Ch3Thailand Logo

ไอเดียเด็ด! “บอกรัก” ยังไงให้ถูกจดจำ

เปิดอ่านแล้ว 1,328 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

อยู่ในช่วงบรรยากาศ “วาเลนไทน์” ไปทางไหนก็หอมกลิ่นความรักฟุ้งกระจายชวนให้อยากเอ่ยคำรักกับใครสักคน แต่จะบอกแบบธรรมดาโลกก็ไม่จำสิจ๊ะ...มาดูไอเดียบอกรักเรียกความประทับใจไม่รู้ลืม!

“กลอนหวานสะท้านใจ” ไม่ว่าจะยุคใดสมัยใด คำพูดหวานๆ ไพเราะเสนาะหูเป็นสิ่งที่โน้มน้าวใจคนฟังได้เป็นอย่างดี ยิ่งในสมัยก่อนด้วยแล้ว ชายหนุ่มจะมีความครีเอต สร้างสรรค์คำประพันธ์เป็นบทกลอนเพื่อชื่นชมความงาม รำพันความรู้สึกที่มีต่อหญิงสาวด้วยภาษาที่งดงาม สาวเจ้าจะใจแข็งสักแค่ไหนก็ต้องหวั่นไหวแน่นอน


“ต้นไม้วัดคุณค่าความสัมพันธ์” ลองมอบต้นไม้ต้นเล็กๆ ให้คนที่คุณรักดูสิ บอกเขาว่าต้นไม้ต้นนี้ก็เหมือนความรู้สึกที่คุณมีต่อเขา ถ้าเขาหมั่นดูแลด้วยความใส่ใจมันก็จะเจริญเติบโตงอกงาม เหมือนความสัมพันธ์ระหว่างคุณและเขา เป็นการบอกความรู้สึกที่ให้ทางเลือก ไม่บังคับความรู้สึกต่อกัน เพราะต้นไม้ต้นนี้จะเติบโตหรือแห้งตายก็ขึ้นอยู่กับเขาแล้วละ


“ฮีโร่ที่มาทันเวลา” สำหรับบางคนการพูดคำว่ารักอาจเป็นเรื่องยาก แต่ถ้าเปลี่ยนเป็นคอยดูอยู่ห่างๆ และเข้าช่วยเหลือในช่วงเวลาที่เขาต้องการใครสักคนได้อย่างพอเหมาะพอดี เป็นจังหวะที่จะช่วยสร้างความประทับใจได้อย่างน่าอัศจรรย์ และเป็นการแสดงความรู้สึกที่มีคุณค่าต่อจิตใจ ถึงเขายังไม่ชอบคุณในตอนนี้ แต่ก็จะเปิดใจให้คุณง่ายขึ้น“แสดงจุดยืนที่ชัดเจน” ความจริงใจเป็นการบอกรักในระยะยาวที่มักได้ผลเสมอ ถ้าคุณมั่นใจว่าพบคนที่ใช่แล้ว ก็ต้องทำให้เขาเห็นถึงความจริงใจที่คุณมีต่อเขา โดยไม่ทำให้เขารู้สึกกดดันจนเกินไป แต่อย่าลืมว่าความรักเป็นเรื่องของความรู้สึกที่บังคับกันไม่ได้ แม้เขาคือคนที่ใช่...แต่คุณอาจไม่ใช่สำหรับเขา ดังนั้นจึงควรแสดงออกอย่างเหมาะสม 


ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้วิธีไหนในการบอกรัก เชื่อเถอะว่าสิ่งที่เขาอยากได้จากคุณมากที่สุดก็คือความบริสุทธิ์ใจ เพราะที่สุดแล้วไม่ว่าคุณจะอยู่ในสถานะใดสำหรับเขา มิตรภาพที่ดีต่อกันจะเป็นของขวัญอันยิ่งใหญ่และยั่งยืนของคุณทั้งคู่ตลอดไป...ขอให้แฟนๆ ช่อง 3 มีความสุขกับความรักทุกรูปแบบในวันวาเลนไทน์นี้นะจ๊ะ

ละครที่เกี่ยวข้อง : ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei