Ch3Thailand Logo

งานแต่งที่ไร้ “หัวใจ”

เปิดอ่านแล้ว 17,462 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ถูกบังคับให้แต่งงานทั้งที่หัวใจต่างมีใครเป็นเจ้าของ “อาซา” และ “เพียงเพ็ญ” เข้าพิธีแต่งงานท่ามกลางความดีใจของผู้ใหญ่ ทว่ากลับเป็นวันที่ทรมานหัวใจของเจ้าบ่าวและเจ้าสาว

“กรงกรรม” ตอนที่ 7: วันอังคารที่ 19 มีนาคม 2562 

“ก้าน” ตัดสินใจจะขัดขวางการแต่งงานของ “เพียงเพ็ญ” ด้วยการกำจัดเจ้าบ่าว จึงไปขอปืนหนึ่งกระบอกจาก “สิทธิ์” แม้จะทัดทานแต่เขาก็ไม่ฟังและออกตามหา “อาซา” ที่ชุมแสง ก้านได้เจออาซาหมายจะยิงปลิดชีวิต แต่เมื่อได้เห็นหน้าชัดๆ ถึงกับช็อกเพราะอาซาก็คือเด็กหนุ่มที่มีน้ำใจช่วยออกเงินค่ายาให้แม่เขานั่นเอง


“เรณู” มาช่วยย้อยขายของที่ร้านและรับหน้าที่ทำขนมในงานแต่งอาซา “พิไล” หมั่นไส้ที่ย้อยกับเรณูเข้ากันได้เป็นปี่เป็นขลุ่ย  ส่วนอาใช้กลับมาที่บ้านย้อยเพราะรู้จากจดหมายว่าน้องชายจะแต่งงาน พิไลแค้นใจที่อาใช้ไม่มีเยื่อใยหลงเหลือกับตน ซ้ำยังทำหวานใส่เรณูต่อหน้าเธอ 


“อาสี่” กลับมาบ้านพร้อมของที่ “วรรณา” ฝากให้พี่สาว เรณูรีบนำชุดที่ตัดไปให้หมุ่ยนี้และจันตาที่บ้าน หมุ่ยนี้ชวนจันตาไปงานแต่งอาซาและใส่ชุดใหม่ไปงานด้วย รุ่งขึ้นขบวนขันหมากของอาซาพร้อมด้วยญาติพี่น้องไปถึงบ้าน “เพียงเพ็ญ” ทว่าเธอไม่พูดไม่จากับอาซาเลย ส่วนเขาเองก็ได้แต่เฝ้ามองจันตาที่มากับ “จินกร”


วงดนตรีของสิทธิ์มาบรรเลงเพลงในงานมงคล ที่สำคัญก้านก็มาร้องเพลงด้วย เขาร้องเพลงเกี่ยวกับความรัก เพียงเพ็ญได้ยิน ร้องไห้ใหญ่โต อาซาจำก้านได้จึงเดินไปทัก สมพรรีบกันทั้งคู่ให้ห่างกันทันที ก่อนจากกันก้านเขียนจดหมายลาเพียงเพ็ญ บอกจะรักเธอตลอดไปและขอให้ใช้ชีวิตอยู่กับอาซาเป็นอย่างดี เพียงเพ็ญกอดจดหมายร้องไห้อย่างน่าเวทนา พิธีเสร็จสิ้นอย่างสมบูรณ์แต่ทั้งอาซาและเพียงเพ็ญต่างไม่รู้สึกยินดียินร้ายอะไรเลยสักนิด


จินกรขอจันตาแต่งงานแต่เธอยังไม่ได้ให้คำตอบ ด้านอาใช้ก็บอกเรณูว่าตนปลดทหารแล้วแต่จะสมัครเป็นทหารต่อ เธอใจหายเพราะเวลาที่จะได้อยู่ด้วยกันฉันผัวเมียยิ่งห่างออกไป ส่วนเจ้าบ่าวหมาดๆ อย่างอาซาก็ถูกไล่ไปให้นอนแยกจากเพียงเพ็ญ เธออ้างว่าไม่สบายจนเขารู้สึกแปลกใจ ยิ่งเมื่อเห็นเธอต้องกินยาก็เริ่มสงสัยว่าเป็นอะไร... 

ละครที่เกี่ยวข้อง : กรงกรรม

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei