Ch3Thailand Logo

เมื่อก่อนก็ดูปกติดี ลูกฉันเป็นแบบนี้ได้ยังไง?

เปิดอ่านแล้ว 1,676 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เพราะทุกคนไม่เหมือนกัน ความหลากหลายทำให้เกิดการเติมเต็ม “ขอแค่ความเข้าใจ…แล้วคุณจะได้ยินเสียงข้างใน” ที่มีพลังมหาศาลใน “วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2”
หลังจากผู้จัดฯ เอิน ณิธิภัทร์ แห่งมาสเตอร์วัน ประสบความสำเร็จจากการทำละครวัยแสบฯ ภาคแรกแล้ว ได้รับทั้งเสียงชื่นชมและรางวัลจากสถาบันต่างๆ มากมาย แต่ดูเหมือนสิ่งที่เหนือความคาดหมายยิ่งกว่าคือ ฟีดแบ็กจากผู้ชมทางบ้านที่ต้องการให้เขารับฟังปัญหาหรือถึงขั้นให้ช่วยแก้ปัญหา ทำให้เขาไม่อาจนิ่งเฉยอีกต่อไป ตัดสินใจผลิตละคร "วัยแสบสาแหรกขาดโครงการ 2" และครั้งนี้ไม่ได้มาเล่นๆ เพราะจัดเต็มความเข้มข้นและสมจริงแบบที่คุณอาจคาดไม่ถึง
1. มอนิเตอร์แล้วเลือกทำเคสที่ควรหยิบยก ทั้งหมดห้าเคส ได้แก่ 1. ออทิสซึ่ม (Autism) 2. โรคเสพติดเกม (Gaming Addiction) 3. ความหลากหลายทางเพศ (Gender Creative) 4. เด็กกรี๊ด (Temper Tantrum) และ 5. มนุษย์สายท็อป(Perfectionism) และลงลึกในแต่ละเคส แจกแจงละเอียดยิบชนิดที่คุณต้องหันไปมองคนข้างๆ ว่ามีอาการคล้ายเคสไหนบ้างหรือเปล่า?
2. คนเขียนบท 8 คน เสริมด้วยทีมที่ปรึกษากว่า 50 ชีวิต ใช้เวลาปรับเปลี่ยนบทและแก้ไข แต่ยังคงความสนุกสนานและน่าติดตามนานกว่า 2 ปี มั่นใจว่าถูกต้องเพราะที่ปรึกษาเป็นผู้ทรงคุณวุฒิทั้งคุณหมอ นักจิตวิทยา นักบำบัด ผู้ปกครอง ฯลฯ
3. ทีมผู้จัดฯ ผู้กำกับฯ นักแสดงลงพื้นที่จริง ทุ่มเทลงไปคลุกคลีกับผู้ที่เป็นรวมทั้งสัมภาษณ์ผู้ปกครอง สังเกตแล้วทำให้เหมือนที่สุด ตั้งแต่ขั้นตอนการกำกับจนมาถึงการตัดต่อ เสมือนจำลองเหตุการณ์จริงมาตีแผ่บนหน้าจอให้เห็นกันจะจะไปเลยว่าทุกอย่างมีที่มาที่ไปอย่างไร ไม่มีคำว่ายกเมฆมาลอยๆ แน่นอน 
4. ละครตัดสลับไปมาห้าเคส แต่รับรองว่าผู้ชมไม่มีทางงง และหาทางออกในแต่ละเคสแบบเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน บางเคสไม่จำเป็นต้องพบหมอ หรือบางคนไม่จำเป็นต้องรู้เรื่องมาก่อนก็ดูเข้าใจได้ รวมทั้งผู้จัดฯ ยังแทรกความพีกในแต่ละตอนแบบไม่ขอสปอยล์ เรียกว่าพีกในพีกเลยทีเดียว
5. แทรกความรักกุ๊กกิ๊กของพระนาง ในเรื่องจะมีปมความรักของคู่แต่งงานใหม่ที่ประสบปัญหาการปรับตัว การทำชีวิตให้สมดุลระหว่างการทำงานกับความรัก หรือเพื่อนร่วมอาชีพที่ประทับใจในการทำงานจนก่อเกิดเป็นความรัก รวมทั้งความรักของเด็กวัยรุ่นที่เมื่อมีความรักก็อยากทำให้ชีวิตดีขึ้น ซึ่งทางผู้จัดฯ สอดแทรกมาให้ละครมีความผ่อนคลาย และในความเป็นจริงทุกคนบนโลกนี้ก็มักมีแรงผลักดันในชีวิตด้วยการมีความรักที่สวยงาม 
และเราไม่อาจรู้ได้เลย คนที่เดินสวนกับเราหรือคนที่อยู่ในสภาพแวดล้อมเดียวกับเราเป็นคนปกติ ลองวางมือถือหรืองานที่แบกบนบ่าลง แล้วใช้ “หัวใจ” สังเกตคนในครอบครัวว่าเขามีความสุขหรือยัง เพราะบ้านควรเป็นที่ให้ความอบอุ่น พ่อแม่ควรเป็นคนที่เขาไว้ใจ ไม่ใช่หวาดระแวง ติดตามละคร “วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2” ที่ทางผู้จัดฯ และนักแสดงภาคภูมิใจ พรุ่งนี้เสนอเป็นตอนแรก เวลา 20.00 น. ช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei