Ch3Thailand Logo

ทริกดูแล “ผิวไหม้หลังสงกรานต์” ให้สวยปิ๊งเหมือนนางเอก

เปิดอ่านแล้ว 1,913 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

อย่าเล่นสงกรานต์เพลินจนลืมว่าผิวอาจเสียเพราะแสงแดดแผดเผา กลับจากเทศกาลสาดน้ำครั้งนี้เลยต้องมีวิธีดีๆ ดูแลผิวให้สวยปิ๊งแบบฉบับนางเอก 

สงกรานต์ทั้งทีก็ต้องออกไปสู้ศึกสาดน้ำกันให้กระหน่ำสมกับเทศกาลแห่งปีของประเทศไทย แต่หลายคนอาจลืมคิดไปว่าหลังศึกสาดน้ำอาจได้ของฝากเป็นผิวที่ดูหมองคล้ำ หรือบางคนอาจถึงขั้นผิวไหม้เพราะเจอทั้งแสงแดดและน้ำสาดร่างกายทั้งวัน แบบนี้ใครที่ออกไปตระเวนเล่นน้ำสงกรานต์ก็ต้องมีวิธีฟื้นฟูผิวให้สวยปิ๊งเหมือนเหล่านางเอกกันหน่อย“ว่านหางจระเข้” สมุนไพรไทยดีต่อใจเหลือเกิน
ผิวไหม้แดดก็คล้ายๆ กับอาการถูกไฟลวก ดังนั้นรีบเดินเข้าหลังบ้านหยิบสมุนไพรใกล้ตัวอย่าง “ว่านหางจระเข้” มาโปะผิวให้เร็วที่สุดก่อนจะกลายเป็นแผลเป็น บ้านใครไม่มีเดี๋ยวนี้เขามีเจลว่านหางจระเข้เต็มตลาด ซื้อมาแล้วก็จัดการชะโลมผิวให้ทั่ว เพราะว่านหางจระเข้มีสรรพคุณช่วยสมานแผล บรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อน โดยเฉพาะช่วยให้ผิวฟื้นตัวได้เร็วขึ้นแช่น้ำเย็นไปเลยจ้ะ
เพราะน้ำเย็นจะช่วยลดการอักเสบของผิวที่เผชิญการแผดเผาของแสงแดดมาเป็นเวลานานได้ แถมยังช่วยปลอบประโลมผิวให้ผ่อนคลายขึ้นได้ด้วย อ๊ะๆ แต่ว่าควรหลีกเลี่ยงน้ำเย็นที่ผสมคลอรีนนะ เพราะจะทำให้ผิวระคายเคืองยิ่งกว่าเดิมใช้มาสก์บำรุงผิวและเพิ่มความชุ่มชื้น
หากผิวหน้าหมองคล้ำและมีอาการไหม้แดด ช่วงนี้ต้องหมั่นดูแลผิวหน้าเป็นพิเศษอย่างการมาสก์หน้าบ่อยๆ หรือหาครีมบำรุงผิวหน้าแบบเฉพาะ ก็จะช่วยให้ผิวหน้าฟื้นตัวได้เร็วขึ้นนะสวมเสื้อผ้าหลวมๆ ได้ยิ่งดี
หากผิวหนังมีอาการอักเสบก็ควรปล่อยให้เซลล์ผิวได้ซ่อมแซมตัวเองเสียหน่อย ช่วงนี้แนะนำให้ใส่เสื้อผ้าหลวมๆ หรืออย่าให้รัดผิวหนังจนเกินไป เพราะการที่เสียดสีกับเสื้อผ้าจะยิ่งทำให้ผิวหนังอักเสบและระคายเคืองยิ่งกว่าเดิมดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ
บางคนอาจคิดว่า เอ๊ะ! วิธีนี้จะทำให้ผิวฉันกลับมาสวยเหมือนเดิมได้จริงเหรอ ขอบอกว่าจริงแท้แน่นอนเลยค่ะ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่า การดื่มน้ำเยอะๆ จะช่วยบำรุงผิวพรรณ โดยเฉพาะในวันที่ผิวต้องการการบำรุงเป็นพิเศษแบบนี้จะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีขึ้น

หากหลังสงกรานต์ผิวมีอาการแสบๆ คันๆ ก็ต้องรีบฟื้นฟูสภาพผิวโดยด่วน ก่อนจะทิ้งความหมองคล้ำจนยากเกินแก้ไขนะจ๊ะ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei