Ch3Thailand Logo

เมื่อ “เพชร” ต้องเป็นเสาหลักแทนพ่อ

เปิดอ่านแล้ว 1,543 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เพราะ “ไกรสร” ไม่อาจทำหน้าที่พ่อที่สมบูรณ์ให้ครอบครัวได้ ภาระการหาเลี้ยงดูแลทุกคนในบ้านจึงตกอยู่ที่ “เพชร” เด็กหนุ่มผู้ต้องทิ้งความฝันในการเรียนเพื่อครอบครัวที่เขารัก

เรื่องย่อซีรีส์ลูกผู้ชาย “เพชร” ตอนที่ 1: วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

เพชร (รังสิ สานกิ่งทอง) เด็กหนุ่มเกิดและเติบโตในสลัม ครอบครัวมีฐานะยากจน เขาอยู่กับพ่อคือ ไกรสร (ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) ผู้ตกอยู่ในวังวนของความทุกข์เพราะล้มเหลวในชีวิต ย่าพุดกรอง (ดวงตา ตุงคะมณี) และ พิม (ปาณิสรา หยาง) น้องสาว 
เพชรฝึกงานในอู่ของเฮียตง (ศานติ สันติเวชชกุล) แทนไกรสรที่ทำงานไม่ได้ โดยมีอาอ่อง (นิธิ สมุทรโคจร) เพื่อนรักของพ่อคอยช่วยสอนงาน พ่อเอาเงินของเพชรไปจนหมด ย่าโดนพวกทวงหนี้ตามรังควาน เพชรจึงตามไปแก้แค้น แต่พบเอ (วงศ์วชิรา เพชรแก้ว) ขณะมีเรื่อง เขาจึงเข้าช่วย เอลากเพชรให้เข้าต่อสู้กับโบ้ (อัศนัย เทศทะวงศ์) คู่อริของเพชร จนได้รับชัยชนะ โดยได้ครูหมาย (วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์) เป็นกรรมการ 
เอแจ้งตำรวจให้บุกค้นและจับกุมโบ้ เพชรช่วยเหลือยุทธ (ชินพรรธน์ กิติชัยวรางค์กูร) เด็กขายยาจนกลับใจและพยายามหาทางทำอาชีพสุจริต โดยอยู่ในความดูแลของครูหมาย ไกรสรบุกอาละวาดทำลายข้าวของในอู่จนตัวเองบาดเจ็บสาหัสถึงขั้นแขนพิการ เพชรจึงกลายเป็นเสาหลักของครอบครัว 
หลายปีผ่านมาเพชรเติบโตขึ้นเป็นสุภาพบุรุษเต็มตัว วันหนึ่งเขาเข้าช่วย ปริม (บุศย์สิริ รัตนาไพศาลสุข) ขณะถูกโจรปล้น สิรรินทร์ (อิษยา ฮอสุวรรณ) ตามมาเจอเข้าใจว่าเขาเป็นโจรที่จะทำร้ายลวนลามแก้วตา (ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์) ซึ่งกำลังเมา รินทร์โกรธจนเผลอทำร้ายเพชร แต่สุดท้ายก็รู้ว่าตนเข้าใจผิด ปริมรู้สึกประทับใจในตัวเพชรเป็นอย่างมาก
ละครที่เกี่ยวข้อง : ซีรีส์ลูกผู้ชาย ตอน เพชร

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei