6 นางเอกในบท “ผี” สุดสะพรึง!
เปิดอ่านแล้ว 3,379 ครั้ง
กระตุกต่อมความหลอนย้อนรอยละคร “ผี” เมื่อเหล่านางเอกหน้าสวยพลิกคาแรกเตอร์หวานมาสวมบท “วิญญาณ” พร้อมทวงแค้น!


เรียกได้ว่าช่วงนี้ช่อง 3 ส่งละครหลอนมาให้แฟนๆ ได้ขนลุกอยู่เสมอ ล่าสุดในละคร “ตุ๊กตาผี” ซึ่งได้นางเอกหน้าหวานตาโต “จั๊กจั่น อคัมย์สิริ” รับบทนำ และใครต่างคิดภาพไม่ออกว่าเมื่อเธอมารับบท “ผีนวลทิพย์” จะเฮี้ยนได้ขนหัวลุกขนาดไหน แต่หลังจากละครออนแอร์ไปไม่กี่ตอนก็มีกระแสตอบรับว่าสาวจั่นเล่นบทบาทนี้ได้ถึงน่า สะพรึงสุดๆ เรียกว่าสลัดลุคนางเอกกันเลยทีเดียว ว่าแต่... นอกจากสาวจั๊กจั่นยังมีนางเอกมากฝีมืออีกหลายคนที่สลัดลุคซุป’ตาร์มาแต่งเอฟเฟกต์และสวมอินเนอร์ผีๆ ซึ่งแฟนๆ ต่างการันตีว่าดูแล้วหลอน เริ่มตั้งแต่...

“เบลล่า ราณี” ในบท “พิกุล” หญิงสาวในวงมโหรีปี่พาทย์ที่ไปรักกับชายผู้สูงศักดิ์ จนกลายเป็นโศกนาฏกรรมรักข้ามชนชั้น แม้ว่าละครจะเพิ่งลาจอไปเมื่อไม่นานมานี้ แต่ภาพความหลอนของวิญญาณผู้มาทวงสัญญารักข้ามภพชาติยังคงตราตรึง นึกถึงทีไรก็เห็นภาพวิญญาณพิกุลร่ำไห้แทบขาดใจทุกที


“โดนัท มนัสนันท์” ในบท “หยาด” จากเรื่อง “นางบาป” และบท “เวียงแก้ว” จากเรื่อง “เวียงร้อยดาว” ซึ่งทั้งสองบทบาทสาวโดนัทจัดหนักจัดเต็มบทผีสุดหลอน เรียกว่าทำเอาแฟนละครแทบนอนไม่หลับกันอยู่หลายวัน


ส่วนนางเอกในบทผีที่ทำเอาเกรียวกราวกันทั้งเมือง เห็นจะเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของ “นุ่น ศิรพันธ์” ในบทบาท “ผีอีแพง” ซึ่งเจ้าตัวเอ่ยปากว่าเป็นบทแรงหลายอารมณ์ที่สมการรอคอย ซึ่งช่วงนั้นกระแสผีอีแพงมาแรงมาก สาวนุ่นได้รับทั้งคำชมและรางวัลการันตีความสามารถเพียบ


“ธัญญ่า ธัญญาเรศ” อีกหนึ่งนักแสดงตัวแม่ที่เข้าถึงทุกบทบาท แม้กระทั่งบทผีสุดหลอนอย่าง “เจ้าสีเกด” ในละครผีดราม่า “สาปภูษา” ซึ่งความยากไม่ใช่แค่การแสดงเป็นผีและการแต่งเอฟเฟกต์ก่อนเข้าฉากนานหลายชั่วโมง แต่ยังรวมถึงการแสดงที่เจ้าตัวบอกว่าท้าทายความสามารถตัวเองสุดๆ เพราะเจ้าสีเกดต้องเจอทั้งความรันทด ความอาภัพ ความรัก และความอิจฉาริษยา แต่เธอก็สามารถตีบทแตกกระจุยจนต้องยกนิ้วให้เลยทีเดียว

ด้าน “แอน ทองประสม” ก็ติดโผนางเอกสายหลอนตามมาติดๆ ในบท “ผีเมย์ลี” จากเรื่อง “กี่เพ้า” ซึ่งแม้นางเอกคนสวยของเราจะผ่านบทบาทมามาก เรียกว่าบทไหนแอนก็เอาอยู่ แต่บทผีเมย์ลีถือว่าเป็นงานยาก ทว่าระดับตัวแม่ของวงการบันเทิงก็ทำให้ผีเมย์ลีดูสะพรึงสุดๆ
ส่วนนางเอกที่รับบทผีซึ่งไม่ควรพลาดชมแม้แต่ตอนเดียวขอยกให้สาวจั๊กจั่นจากละครตุ๊กตาผี ที่ตอนนี้ยกทีมลูกสมุนตุ๊กตาผีมาสร้างความสยองให้คนชั่ว ส่วนคนดีไม่ต้องกลัวเพราะตุ๊กตาผีจะตามคุ้มครอง ติดตามได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33