Ch3Thailand Logo

ความเชื่อ! วิธีแก้คุณไสยของ “คนโดนของ”

เปิดอ่านแล้ว 14,220 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เปิดศึกสายดำของ “คนเล่นของ” เมื่อภัยร้ายถึงตัว... ถึงเวลาหาทางกำจัดคุณไสย!เพราะ “เรณู” เริ่มต้นทำเสน่ห์เล่ห์กล ใช้วิชาอาคมจนทำให้สองแม่ลูกตระกูลแบ้ “ย้อย” และ “อาใช้” หลงรักเสียจนหัวปักหัวปำ จากที่เคยชังน้ำหน้าก็หันมาเอาอกเอาใจ จน “พิไล” ลูกสะใภ้คนที่ 2 ออกอาการอิจฉา ซ้ำเมื่อรู้ว่าเรณูเล่นของยิ่งต้องรีบหาทางแก้ เพราะถ้าปล่อยไว้สมบัติที่อยากได้ก็อาจหายไปในพริบตา ไปดูความเชื่อวิธีแก้คุณไสย เมื่อโดนของต้องแก้ไขยังไงดี
น้ำมนต์ ตัวเลือกแรกๆ เมื่อสงสัยว่าคนใกล้ตัวถูกมนตร์ดำทำร้าย ก็ต้องรีบเข้าวัดไปขอน้ำมนต์หลวงพ่อมาใช้อาบและดื่ม ว่ากันว่าน้ำมนต์นี้มีหลายแบบ ขึ้นกับส่วนประกอบและบทคาถาที่เสก ทั้ง “น้ำมนต์ชั้นสูง” ซึ่งในบทคาถาที่ใช้มักปรากฏนาม เทพเจ้า เทวดา ยักษ์ ฤๅษี “น้ำมนต์ชั้นกลาง” เช่น น้ำมนต์สัพพะถอน น้ำมนต์ดับพิษ น้ำมนต์สะเดาะเคราะห์ และ “น้ำมนต์ชั้นต่ำ” มีทั้งที่ได้จากการปลุกเสก และการชำระร่างกาย เช่น น้ำล้างเท้า น้ำล้างผ้าถุงทำพิธีกรรม ถ้าน้ำมนต์เอาไม่อยู่ หรือคุณไสยยังไม่คลาย ก็ต้องหอบหิ้วพากันไปทำพิธีกรรมกับพระหรือผู้ที่มีความรู้ในการแก้อาถรรพ์ด้วยการใช้มนต์คาถาเข้าสู้ โดยบางตำราบอกว่าต้องหาฤกษ์หรือกำหนดวันเวลาเพื่อล้างอาถรรพ์ด้วยเครื่องรางของขลัง ซึ่งมีมากมายหลายรูปแบบ ผู้คนที่เชื่อเรื่องนี้มักพกและบูชาไว้เพื่อความอุ่นใจ เพื่อป้องกันภัยและอันตรายต่างๆ โดยพลังจากของขลังเหล่านี้จะช่วยคลายมนตร์ ป้องกันผีร้าย และปัดเป่าความโชคร้ายต่างๆ

การป้องกันไม่ให้ถูกคุณไสยว่ากันว่าต้องมีธรรมประจำใจ หมั่นสวดมนต์ภาวนา และกระทำความดีสร้างบุญกุศล เจ้ากรรมนายเวรและเทวดาประจำตัวก็จะคอยปกป้องรักษาเราเอง ส่วนเรื่องราวใน “กรงกรรม” ตอนนี้กำลังเข้มข้น เมื่อ “พิไล” จับได้ว่า “เรณู” เล่นของใส่อาใช้และย้อย เธอจึงต้องรีบหาคนมาแก้คุณไสยนี้ให้ได้ ก่อนสมบัติทั้งหลายจะตกเป็นของเรณู ติดตามเรื่องราวความเชื่อและความริษยานี้ใน “กรงกรรม” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : กรงกรรม

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei