Ch3Thailand Logo

เปิดฉาก “กรงกรรม” กักขังชีวิต

เปิดอ่านแล้ว 4,054 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ตามดูเส้นทางชีวิต “เรณู” จากสาวขายบริการในบาร์ที่ตาคลี สู่ภรรยาของสามีในครอบครัวคนจีน โดยหารู้ไม่ว่า... นี่คือจุดเริ่มต้นของ “กรงกรรม” ซึ่งกักขังชีวิตและหัวใจผู้หญิงอย่างเธอ!

“กรงกรรม” ตอนที่ 1: วันอังคารที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562

ที่เรดบาร์ ตาคลี นครสวรรค์ “ติ๋ม” และทุกคนฉลองให้ “เรณู” ที่ต้องมาทำงานเป็นวันสุดท้ายหลังจากได้พบรักกับ “ปฐม” หรือ “เฮียใช้” โดยเพื่อนๆ ในบาร์อวยพรให้เธอพบแต่ความสุขและไม่ต้องกลับมาทำงานที่นี่อีก หลังวันเลี้ยงส่งปฐมพาเรณูขึ้นรถไฟกลับชุมแสงเพื่อพาไปอยู่บ้านของตน ตลอดเส้นทางเขาถามถึงครอบครัวของเรณู แต่เธอกลับบ่ายเบี่ยงไม่อยากพูดถึง


ณ ชุมแสง ร้านอัศวรุ่งเรืองพานิช “ย้อย” ดีใจที่ได้เห็นอาใช้ลูกชายคนโตกลับบ้าน แต่พอได้พบเรณูเท่านั้นก็ไล่สะใภ้กลับไปแทบไม่ทัน ย้อยไม่มีทางยอมรับเรณูเนื่องจากเธอได้หมั้นหมายลูกชายกับ “พิไล” ไว้แล้ว แต่เรณูอ้างว่าตนท้อง ย้อยจนใจ ทว่าไม่อาจอยู่ร่วมชายคากับเรณูได้จึงให้ทั้งสองคนไปอยู่บ้านอีกหลังในซอย ซ้ำยังยื่นคำขาดให้ทั้งคู่คนเลิกกันและพาเรณูกลับซ่องโดยเร็วที่สุด


ย้อยกลุ้มใจเรื่องลูกชายคนโตจึงรีบไปหา “พระประสงค์” หรือ “อาตง” ที่วัด และขอร้องให้พระสึกออกมาแต่งงานกับพิไลแทนเฮียใช้ ส่วนอาใช้ก็กลุ้มใจไปปรึกษา “หลักเซ้ง” ผู้ป็นพ่อเพื่อหาทางออกร่วมกัน ย้อยเร่งเดินทางไปที่ทับกฤชเพื่อพบ “พิกุล” แม่ของพิไล และขอให้พิไลแต่งงานกับประสงค์ เพราะมีความสนิทสนมชอบพอกับตระกูลนี้ พิกุลบอกจะเกลี้ยกล่อมพิไลให้


รุ่งขึ้นเฮียใช้ต้องไปทำงานที่โรงสีจึงพาเรณูมาอยู่ที่ร้าน เธอช่วยอาซาจัดร้านอย่างเรียบร้อย แต่พอย้อยกลับมาเท่านั้นก็ไล่เรณูจนกลับออกไปแทบไม่ทัน ซ้ำยังไม่ให้อาซาเรียกเรณูว่าซ้อ เธอฝืนยิ้มให้ทุกคนทั้งที่ใจนั้นเจ็บปวดที่ย้อยเรียกตนว่าผู้หญิงโคมแดง ด้านพระตงหลังจากสึกก็กลับมาที่ร้านย้อย ส่วนหลักเซ้งมาดูบ้านที่เรณูอยู่ก็รู้สึกสงสาร เพราะบ้านทั้งเก่าและรกรุงรัง แต่เรณูก็ทำความสะอาดจนน่าอยู่ ทว่าย้อยยังไม่ชอบหน้าเรณูเช่นเดิมและสั่งให้คนมางัดบ้านเพื่อดูข้าวของข้างใน...ละครที่เกี่ยวข้อง : กรงกรรม

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei