Ch3Thailand Logo

บุคคลเบื้องหลังชีวิตสุดล้มลุกลูกผู้ชาย “ปัทม์”

เปิดอ่านแล้ว 2,959 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เปิดหน้าบันทึกลูกผู้ชาย “ปัทม์” กว่าจะประสบความสำเร็จ มีใครบ้างที่เป็นอุปสรรคขัดขวางหรือเป็นกำลังใจสำคัญขับเคลื่อนชีวิตเขาให้เดินหน้า แม้ได้ชื่อว่าเป็นเด็กที่เกิดจากซ่องโตมาจากสลัม!นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย รับบทเป็น ปัทม์ 

ชายหนุ่มรูปร่างสูง หน้าตาคมเข้ม พูดน้อย ช่างสังเกต ระมัดระวังตัวสูง มีความซื่อสัตย์ กตัญญู มุ่งมั่นตั้งใจ ไม่เกี่ยงงานทำทุกอย่างให้แม่สบายขึ้นเพื่อที่จะเลิกอาชีพโสเภณีที่ทุกคนดูถูก เติบโตมาจากในซ่องและสลัม ถูกพ่อแม่ที่แท้จริงทิ้ง แต่ความอ่อนน้อมถ่อมตนทำให้ชีวิตของปัทม์ก้าวไปบนทางที่มีคำว่าโอกาสวิ่งเข้าหาเสมอ   


ศรัณยา จำปาทิพย์ รับบทเป็น ตรีชวา หรือหนูตุ่น

หญิงสาวตัวเล็ก น่าทะนุถนอม สดใสร่าเริง รอยยิ้มของหนูตุ่นคือเสน่ห์ที่ทำให้ใครเห็นก็เอ็นดูและหลงรักได้ไม่ยาก ภายนอกดูบอบบางแต่แข็งแรงทางความคิดและจิตใจ เพราะการอบรมจากแม่ที่เป็นครู แม้จะขาดพ่อ แต่ก็ทำให้หนูตุ่นมีความเด็ดขาดหนักแน่นในการตัดสินใจ ชอบทำขนมและการฝีมือจึงเลือกเรียนคหกรรมและเปิดร้านขนมตามความฝัน  


ขวัญฤดี กลมกล่อม รับบทเป็น ลินจง

ผู้หญิงวัย 40 ปี หน้าตาสวยหวานแต่ฐานะยากจน ลินจงฝันถึงชีวิตที่ดีกว่าจึงหนีออกจากบ้านมุ่งเข้ากรุงเทพฯ แต่โชคชะตาถูกแม่เล้าหลอกให้ขายตัว วันหนึ่งเธอมีความรักกับผู้ชายที่ตั้งใจจะแต่งงานและเลิกอาชีพโสเภณีเพื่อสร้างครอบครัวไปด้วยกัน แต่ก็โดนหักหลังจนคิดฆ่าตัวตาย ทว่าปัทม์ทำให้ลินจงได้สติแล้วเริ่มต้นชีวิตใหม่โดยได้ทบทวนสำนึกและใช้ประสบการณ์เป็นบทเรียน


สโรชา วาทิตตพันธ์ รับบทเป็น สมพร 

สมพรวัย 34 ปี เป็นเพื่อนรุ่นน้องร่วมซ่องของลินจง ถึงแม้หน้าตาดูดุพร้อมจะหาเรื่องคนอื่นตลอดเวลา แต่โดยนิสัยแท้จริงเป็นคนร่าเริงและมีน้ำใจ มองโลกทางบวก รักลินจงเหมือนพี่สาว สมพรช่วยลินจงเลี้ยงปัทม์มาตั้งแต่เล็กจึงรักปัทม์เหมือนลูกแท้ๆ 


เพชรดา เทียมเพ็ชร รับบทเป็น ครูอัญ

ครูอัญหรืออัญชัน วัย 35 ปี แม่ของหนูตุ่น  ครูประจำชั้น ม.5 โรงเรียนมัธยมที่ปัทม์เรียนอยู่  เป็นคนใจเย็น มีเมตตาและกรุณากับปัทม์เสมอ อัญชันใจกว้างและให้โอกาสกับเด็กที่ใฝ่ดี ยิ่งปัทม์ช่วยเหลือตรีชวา อัญชันก็ยิ่งเอ็นดูปัทม์อย่างไม่มีข้อแม้และเชื่อมั่นในความดีของปัทม์  


 กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์ รับบทเป็น รสสุคนธ์ 

สาวสวยแกร่ง เด็ดขาด ละเอียดรอบคอบกับตัวเลขในบัญชี ชอบควบคุมสั่งการ มีความมั่นใจในตัวเองสูง เกลียดความพ่ายแพ้และจะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ รักษาภาพลักษณ์ เกลียดการเสียหน้าที่สุด เป็นคนรักแรงเกลียดแรง  


รัชนาท กัมปนาทแสนยากร รับบทเป็น อารักษ์ 

ชายหนุ่มเพื่อนสนิทที่หลงรักหนูตุ่น คอยช่วยเหลือเธอทุกอย่าง ทั้งยังพยายามจีบเธอทุกทาง แต่ก็ไม่ได้รับการตอบรับ และยังออกแบบร้านขนมไทยให้เธอด้วย เป็นคนที่คอยอยู่เคียงข้างหนูตุ่นจนร้านขนมโด่งดัง  


นริศสันต์ โลกวิทย์ รับบทเป็น ทยุต 

เซลส์แมนวัย 30 ปี เรื่องทำยอดขายคือความสามารถที่ทยุตได้รับการยอมรับจากทุกคน มีบุคลิกกวนๆ พูดจาขวานผ่าซากในบางที แต่ก็เป็นคนจริงจังกับงานจึงนับถือหัวหน้าที่มีความสามารถมากกว่าตนเอง   


โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว รับบทเป็น สถิตย์ 

แมงดาที่หากินเอาตัวรอดไปวันๆ หน้าใหญ่ใจโต อาศัยว่าลินจงยอมทุกอย่างจึงเคยชินที่จะเกาะผู้หญิงกิน กระทั่งได้เลิกรากับลินจงไปหลายปี และกลับมาหาลินจงอีกครั้งในวันที่ปัทม์เติบใหญ่ จนนำพาให้ชะตากรรมของสองแม่ลูกต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล    


ประกาศิต โบสุวรรณ รับบทเป็น เฮียเล้ง

วัย 45 ปี เจ้าของโรงน้ำแข็งที่ประกอบอาชีพสุจริตบังหน้า แต่แท้จริงต้องการเป็นมาเฟียแห่งวงการซ่องเพื่อรวยทางลัดจากการเก็บค่าคุ้มครอง มีมุมมองทางธุรกิจที่สุดขั้วและนำพาชีวิตของปัทม์ให้ดิ่งลง

ติดตามชมบทบาทเต็มๆ ของตัวแสดงทุกคนที่มีส่วนสำคัญให้เรื่องนี้ดราม่าเข้มข้นจนคนดูต้องหลั่งน้ำตาใน “ซีรีส์ลูกผู้ชายตอน ปัทม์” ทุกคืนวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ซีรีส์ลูกผู้ชาย ตอน ปัทม์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei