Ch3Thailand Logo

สัมผัสวิถีชาวไร่ สไตล์ “เค้ก นัทธวัชร์”

เปิดอ่านแล้ว 650 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“ปัทม์” ตัดสินใจทิ้งชีวิตคนเมือง หันทำไร่ปลูกสมุนไพรเต็มตัว พระเอก “เค้ก นัทธวัชร์” ทุ่มสุดตัวติดหนวดเครา ขุดดิน ถอนหญ้า ถ่ายไปลื่นไปไม่หวั่นอากาศร้อน เหงื่อหยดติ๋ง 

“ปัทม์” (เค้ก นัทธวัชร์) ตัดสินใจทิ้งชีวิตที่กำลังจะไปได้ดีหลังมีบริษัทตอบรับเข้าทำงาน เมื่อ “น้าสมพร” (เต๋า สโรชา) แจ้งข่าวการเสียชีวิตของสามี เธอเหลือตัวคนเดียวจึงอยากให้เขาไปอยู่ที่ไร่ด้วย ปัทม์ที่ชีวิตกำลังจะไปได้ดี แต่แล้วสุดท้ายเลือกตอบแทนพระคุณของสมพร ย้ายไปทำไร่เรียนรู้การปลูกสมุนไพรแบบจริงจังที่จังหวัดเชียงราย 

ปัทม์มีความสุขที่ได้เห็นสมพรมีความสุข รายล้อมไปด้วยคนงานที่รักคอยดูแลและสอนงานเขา ผ่านไป 9 ปี “ปัทม์” กลายเป็นชาวไร่เต็มตัว 

ฉากนี้ยกกองไปถ่ายทำกันไกลถึงเขาค้อและวังน้ำเขียว จังหวัดเพชรบูรณ์ ความทรหดอดทนขอยกให้พระเอกของเราอีกเช่นเคย ด้วยอากาศที่ร้อนมาก แค่นั่งเฉยๆ ก็เหงื่อไหลไคลย้อยแล้ว แต่พระเอก “เค้ก” ของเราต้องลงมือทำไร่ทำสวนแบบจริงจังเพื่อความสมจริง เพราะเป็นชาวไร่มืออาชีพ ทั้งรดน้ำ พรวนดิน ขุดดิน ถอนหญ้า ปลูกต้นไม้สารพัด ซ้ำจุดถ่ายทำยังเป็นสวนแบบขั้นบันไดที่ฝนเพิ่งเทกระหน่ำลงมาอย่างหนักทำให้อุปสรรคมาเต็ม เพราะดินเจอน้ำจึงกลายเป็นโคลนผลคือพื้นลื่นมาก เรียกว่าถ่ายทำไปกลิ้งตกเขากันไปสนุกสนาน 

แค่นั้นยังไม่พอ “ปัทม์” ในลุคชาวไร่ต้องใส่วิกผมยาวเพิ่มหนวดเคราให้ดูรุงรัง สมกับเป็นชาวไร่มืออาชีพที่ตรากตรำอยู่กลางแดด ทีมสไตลิสต์ของเราสวมวิกติดเคราให้พระเอก เพิ่มความร้อนเข้าไปอีกขั้น แต่ถึงอุปสรรคจะเยอะยังไงการถ่ายทำก็เต็มไปด้วยความครื้นเครง เพราะครั้งนี้มีแก๊งชาวไร่อย่าง “พี่ถนอม สามโทน, จูเนียร์ กรวิชญ์ และสาวแจ็คกี้ ชาเคอลีน” หนุ่มสาวชาวเหนือจริงๆ ที่มารับบทเป็นคนเหนือ อู้คำเมืองปล่อยมุกกันสนุกสนาน สร้างความผ่อนคลายให้กองถ่ายท่ามกลางอากาศร้อนระอุ

ติดตามชม “ปัทม์” ในลุคชาวไร่มืออาชีพของ “เค้ก นัทธวัชร์” ซีนจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิตที่เป็นบันไดสู่ความสำเร็จใน “ซีรีส์ลูกผู้ชาย ตอน ปัทม์” เวลา 20.15 น. ช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ซีรีส์ลูกผู้ชาย ตอน ปัทม์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei