Ch3Thailand Logo

อลเวง! “หมอเอย” ถูกส่งตัวไปบ้านท่าสำเริง

เปิดอ่านแล้ว 3,375 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เดินทางจากเมืองหลวงแสนศิวิไลซ์สู่ “ท่าสำเริง” หมู่บ้านเล็กๆ ที่ห่างไกลความเจริญ งานนี้สาวรักสังคมอย่าง “หมอเอย” จะใช้ชีวิตอย่างไร ยิ่งมาเจอไม้เบื่อไม้เมาอย่างตาผู้ใหญ่บ้านจอมกวนด้วยแล้ว ความชุลมุนต้องเกิดขึ้นแน่ๆ!

“รักจังเอย” ตอนที่ 1: วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562  

ลุงสุธี ลุงของผู้ใหญ่บ้าน “ดำรง” หรือ “ดำ” ป่วยจนต้องเข้าโรงพยาบาล เขาจึงเดินทางจากหมู่บ้านท่าสำเริงอันห่างไกลความเจริญมาเยี่ยมลุงที่กรุงเทพฯ เขาได้พบ “หมอไพลิน” หรือ “หมอเอย” แต่ไม่ประทับใจการทำงานของเธอ เพราะคิดว่าเธอมัวแต่หึงหวง “หมอทิวา” แฟนหนุ่มกับ “ขวัญตา” เพื่อนสนิทของตนเอง ทั้งผลการวินิจฉัยโรคของหมอไพลินกับหมอขวัญตายังไปคนละทิศละทาง หมอสมชายจึงให้ลูกศิษย์ทั้งสองคนไปศึกษาอาการป่วยของลุงสุธีอย่างถี่ถ้วนอีกครั้ง ลุงสุธีบอกนายดำว่าตนไม่ได้ป่วย แล้วก็พากันไปเที่ยวคาราโอเกะ ซ้ำลุงยังแอบดื่มเหล้าโดยไม่ให้นายดำเห็น แต่หมอเอย ขวัญตา และทิวา มาเห็นเข้าพอดี จึงดุนายดำที่นำคนไข้ออกนอกโรงพยาบาล หลังจากนั้นดำมีเรื่องกับนักเลงในร้านจนถูกไล่ยิงวิ่งหนีตายกันอลหม่าน ลุงสุธีโรคหัวใจกำเริบหนักจนหมอเอยต้องปั๊มหัวใจช่วยชีวิตและรอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด

คืนนั้นทิวาและขวัญตาไปดื่มกันต่อที่คอนโดฯ พอทิวาตื่นขึ้นมาก็พบว่าตนนอนอยู่บนเตียงกับขวัญตาแล้ว หมอเอยมาหาหมอหนุ่มที่ห้องจึงเห็นเหตุการณ์เข้าพอดี เธอเสียใจมากรีบกลับออกไป หมอเอยแค้นใจมาก บอกหมอสมชายว่าจะไปทำงานใช้ทุนหลวงในที่ไกลๆ โดยไม่ต้องอยู่เจอหน้าทุกคนที่นี่อีก ขวัญตาตามมาพูดจาเยาะเย้ยไม่หยุด หมอเอยจึงจะพิสูจน์ตนเองด้วยการไปเป็นหมออยู่โรงพยาบาลชุมชนที่ต่างจังหวัดเหมือนหมอคนอื่นๆ ถ้าเธอทำสำเร็จ ขวัญตาจะต้องคุกเข่าขอโทษเธอ แต่ถ้าทำไม่สำเร็จขวัญตาบอกให้หมอเอยลาออกจากการเป็นหมอตลอดชีวิต!     ดำกลับมาที่ท่าสำเริงโดยมี “คเชนทร์” ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านขับรถสองแถวมารับ เขารับส่งชาวบ้านไปกลับระหว่างหมู่บ้านกับตลาด หนทางอันแสนยาวไกลและทุรกันดารทำให้ดำคิดอยากให้มีถนนตัดผ่านหมู่บ้านเสียที แต่ถ้าไม่ได้ก็อยากจะมีหมอดีๆ สักคนในหมู่บ้าน เพราะไม่อยากเห็นชาวบ้านเจ็บป่วยหรือตายโดยไม่มีหมอรักษา 

ขณะที่หมอสมชายบอกหมอเอยว่าเธอจะถูกส่งตัวไปที่สถานีอนามัยบ้านท่าสำเริงเป็นกรณีพิเศษ เพราะได้รับการร้องขอมา  หมอเอยเครียดแทบเป็นลมเพราะว่าท่าสำเริงไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แต่ติดชายแดนนิดเดียว...

ละครที่เกี่ยวข้อง : รักจังเอย

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei