Ch3Thailand Logo

บทเพลงทลายกำแพงหัวใจ

เปิดอ่านแล้ว 9,473 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

หัวใจที่เคยเจ็บช้ำกลับอ่อนลงเมื่อได้ยินบทเพลงที่เต็มไปด้วยความหลัง “เพ็ญ” ยอมคืนดีกับ “ก้าน” และเริ่มต้นปรับความเข้าใจกันท่ามกลางความยินดีของ "อาซา"

“กรงกรรม”  ตอนที่ 13: วันอังคารที่ 9 เมษายน 2562

“เรณู” เปิดร้านขายสาคู ข้าวเกรียบปากหม้อ ที่หน้าร้านผ้าของ “วรรณา” สองพี่น้องช่วยเหลือกัน โดยมี “จันตา” กับ “อาซา” มาให้กำลังใจด้วย ยิ่งใกล้วันแต่งงานจันตามากเท่าไร อาซาก็รู้สึกใจหายมากขึ้นเท่านั้น 

เรณูให้น้องนำขนมไปให้ย้อย วรรณาไม่อยากไปแต่ก็จำใจ เธอโดน “พิไล” ด่าว่าเป็นกะหรี่กันทั้งบ้าน ซ้ำยังไปอ่อยอาซาอีก  พอกลับถึงบ้านวรรณาร้องไห้และห้ามไม่ให้พี่สาวไปมีเรื่องกับพิไลอีก 

“ก้าน” ตั้งหน้าตั้งตาทำงานที่โรงสีเพื่อเก็บเงินไว้ให้ “เพ็ญ” เลี้ยงลูก แต่เธอยังไม่ยอมหายโกรธ ถึงแม้อาซาจะช่วยเกลี้ยกล่อมอีกแรง ส่วน “ย้อย” ด้วยความแค้นใจจึงเดินทางไปฆะมังหากำนันศร เธอบอกให้ศรีคืนสินสอดทองหมั้นมาให้ครบ ไม่งั้นไม่ยอมแน่ สุดท้ายศร สมพร และศรี นำสินสอดมาคืนให้ถึงที่ร้าน ซ้ำยังร้องไห้เสียใจในสิ่งที่ทำลงไปและขอโทษย้อยจากใจจริง 

ติ๋ม ประนอม และหวาน มาเยี่ยมเรณูถึงที่ร้านและให้ดูสร้อยคอของเรณู บอกว่าได้จากคนที่พิไลว่าจ้างให้กระชากสร้อยจากคอ เรณูจึงรู้ว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นเพราะพิไลวางแผนไว้ 
ที่งานวัดชุมแสงเรณูกับวรรณาไปขายขนมโดยมีเพียงเพ็ญตามไปช่วยอีกแรง ก้านเจอสิทธิ์ที่เวทีรำวง เขาชวนก้านขึ้นร้องเพลงบนเวที ก้านบอกไม่อยากได้รางวัลแต่ขอร้องเพลงฝากรักให้เมียสุดที่รัก เพ็ญได้ยินเพลงนั้นก็นั่งน้ำตาไหลแล้วเดินหนีกลับบ้าน ก้านตามไปโดยเร็ว เพ็ญบอกเธอไม่ใช่ลูกสาวคนร่ำรวยอีกต่อไป แต่ก้านก็ยังยืนยันที่จะรักเพ็ญ  สุดท้ายเพ็ญใจอ่อน เรียกก้านเข้ามาอยู่ในบ้านด้วยกัน 
สมพรกับศรตัดสินใจมาตามหาเพ็ญด้วยตนเอง อาซาพาทั้งคู่ไปหาเพ็ญกับก้านที่บ้าน ก้านกราบขอโทษ ส่วนเพ็ญเองก็เสียใจที่เป็นต้นเหตุทำให้พ่อแม่อับอาย ศรบอกให้ทั้งคู่กลับไปที่ฆะมังและจะจัดงานแต่งให้สมใจ ทุกคนกอดกันร้องไห้ดีใจใหญ่...


ละครที่เกี่ยวข้อง : กรงกรรม

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei