Ch3Thailand Logo

6 สิ่งลืมไม่ได้! เตรียมจัดกระเป๋ารับสงกรานต์

เปิดอ่านแล้ว 927 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

จัดกระเป๋าเตรียมความพร้อมก่อนสงกรานต์ ลืมอะไรหรือเปล่า? หกสิ่งที่ขาดไม่ได้ก่อนออกไปแซ่บกับเทศกาลสาดน้ำให้ฉ่ำหัวใจ!

ก่อนจะออกเดินทางสู่เทศกาลสงกรานต์ช่วงเวลาที่ร้อนที่สุดกลางเดือนเมษายนนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย Ch3Thailand อยากให้ท่านผู้อ่านได้ตั้งสติก่อนออกผจญภัยกับแดดและสายน้ำที่สาดมาจากทุกทิศทางด้วยหกไอเท็มช่วยชีวิตจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย 


1. ครีมกันแดด ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าแดดในช่วงหน้าร้อนนั้นแรงขนาดไหน ถ้าไม่พกไป หน้าจะไหม้ เกิดจุดด่างดำ ฝ้า กระกันไม่รู้ตัว ใครที่รู้ตัวว่าผิวบางและไวต่อแสง อยากให้เลือกครีมตัวที่มี SPF ในการปกป้องสูงสักหน่อย ที่สำคัญต้องกันน้ำด้วยนะไม่งั้นคนข้างๆจะตกใจเอาได้ว่า เนี่ยคนหรือรูปปั้นดินเหนียว2. ซองกันน้ำ ปัจจุบันมีให้เลือกหลายขนาดหลากสีสัน แต่เพื่อความปลอดภัยอยากจะให้ทุกคนพกของกันแต่น้อย นำของที่จำเป็นไปเท่านั้น เช่น เงินสดพอประมาณ มือถือที่สามารถติดต่อกับที่บ้านและเพื่อนได้ ป้องกันมิจฉาชีพที่จ้องจะขโมยของมีค่า อีกอย่างถ้าเหน็บเพาเวอร์แบงก์ขนาด 50,000 mAh ไปก็จะวิ่งไปขอเบอร์สาวคนที่ถูกใจไม่ทันแน่

3. ปืนฉีดน้ำ ไม่มีเรียกว่าพลาด พอมาคิดได้หน้างานราคาก็พุ่งไปจนไม่สมเหตุสมผล ถ้าเล่นน้ำอย่างจริงจังควรเลือกซื้อตั้งแต่ก่อนเข้างาน ปรารถนาจะให้ปืนฉีดน้ำเป็นธีมการ์ตูนเรื่องโปรด หรืออยากจะได้แค่สีสันฉูดฉาดก็มี แต่ถ้าจะให้ดีควรเลือกปืนแรงดันต่ำ ตอนเข้าปะทะกับคนที่เล่นน้ำอยู่ก่อนแล้วจะได้ความรู้สึกของการสาดน้ำตามประเพณีไทย ไม่รุนแรงจนเกินไป 4. เสื้อลายดอก สีสันที่สวยงามของวันสงกรานต์ จะขาดไม่ได้เลย มีทั้งลายดอกแบบลูกทุ่งสามช่า หรือเสื้อลายพรินต์แบบฮาวายก็ได้ทั้งหมด หันมองไปทางไหนก็รู้เลยว่า เนี่ยแหละบรรยากาศของวันสงกรานต์จริงๆ!

5. น้ำอบไทย ที่อยู่คู่กับสงกรานต์ไทยมาช้านานสำหรับสายเข้าวัดทำบุญ เยี่ยมญาติผู้ใหญ่  ก็อย่าลืมพกน้ำอบหอมๆ กับพวงมาลัยไปรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ หรือนำมาประพรมตัวเองให้มีกลิ่นหอมชื่นใจแบบไทยๆ ก็ได้

6. รองเท้าแตะ ไปได้ทุกสภาพน้ำตั้งแต่พื้นเปียกนิดๆ ไปจนถึงท่วมตาตุ่ม เลือกแบบที่ยึดติดดอกยางแน่น กันลื่นกันหลุดชนิดที่ตัวไปแล้วแต่รองเท้ายังอยู่หน้าปากซอย ก็ปลอดภัยทั้งตัวเองและผู้อื่น


Ch3Thailand อยากให้ทุกคนเที่ยวอย่างสนุก พักผ่อนกันให้เต็มอิ่ม และสำคัญที่สุดคือปลอดภัยในการเดินทางตลอดเทศกาลสงกรานต์วันที่ 12-16 เมษายนนี้ด้วย

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei