Ch3Thailand Logo

วันนี้ออนแอร์วันแรก “สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่”

เปิดอ่านแล้ว 19,612 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ไม่ต้องรออีกต่อไป “สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่” ซีรีส์จีนอันลือลั่น ทุบสถิติคนดูสูงสุด 5 หมื่นล้านวิว เตรียมออนแอร์แล้ววันนี้ ที่ช่อง 33 มาฟังเหตุผลที่ทำให้คนหลงทางในป่าท้อจนหาทางออกไม่เจอ


1. สร้างจากนิยายชื่อดัง และส่งต่อบทประพันธ์ให้ผู้กำกับฯ มือทอง

“สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่” เป็นนิยายแนวโรแมนติกดราม่าสุดซาบซึ้ง พูดถึงการกลับชาติมาเกิดของเซียนบนสวรรค์ สร้างจากนิยายชื่อดังเรื่อง Three Lives, Three Worlds, Ten Miles of Peach Blossoms ของนักเขียนหญิง “ถังชีกงจื่อ” แล้วส่งต่อให้ผู้กำกับฯ มือทองแห่งยุคนี้ “หลินอวี้เฟิน” ที่สร้างชื่อมาจากซีรีส์ “มังกรหยก เวอร์ชัน หูเกอ” “ปู้ปู้จิงจิง” และ “ลำนำทะเลทราย” ที่ทำให้แฟนซีรีส์อดตาหลับขับตานอนมาแล้ว


2. พล็อตเรื่องโรแมนติกดราม่าแต่แฝงไว้ด้วยอารมณ์ขัน

ซีรีส์เล่าเรื่องผ่านตัวละครหลัก คือ “ไป๋เฉี่ยน” (รับบทโดยหยางมี่) จิ้งจอกแสนสวยรวยอารมณ์ขันอายุนับแสนปี ที่ไม่ว่ากี่ภพชาติก็จะต้องรักกับ “เย่หัว” (รับบทโดยจ้าวโย่วถิง) รัชทายาทของเทพผู้ครองสวรรค์ที่เกิดมาเพื่อรักเธอเพียงคนเดียว


แต่ความรักของเขาและเธอกลับพบอุปสรรคมากมาย ทั้งในชาติที่ “ไป๋เฉี่ยน” เกิดเป็นคนธรรมดาชื่อ “ซู่ซู่” แม้ว่า “เย่หัว” จะออกอุบายลงจากสวรรค์มากราบไหว้ฟ้าดินกับเธอถึงบนโลกมนุษย์ จนเธอตั้งครรภ์เขาจึงพากลับไปสวรรค์เพื่อเข้าพิธีแต่งงาน กระนั้นเคราะห์กรรมบนสวรรค์ที่เธอต้องเผชิญกลับหนักหนาจนเธอตัดสินใจบางอย่างในวันที่ต้องเข้าพิธีแต่งงานกับเย่หัว ทำให้เธอกลับคืนร่างที่แท้จริงคือ “เซียนจิ้งจอกเก้าหางผู้ยิ่งใหญ่” เมื่อเย่หัวได้พบเธออีกครั้งแต่ก็ดูเหมือนว่าไป๋เฉี่ยนจะจำชายที่รักไม่ได้เสียแล้ว เย่หัวจะทำอย่างไรเพื่อให้หญิงที่รักสุดหัวใจคืนมา ต้องติดตาม!


3. คู่พระนางที่ทำให้ทุกคนจิ้น อิน ฟินจนไม่มีคำบรรยาย “หยางมี่” และ “จ้าวโย่วถิง

ต้องยอมรับว่า ในตอนแรกแฟนนิยายไม่กล้าคาดหวังว่าใครจะมารับบทเป็นพระนางในดวงใจของพวกเขาได้เป๊ะเท่าที่อ่าน เพราะไม่อาจหาใครเทียบเคียงได้ จนกระทั่งได้นักแสดงหญิงชื่อดังของจีน “หยางมี่” ที่มีฟอลโลเวอร์มากกว่า 70 ล้านบัญชีบนเวยป๋อ  Weibo มารับบทนางเอก ส่วนฝ่ายชายได้ “จ้าวโย่วถิง” มารับบทเป็นพระเอก ซึ่งหลังซีรีส์ออนแอร์เพียงไม่กี่ตอนก็ทำให้เขาขึ้นแท่นสามีแห่งชาติในทันที และต้องยอมรับว่านอกจากจะหน้าตาสวยหล่อแบบไร้ที่ติแล้วการแสดงของทั้งคู่ก็ไม่ต้องพูดถึง เสียงวิจารณ์เป็นไปในทางบวกทั้งสิ้น 


4. คู่รองก็สวยหล่อไม่แพ้กันได้แก่ “เกาเหว่ยกวง” และ “ตี๋ลี่เร่อปา” 

เรื่องนี้ “เกาเหว่ยกวง” ต้องสวมวิกสีขาวในบท “เทพราชาตงหัว” ซึ่งทำให้ทุกคนกรีดร้องมากกว่าผมดำเสียอีก และเคมีก็เข้ากันได้ดีกับ “ตี๋ลี่เร่อปา” ที่มารับเป็น “ไป๋เฟิ่งจิ่ว” จิ้งจอกแดงเก้าหางที่สวย ซุกซน จนทุกคนเอ็นดูความน่ารัก และเรื่องนี้ก็ทำให้แฟนละครอื้ออึงในความสวยพีกของ “ตี๋ลี่เร่อปา” จนไม่อาจละสายตาไปได้เลยทีเดียว


5. โปรดักชันสุดอลังที่ทุกคนต้องแซ่ซ้องถึงความทุ่มทุนและทุ่มเท

เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทุกคนยกให้ความดีงามของโลเคชันที่ทุ่มทุนสุดๆ เพราะลงทุนถ่ายทำกันถึง 7 โลเคชันหลักที่ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติอันสวยงามราวกับสวรรค์บนดินในประเทศจีน และเสริมเทคนิคซีจีหรือกราฟิกคอมพิวเตอร์จนแฟนละครต้องนำสถานที่จริงมาเทียบเคียงกันสนุกสนานว่าสถานที่จริงที่ใช้ถ่ายทำอยู่ที่ไหน ส่วนเสื้อผ้านักแสดงกว่า 130 ชีวิตในเรื่องก็ตัดชุดใหม่เบาๆ แค่ 1,400 ชุดเท่านั้น การแต่งหน้าก็พอเหมาะพอเจาะดูสบายตา ส่งให้นักแสดงในเรื่องสวยหล่อกันทุกคน


6. ยอดวิวกว่า 5 หมื่นล้านวิว ทุบสถิติซีรีส์จีนทั้งหมดที่เคยออนแอร์

ตั้งแต่วันที่เริ่มต้นฉายบน Zhejiang TV และ Dragon TV คือวันที่ 30 มกราคม ถึง 1 มีนาคม 2017 และบนออนไลน์ จนถึงปัจจุบันมีคนคลิกเข้าชมมากกว่า 5 หมื่นล้านวิวแล้ว ถือว่าเป็นสถิติการเข้าชมที่มากที่สุดที่ซีรีส์จีนเคยมีมา เป็นปรากฏการณ์ความโด่งดังแบบสุดๆ จนหลายคนอดรนทนไม่ไหวต้องขอดูว่าสนุกตรงไหน และก็เป็นที่มาของถ้อยความว่า อย่าคิดดูแม้แต่ตอนเดียว เพราะคุณจะหลงทางในป่าท้อ หาทางออกไม่เจอจนกว่าจะดูจบ


7. ซีรีส์กวาดรางวัลและทำให้นักแสดงตัวรองในเรื่องโด่งดังขึ้นแทบทุกคน

ซีรีส์เรื่องนี้ได้เข้าชิงแทบทุกเวทีประกาศรางวัล รางวัลที่ได้รับ ได้แก่ ซีรีส์ทีวีที่ทรงคุณค่าที่สุด จากเวที EN Awards และ Best Theme Song in Drama จาก Asia Rainbow TV Award รวมทั้งพระเอกของเรื่องที่รับบทโดย จ้าวโย่วถิง ยังได้รับรางวัลนักแสดงผู้มีความสามารถโดดเด่นจากเวที China TV Drama Quality Ceremony ด้วย นอกจากนี้ตัวรองในเรื่องยังได้รับบทเด่นเป็นพระนางเต็มตัวในซีรีส์จีนเรื่องต่อมาอีกหลายเรื่องเพราะความโดดเด่นจากการเล่นเรื่องนี้

แม้ว่าจะเกริ่นถึงความน่าดูของซีรีส์เรื่องนี้มากแค่ไหนก็ตาม แต่ก็ไม่สามารถจะทำให้คุณรู้ซึ้งถึงความสนุกได้จนกว่าจะเปิดจอรอชมเพื่อพิสูจน์ให้เห็นกับตา เรื่อง “สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.30-13.15 น. ช่อง 33ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก mydramalist.com


ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : สามชาติ สามภพ ป่าท้อสิบหลี่

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei