแนวพีเรียดคอมเมดี้ ประพันธ์โดย จินโจว เรื่องราวเกี่ยวกับวิถีชีวิตของคนไทยสมัยก่อน ทั้งความรัก ครอบครัว ชุมชน และสังคม สอดแทรกความรู้เรื่องการรักษาโรคด้วยสมุนไพร ตลอดจนการรักษาแผนปัจจุบันที่เข้ามาในท้ายเรื่อง โดยมิได้ชักนำว่าสิ่งใดผิด สิ่งใดถูก เพราะเราเชื่อว่า ศรัทธาทำให้เกิดปาฏิหาริย์ได้ ในทำนองที่ว่า “การเป็นหมอที่ดี คือคำนึงถึงคนไข้ ไม่ว่ายาไทย หรือยาเทศ ถ้าทำให้คนป่วยหายได้ รักษาชีวิตได้ ยานั้นย่อมมีสรรพคุณที่ดี ไม่มีแบ่งแยกว่าอะไรวิเศษไปกว่ากัน”
พบความฮาที่เปี่ยมไปด้วยความรู้ของคนไทยในยุคอดีต และชีวิตของหมอยาที่ต้องสู้กับศรัทธาของชาวบ้าน ใน “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” วันพฤหัสบดีที่ 31 มกราคมนี้ เวลา 20.20 น. ช่อง 33 เสนอความฮาเป็นตอนแรก


ละครที่เกี่ยวข้อง : ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei