Ch3Thailand Logo

เปิดประตูสู่ความเข้าใจในตัวละคร “วัยแสบ 2”

เปิดอ่านแล้ว 4,386 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ยินดีต้อนรับสู่ “โรงเรียนเปี่ยมคุณศึกษา” สถาบันความหวังอนาคตชาติ แต่กลับแฝงไว้ด้วยความหลากหลายของทัศนคติและพฤติกรรมของเด็กและครู รวมถึงผู้ปกครองที่ไม่รู้ตัวเลยว่าเป็นรากเหง้าของปัญหา! 


อาเล็ก ธีรเดช รับบท ครูกร หรือชวนากร 

ผู้อำนวยการโรงเรียนเปี่ยมคุณศึกษา ที่บุคลิกภายนอกจะเป็นคนมุ่งมั่นจริงจังในการทำงาน กล้าพูด กล้าแสดงความคิดเห็น แต่ก็มีข้อเสียคือมักจะเผลอพูดจาทิ่มแทงใจคน ขาดความผ่อนคลายในชีวิต และละเลยรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ทำให้มีปัญหาหอบงานไปทำที่บ้านเป็นประจำทั้งที่เพิ่งแต่งงาน จนมีปัญหาชีวิตคู่ 


จ๊ะ จิตตาภา รับบท ครูทรายทิพย์

ครูทราย ฮีโร่ของเด็กๆ ตำแหน่งรองผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมพิเศษและภาคนี้พ่วงมาด้วยภรรยาของผู้อำนวยการโรงเรียน แม้ครูทรายจะจัดการกับปัญหาของเด็กๆ ได้อย่างเข้มแข็ง เพราะประสบการณ์สอนให้รอบคอบมีสติกับทุกสิ่ง แต่ภายในจิตใจกลับไม่แน่ใจในความรักของตัวเอง ฉะนั้นการรักษาสมดุลระหว่างชีวิตรักกับชีวิตการทำงานจึงไม่ง่ายเลย


นิว ชัยพล รับบท ครูป้องเกียรติ

ครูป้อง เพื่อนของครูทรายตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม เขาเป็นครูรุ่นใหม่ที่สนใจแต่ความสุขของเด็กๆ เป็นหลัก มองโลกอย่างมีความหวัง เข้ากับคนง่ายจนดูเหมือนเป็นคนสบายๆ เวลาอยู่กับเด็กๆ จะมีอารมณ์ขัน ทำให้ดูเป็นผู้ชายที่มีเสน่ห์จนครูในโรงเรียนแอบเมาท์ว่ากิ๊กกับครูทราย แต่แท้จริงครูป้องมีคนที่ชอบอยู่ในใจแล้ว


นิ้ง ศรัณยา รับบท ครูชิชา

ครูชิชา เป็นครูแนะแนวคนใหม่ที่มาแทนครูปาล์มที่ลาออกไปเรียนต่อ เป็นครูรุ่นใหม่ที่เรียนจบครูแต่ไม่ได้อยากเป็นครู มาทำงานที่นี่เพื่อรองานอื่นที่ตัวเองอยากได้จริงๆ ทั้งที่จริงแล้วเธอไม่รู้ตัวเลยว่าตนมีจิตวิญญาณความเป็นครูอยู่เต็มเปี่ยม


ต๊งเหน่ง รัดเกล้า รับบท ครูพรรณี

ครูพรรณี รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการที่มีความมุ่งมั่นในการสอนและยึดติดกับการวัดผล เชื่อว่าผลคะแนนสอบหรือสถิติต่างๆ ที่ได้จากการจัดอันดับเป็นตัวชี้วัดที่สำคัญในการเรียนการสอน พรรณีจึงพยายามต่อสู้กับกรเพื่อคงไว้ซึ่งระบบการสอนแบบเดิม


เซนท์ ธนพัชญ์ รับบท ลูกพีท 

ลูกพีท เด็กประถม 1 เติบโตมากับแม่เลี้ยงเดี่ยวผู้ทำงานประสานงานกองถ่ายที่เก่งสุดๆ แต่ไม่มีเวลาให้ลูก ทิ้งภาระการเลี้ยงดูให้ตาและยายที่พร้อมสปอยล์หลานตลอดเวลา แม้พีทจะอยู่ห้องการศึกษาหลักสูตรพิเศษที่เน้นให้เด็กเรียนรู้จากการเล่น แต่นั่นกลับทำให้เจอปัญหาหนัก เพราะเขาไม่รู้จักการแบ่งปันหรือการเข้าสังคม ทำให้ไม่มีใครอยากเล่นด้วย เวลาถูกขัดใจจึงแสดงออกด้วยการกรี๊ดสุดเสียง โวยวาย ฟูมฟาย เพราะคิดว่ายิ่งร้องดังเท่าไหร่คนยิ่งสนใจ


ฟลุท ชินพรรธน์ รับบท ใบพัด

ใบพัด เด็กวัยรุ่นมัธยม 4 ที่มีสมบัติติดตัวมาเกือบ 40 ล้านบาท อาศัยอยู่กับลุงขายประกันที่อยากได้สมบัติของพ่อแม่ใบพัดเสียชีวิตกะทันหันเพราะอุบัติเหตุ โดยไม่รู้เลยว่าหลานเป็นเด็กที่ชอบพูดจาซ้ำๆ ไม่สบตาคนอื่น ทำให้บางครั้งดูเป็นเด็กที่ไม่มีมารยาท ไม่ชอบเสียงดัง ไม่พูดโกหก ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงที่กระทบกับสิ่งที่เคยทำ เวลาโกรธหรือคุมสติไม่ได้จะทำร้ายตัวเอง เช่น ตีท้อง เอาหัวโขกกำแพงซ้ำๆ แต่กลับมีทักษะด้านดนตรีขั้นดีเยี่ยม


ยอร์ช ยงศิลป์ รับบท บุ๊ค

บุ๊ค เด็กวัยรุ่นมัธยม 5 อาศัยอยู่กับพ่อที่ทำงานกะกลางคืนซึ่งแยกทางกับแม่ที่ไปทำงานต่างประเทศและส่งค่าเล่าเรียนมาให้ ทำให้เขาห่างเหินกับครอบครัว บุคลิกเป็นคนเงียบๆ พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง บางครั้งก็ไม่เข้าหูคนอื่น จะคุยเก่งกับคนที่เล่นเกมเหมือนกัน ทำให้มีเพื่อนในโลกออนไลน์เยอะมาก แต่ไม่มีเพื่อนในโลกความเป็นจริง สุขภาพอ่อนแอ ชอบเดินก้มหน้า หลังค่อมๆ เคลื่อนไหวช้า ไม่สดชื่นเพราะอดหลับอดนอนเล่นเกมตลอดเวลา ไม่กล้าสบตาผู้หญิง แต่ถ้าคุยในโลกออนไลน์จะคล่องมาก 


พลอย ศรนรินทร์ รับบท ไออุ่น

ไออุ่น เด็กวัยรุ่นมัธยม 3 อาศัยอยู่กับแม่ที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ธุรกิจล้มเหลวหลายครั้ง ทำให้อุ่นไม่เชื่อมั่นในตัวแม่ เก็บตัว ขี้อาย ชอบอยู่เงียบๆ คนเดียว ไม่ร่าเริง มองโลกในแง่ลบ ชอบแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าตัวใหญ่ ไม่รัดรูป มีเพื่อนสนิทคนเดียวคือ แอนฟิลด์ ที่ตัวเป็นชายแต่ใจเป็นหญิง และจะเปิดใจกับเพื่อนคนนี้เท่านั้น แต่เวลาอยู่บ้านจะไม่ไว้ใจ ช่วงอยู่บ้านคือช่วงที่เหงาที่สุด ห้องนอนจึงเป็นเหมือนเกราะกำบังหัวใจตัวเอง


ลิลลี่ ณิชภาลักษณ์ รับบท วีหนึ่ง

วีหนึ่ง เด็กวัยรุ่นมัธยม 6 เติบโตมากับความกดดันและความคาดหวังของพ่อแม่ที่แยกทางกัน อาศัยอยู่กับแม่ที่เป็นหญิงสู้ชีวิต ส่วนพ่อเป็นผู้ชายหน้าตาดีที่ไปแต่งงานกับผู้หญิงฐานะดีมีลูกติดแต่เรียนไม่เก่ง ทำให้วีหนึ่งถูกกดดันหนักกว่าเก่าจนกลายเป็นคนกลัวความล้มเหลว บางครั้งไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ โดยเฉพาะวันสอบจะกินไม่ได้ นอนไม่หลับ ปวดท้อง ลำไส้แปรปรวน ตื่นเต้น หายใจไม่ออก แต่ถ้าใครมาถามจะบอกว่าไม่เป็นไร ใช้เวลาทำการบ้านนานมากเพราะกลัวผิด ยอมเพื่อนทุกอย่างเพราะกลัวเพื่อนไม่รัก ถ้ามีงานกลุ่มจะชอบทำคนเดียวเพราะไม่ไว้ใจคนอื่น

นอกจากนี้ในเรื่อง “วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2” ยังมีตัวละครอีกมากที่มีส่วนสำคัญให้เรื่องดำเนินไปอย่างเข้มข้น และสมจริงที่สุด ติดตามชมวันพรุ่งนี้เสนอเป็นตอนแรก เวลา 20.00 น. ช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei