Ch3Thailand Logo

เทรนด์ร้อน! แฟชั่นยุค 60s จาก “กรงกรรม”

เปิดอ่านแล้ว 20,964 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ตามเทรนด์แฟชั่นจาก “กรงกรรม” แฟชั่นยุค 60s ที่มาพร้อมสไตล์เปรี้ยวปรี๊ดและสีสันสุดแซ่บ

เรียกว่าเป็นกระแสฮิตติดลมบนไปแล้ว สำหรับแฟชั่นของสาวๆ จากละคร “กรงกรรม” ที่ไม่ว่ามองไปทางไหนก็จะเห็นเสื้อผ้าลายดอกไม้สีสันเจ็บๆ หรือที่เรียกกันว่า “แฟชั่นเรณู” ขายกันเต็มตลาด บวกกับช่วงนี้ใกล้เข้าซัมเมอร์เข้ามาทุกที เสื้อลายดอกไม้เลยขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ซึ่งหากย้อนไปในอดีตแฟชั่นสไตล์คัลเลอร์ฟูลนั้นเคยฮิตสุดๆ ในยุค 60s เรียกว่าสีสันแสบตาไปทั้งเมือง สาวบางกอกคนไหนใส่เสื้อผ้าสีจืดๆ บอกเลยว่าเอาต์มาก
แฟชั่นยุค 60s สีสันเจ็บจี๊ด

ส่วนในละครกรงกรรมที่บอกเล่าเรื่องราวในปี 2510 หรือตรงกับคริสต์ศักราช 1967 ก็เลยเรียกว่าเป็นยุค 60s  แม้ว่าเนื้อเรื่องหลักๆ จะเน้นเล่าวิถีชีวิตคนต่างจังหวัด โดยเฉพาะผู้คนในจังหวัดนครสวรรค์ แต่ดูแล้วพูดได้คำเดียวว่าแฟชั่นของสาวต่างจังหวัดก็แซ่บไม่แพ้สาวบางกอกนะจ๊ะ เพราะพวกเธอก็ได้รับอิทธิพลด้านแฟชั่นจากสาวๆ ฝั่งเมืองหลวงเช่นกัน 

เสื้อและเดรสลายดอกไม้สุดฮิต
ผ้าโพกผมและแว่นตาอันเป้งต้องมา
โดยแฟชั่นในยุค 60s จะมีความสนุกสนาน เน้นสีสันแต่ก็ยังดูรีแลกซ์ ทั้งชุดลายดอกไม้และภาพพิมพ์ มาพร้อมผ้าโพกผมสุดเก๋ เดรสสั้นสุดฮิต กางเกงขาบาน และแว่นตาอันเป้ง ประโคมลงไปแล้วมีเสน่ห์เหลือเกินเลยละ

แฟชั่นสาวๆ แก๊งตาคลี
เท่านั้นยังไม่พอ ถุงเท้าหรือถุงน่องหลากสีที่คนสมัยนี้คิดว่าใครจะกล้าใส่กันนะ แต่สาวๆ ยุคนั้นกลับเลิฟสุดๆ จับคู่กับเดรสตัวสั้นสีสันเจ็บๆ บอกเลยว่าเผ็ดพริกยกสวน หรือถุงน่องสีดำใส่กับเดรสสีแซ่บก็สะดุดตา ไม่เชื่อให้หันไปดูสาวๆ “แก๊งตาคลี” เพื่อนซี้ของเรณู ที่แต่งตัวตามเทรนด์ 60s จัดเต็มทั้งสีสันและสไตล์แบบไม่มีใครยอมใคร “จันตา” สาวเรียบร้อยกับชุดเที่ยวงานลอยกระทง
“พิไล” สาวซ่อนเปรี้ยวในชุดเดรสแขนกุดและกางเกงแบบเหยียบ

ดูสาวแฟชั่นนิสต้ากันแล้วไปดูสาวเรียบร้อยอย่าง “จันตา” กันบ้าง แม้วันธรรมดาจะใส่ชุดพื้นบ้านง่ายๆ แต่เวลาออกงานก็จัดเป็นเดรสลายกราฟิกอวดเรียวขาสวยๆ ส่วนสาวหวานซ่อนเปรี้ยวอย่าง “พิไล” ก็ได้เห็นทั้งเดรสแขนกุดลายดอกไม้ หรือบางทีก็ใส่กางเกงขายาวแบบเหยียบที่คนสมัยนี้บอกว่าเคยฮิตเมื่อครั้งคุณแม่ยังสาว สาวยุคนั้นต้องมีติดตู้เสื้อผ้ากันทุกบ้านชุดเดรสสั้นแบบเอี๊ยมของ “มาลา”

ติดตามเรื่องราวในอดีตที่สะท้อนผ่านทุกชีวิตในละคร “กรงกรรม” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : กรงกรรม

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei