Ch3Thailand Logo

“นิ้ง ศรัณยา” คอนเฟิร์มทุกคนต้องหลงรัก “หนูตุ่น”

เปิดอ่านแล้ว 8,184 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ความสดใส ร่าเริง มองโลกในแง่ดี พร้อมพลังบวกของ “หนูตุ่น” ทำให้ “นิ้ง ศรัณยา” หลงรักตัวละครที่ตัวเองเล่นแบบหมดใจ ติดตามชมการเป็นนางเอกเต็มตัวเรื่องแรกของเธอใน “ซีรีส์ลูกผู้ชาย ตอน ปัทม์”“นิ้ง-ศรัณยา จำปาทิพย์” นักแสดงดาวรุ่งที่หลายคนคุ้นหน้าเธอจากละคร “เด็ดปีกนางฟ้า” วันนี้เธอขึ้นแท่นเป็นนางเอกเต็มตัวเรื่องแรกประกบคู่กับพระเอก “เค้ก-นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย” ในซีรีส์พิสูจน์ความเป็นลูกผู้ชาย ตอน “ปัทม์” ซึ่งเธอยืนยันว่า “ครั้งแรกที่ได้อ่านบทของ ‘หนูตุ่น’ ที่ตัวเองได้รับเล่นก็หลงรักทันที เพราะเธอเป็นผู้หญิงที่สดใส ร่าเริง มองโลกในแง่ดี มีพลังงานบวกสูงมาก เป็นคนมุ่งมั่นตั้งใจ เวลาที่ใครอยู่ใกล้ก็จะมีความสุขไปด้วย ที่สำคัญแม้ว่าจะมีเหตุการณ์ที่เป็นอุปสรรคชีวิตแค่ไหน ก็ไม่ทำให้ความสดใสในตัวหนูตุ่นลดลงเลย”พูดอย่างนี้หลายคนอาจคิดว่าการรับบทหนูตุ่นคงง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปาก แต่นางเอกสาวบอกว่า “ไม่จริงเลย เพราะว่าความต่างที่เห็นชัดคือ หนูตุ่นเป็นคนที่มีพลังงานเยอะมาก แต่ตัวจริงเป็นคนค่อนข้างเรื่อยๆ ไม่หวือหวา ทำให้ต้องทำความเข้าใจกับบทเยอะมาก อีกอย่างความยากคือต้องแสดงในหลายๆ ช่วงอายุ ทั้งช่วงเป็นเด็กวัยรุ่น ช่วงวัยทำงาน และในช่วงที่ประสบความสำเร็จในชีวิตแล้ว ตัดสลับไปมา ทำให้ต้องมีสมาธิดีๆ ซึ่งบางทียอมรับว่าก็หลุดไปบ้าง แต่ผู้กำกับฯ พี่ต่อ (ศุภฌา ครุฑนาค) ก็จะคอยเตือนให้คงคาแรกเตอร์ในแต่ละช่วงวัยไว้ให้ได้”ความโชคดีอีกอย่างคือเธอต้องเล่นเข้าฉากกับนักแสดงรุ่นใหญ่ที่เก่งๆ หลายคน ได้แก่ เพชรดา เทียมเพ็ชร, สโรชา วาทิตตพันธ์ รวมทั้ง ขวัญฤดี กลมกล่อม ที่เธอยอมรับว่าขอยกให้ทุกท่านเป็นแบบอย่างในการทำงานด้านวงการบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นความตรงต่อเวลา การเตรียมตัวทำการบ้าน เธอเล่าว่า “สมมติว่าเราต้องเล่นเข้าฉากว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านของเรา นักแสดงที่มีประสบการณ์จะเข้าไปดูสถานที่จริงก่อนเพื่อทำความคุ้นเคย เพื่อให้ทุกอย่างซึมซับและเชื่อว่าตนเองอยู่บ้านนั้นจริงๆ แล้วทุกคนก็ตั้งใจสอนหนูมาก รับส่งเต็มที่ทั้งเวลามีกล้องและหลังกล้อง ทั้งที่จริงๆ แล้วทุกคนก็เหนื่อยและไม่ต้องทำขนาดนั้น แต่เค้าก็ทำเพื่อให้ทุกอย่างผ่านไปอย่างราบรื่น” 


และผู้ชายคนสำคัญที่จะไม่เอ่ยถึงไม่ได้คือพระเอกของเรื่อง (เค้ก นัทธวัชร์) “โชคดีมากที่ได้รู้จักและคุ้นเคยกับเค้กมาก่อน ทำให้เราช่วยกันทุกอย่าง เพราะความเป็นเพื่อนทำให้เราไม่เกร็ง โดยเฉพาะซีนสนุกๆ เค้กจะรับส่งบทได้ดีมาก เพราะตัวจริงเค้าเป็นคนสนุกสนาน แม้ในเรื่องเค้าจะต้องรับบทดราม่า เครียด ร้องไห้ตลอด แต่หลังกล้องเค้กเป็นผู้ชายที่ขี้แกล้งมาก ชอบมาดึงแก้ม แถมยังกินเก่งมากที่สุด สามารถกินพิซซ่าได้เป็นถาดๆ แล้วก็กินข้าวเย็นต่อโดยไม่รู้สึกอะไร รถโอบีที่ถ่ายทำก็เหมือนเป็นร้านสะดวกซื้อสำหรับพวกเรา เค้กตุนขนมไว้เยอะมาก คิดว่าตัวเองกินเก่งแล้วพอมาเจอแบบนี้ขอยอมแพ้ คนอะไรกินเก่งขนาดนี้ ทำให้เราสองคนได้รับฉายาในกองถ่ายว่า ‘หลุมดำ’ เพราะกินอะไรไปก็หายเข้าไปในท้องหมด”


แม้ว่านอกจอทั้งคู่จะเป็นเพื่อนสนิทที่ชอบแกล้งกันสนุกๆ แต่ในจอต้องยอมรับว่าอาจทำให้ทุกคนต้องเสียน้ำตาเพราะสงสารชะตากรรมของผู้ชายคนหนึ่งที่เกิดมาแบบชีวิตติดลบ แต่สิ่งสำคัญคือการลุกขึ้นสู้ชีวิตแบบไม่คิดยอมแพ้ เพราะฉะนั้นคนที่กำลังเครียดหรือว่าท้อแท้ ขอให้เชื่อว่าในโลกนี้ไม่ได้มีคุณคนเดียวที่ชีวิตแย่ อย่าลืมเปิดดูละครสนุกที่พร้อมให้กำลังใจเต็มเปี่ยม ใน “ซีรีส์ลูกผู้ชาย ตอน “ปัทม์” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : ซีรีส์ลูกผู้ชาย ตอน ปัทม์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei