Ch3Thailand Logo

วิธีสะบัดความเศร้า เมื่อจมดิ่งถึงขีดสุด

เปิดอ่านแล้ว 2,662 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ความเศร้าที่มุตตาตัวเอกในเรื่องได้เจอทำให้เธอถึงกับเลือกที่จะจบชีวิตตัวเองซึ่งเป็นต้นเหตุให้เกิดเรื่องทั้งหมด มารู้วิธีบำบัดความเศร้าเมื่อชีวิตต้องจมดิ่งถึงขีดสุดกันดีกว่า

เรื่องราวของสองพี่น้องฝาแฝดที่ต่างกันอย่างสุดขั้วสาว มุนินทร์ นักเรียนนอก มีความมั่นใจในตัวเองสูงและไม่ยอมให้ใครข่มเหงรังแกเธอได้ง่ายๆ กับมุตตา หญิงสาวผู้เป็นตัวต้นเหตุของรักร้าวทั้งหมดของละครแรงเงาภาค 1 เป็นคนมารยาทงาม เก่งการบ้านการเรือน หัวอ่อนจนต้องผิดหวังในความรักแย่ๆ การจะหลีกหนีจากความเหี่ยวเฉาแบบมุตตานั้นไม่ใช่เรื่องยากสำหรับสาวสมัยใหม่อย่างเรา วันนี้ Ch3Thailand มีวิธีรับมือกับความโศกเศร้ามาฝาก 

พบปะสังสรรค์กับเพื่อนๆ จริงอยู่ที่มุตตามีเพื่อนร่วมงานที่ดีสองคน คือ อรพิม และทิพอาภา แต่มุตตาก็ไม่เคยคิดไปปรึกษาปัญหาชีวิตเลยเพราะการมีเพื่อนที่รู้ใจนับเป็นการช่วยแก้ปัญหาที่ดีที่สุดทางหนึ่งหลังจากที่เราพบเจอเรื่องแย่ๆ ไม่นับเรื่องความรัก เรื่องงาน สุขภาพ เพื่อนสนิทก็พร้อมจะอยู่กับคุณเสมอ มุตตาคงจะรอดพ้นจากปัญหาไปได้ไม่ยากหากมีคนให้คำปรึกษา

ออกลุยท่องโลกกว้าง ค้นหาสถานที่ใหม่ๆ จะเห็นได้ว่าในละครนั้นมุตตาเป็นคนที่ไม่ค่อยออกไปไหนเลย นอกจากกระทรวงและบ้านของเธอ เพื่อร้องไห้น้ำตาเอ่อทุกวันซึ่งเป็นสัญญานที่ไม่ดีเลย การออกไปเที่ยวในที่ใหม่ๆสักสัปดาห์เดินป่า เล่นน้ำทะเล ชมวิวพระอาทิตย์ตก มุตตาอาจจะได้เห็นแสงสว่างของชีวิตเพื่อมุ่งต่อไปในวันข้างหน้า หรือกลายเป็นนักผจญภัยที่มุ่งแต่จุดสูงสุดของภูเขาก็เป็นได้


รักคนอื่นไม่ต้องยุ่ง มุ่งรักตัวเองไปก่อน มุตตาไม่เคยทำเพื่อตัวเอง สิ่งที่ตัวเธอนั้นโหยหาเพียงอย่างเดียวก็คือ เจนภพ ผู้อำนวยการกอง หัวหน้าของเธอ แต่สิ่งหนึ่งที่เราไม่ควรหนีไปไหนนั่นคือตัวเอง เปลี่ยนจากการดูแลใส่ใจคนอื่นมาพาร่างกายของตัวเองออกไปข้างนอก กินอาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกายเพื่อลดความเครียด

พบจิตแพทย์ จิตแพทย์ไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอย่างที่ทุกคนคิด โดยเฉพาะในตอนนี้มีสายด่วนของกรมสุขภาพจิตโดยตรงจากนักจิตวิทยาที่ให้คำปรึกษาอย่างเข้าใจโดยที่เราไม่ต้องไปพบเขาต่อหน้า เพียงกดโทร.ไปที่สายด่วน 1323คุณก็จะได้รับคำปรึกษาจากมืออาชีพ ต่อจากนี้มุตตาหรือคนธรรมดาอย่างเราๆ ก็อาจรอดพ้นจากโรคซึมเศร้ากันได้


ติดตามเรื่องราวสุดเข้มข้นของมุตตาได้ในละคร แรงเงา 1 ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.20-20.05 น. และวันศุกร์เวลา 18.00-19.45 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : แรงเงา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei