Ch3Thailand Logo

เตรียมสู่ขอลูกสะใภ้คนใหม่ “บ้านแบ้”

เปิดอ่านแล้ว 4,578 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

แม้จะรักมากแค่ไหนแต่ก็ยอมเพื่อความสบายใจของแม่ “อาซา” หักห้ามความรู้สึกที่มีต่อ “จันตา” แล้วเดินทางสู่ฆะมัง เตรียมสู่ขอ “เพียงเพ็ญ” ทั้งที่ทั้งคู่ไม่เคยรักกัน

“กรงกรรม” ตอนที่ 6 : วันจันทร์ที่ 18 มีนาคม 2562 


“ศร” ตามไปต่อว่า “ก้าน” ให้เจียมตัวว่าเป็นคนจน ไม่มีวันได้เป็นเขยกำนันแน่นอน กุ่นร้องไห้สงสารลูกชาย ก้านยิ่งเจ็บแค้นใจพร้อมบอก “หวัง” เพื่อนของตนว่าจะฉุดเพ็ญให้ได้


“พิไล” อยากครอบครองโรงสีและร้านชำ จึงยุให้ “ย้อย” รีบจัดงานแต่ง “อาซา” และให้ออกไปอยู่บ้านกำนันศรเสียที  เมื่อ “เรณู” กลับมารู้ข่าวอาซาจะแต่งงาน เขาบอกว่าหากสิ่งใดทำแล้วพ่อกับแม่สบายใจก็ยินดี เรณูพบหมุ่ยนี้ รู้ว่าอาซากับ “จันตา” แอบมีใจให้กัน ยิ่งไม่พอใจที่ย้อยจะบังคับเข็ญใจลูกชายอีกคน  ย้อยไม่สบายถึงขนาดเฝ้าเก๊ะเก็บเงินหน้าร้านไม่ได้ เรณูรู้จึงฝากยาไปให้ผ่านอาซาและหลักเซ้ง โดยที่ไม่มีใครรู้ว่าเธอเอาอะไรให้ย้อยกิน 


หลังจากย้อยได้กินยาของเรณู อาการปวดท้องก็หายเป็นปลิดทิ้ง อาซาสงสัยรีบมาถามว่าเป็นยาอะไร เรณูตอบว่าเป็นยาผีบอก ไม่สามารถบอกใครได้ แล้วหลังจากวันนั้น ย้อยก็มีท่าทีเปลี่ยนไป เริ่มเห็นความดีของเรณูมากขึ้นจนพิไลเริ่มสงสัย ส่วนอีกด้านหนึ่ง “อาสี่” ตามไปหา “วรรณา” ที่ร้าน ยินดีด้วยกับตำแหน่งรองนางงาม  เขาชวนเธอไปดูหนังแต่เธอไม่ยอมไปด้วย จนอาสี่ได้พบ “มาลา” ก็รู้สึกถูกใจกัน ทั้งสองกอดกันนัวเนียตามความคึกคะนองของวัยหนุ่มสาว


กำนันศรขัง “เพียงเพ็ญ” ไว้ในห้อง เธออดข้าวอดน้ำประท้วงและอาเจียนไม่หยุด แรมกับสมพรสงสัยว่าเธอจะท้องกับก้าน ด้านย้อยตัดสินใจว่าจะรีบจับอาซาแต่งงานกับเพียงเพ็ญ เธอชวนสามีและลูกชายไปที่บ้านกำนันศรแต่เช้าแล้วพูดคุยเรื่องการสู่ขอและยืนยันจะจัดงานแต่งวันศุกร์หน้า 


สมพรเก็บอาการดีใจแทบไม่อยู่ที่สามารถหาพ่อของลูกในท้องเพียงเพ็ญได้ก่อนที่ท้องจะโตขึ้นทุกวัน ขณะที่ก้านฉวยเอากุญแจไขห้องเข้าไปหาเพียงเพ็ญจึงรู้ว่าเธอจะแต่งงานสัปดาห์หน้า ที่สำคัญเธอกำลังตั้งท้องลูกของตนด้วย สองผัวเมียคิดหาทางออกอย่างเร่งด่วน ส่วนอาซาเองรู้สึกแปลกใจที่เพียงเพ็ญป่วยจนไม่สามารถออกมารับแขกได้ ซ้ำการแต่งงานก็ถูกจัดขึ้นอย่างเร่งรีบจนน่าสงสัย... 


ละครที่เกี่ยวข้อง : กรงกรรม

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei