Ch3Thailand Logo

วิถีคุณตาคุณยาย หลงหลานหนัก รักยิ่งกว่าลูก

เปิดอ่านแล้ว 1,144 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ตามดูพฤติกรรมเมื่อผู้ใหญ่ในบ้านยกให้ “หลาน” เป็นเทวดาตัวน้อยประจำครอบครัว 

เป็นคุณตาคุณยายที่เอาอกเอาใจหลานยิ่งกว่าลูกจริงๆ สำหรับ “คุณตาธรรมชนะ” และ “คุณยายครองพร” ที่เลี้ยงดู “น้องพีท” มาตั้งแต่เล็ก ทั้งป้อนข้าว ให้นม ดูแลประคบประหงมราวไข่ในหิน ยิ่งเมื่อน้องพีทโตขึ้นถ้าอยากได้อะไรคุณตาคุณยายต้องหามาให้ จนคนเป็นแม่อย่าง “โม” อดคิดไม่ได้ว่าพฤติกรรมนี้เรียกว่ารักหลานยิ่งกว่าลูก แบบนี้ต้องตามไปดูกันหน่อย ถ้าผู้ใหญ่ในบ้านมีอาการหลงหลานจะเป็นยังไงกันนะ ตามใจหลานเกือบทุกเรื่อง ไม่ว่าหลานชายตัวน้อยจะอยากไปเที่ยวไหน คุณตาคุณยายเป็นต้องออกตัวแรงพาเจ้าตัวเล็กไปทำกิจกรรม จนบางครั้งแทบไม่รอพ่อหรือแม่อนุญาต แหม... คนมันรักก็เลยต้องตามใจให้หนัก หลานจะได้ยิ่งรักตนมากขึ้น

มีรูปหลานในโทรศัพท์เยอะมาก แม้จะอยู่ในวัยที่วิ่งตามเทคโนโลยีอย่างช้าๆ แต่บอกเลยว่ายังไงก็ต้องมีรูปหลานรักเต็มโทรศัพท์แน่นอน แถมเจอหน้าหลานเมื่อไรต้องหยิบโทรศัพท์มาถ่ายรูปมุมนั้นมุมนี้เก็บไว้ดูให้หายคิดถึงซะหน่อยชอบอวดหลานสุดๆ ทุกเรื่องของหลานรัก ไม่ว่าจะเรียนอยู่ชั้นไหน ชอบทำอะไร นิสัยยังไง ต้องเมาท์ให้เพื่อนฟังเสมอ บางรายถึงขั้นส่งรูปหลานไปสวัสดีตอนเช้ากับเพื่อนๆ ในไลน์ก็มีนะ

ซื้อของเล่นให้บ่อยๆ แทบจะเรียกได้ว่าของเล่นที่กองสูงอยู่ในบ้านส่วนใหญ่ก็มาจากคุณตากับคุณยายทั้งนั้น ถึงขนาดคุณพ่อและคุณแม่หลายท่านเคยกุมขมับเพราะหาลังเก็บของเล่นให้ลูกไม่เคยพอ

ตัวติดหลานแจ ใครว่าเด็กๆ จะชอบทำตัวติดใกล้ชิดผู้ใหญ่เท่านั้น เพราะผู้ใหญ่หลายท่านก็ติดเจ้าตัวเล็กไม่แพ้กัน เรียกว่าเจอหลานที่ไหนก็ต้องเห็นคุณตาคุณยายที่นั่น

หลานทำอะไรก็น่ารักไปหมด เพราะความรักและความหลงทำให้เจ้าตัวเล็กทำอะไรก็ดูน่ารักน่าหยิก ที่สำคัญคุณตาคุณยายยังชอบโอ๋หลานสุดๆ ไปเลย

ส่วนตอนนี้เรื่องราวในวัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2 ชีวิตของคุณตาและคุณยายที่เอาใจหลานถึงขั้นสปอยล์ ทำให้ “น้องพีท” กลายเป็นเด็กที่มีพฤติกรรมกรี๊ดเวลาที่ถูกขัดใจ พวกเขาจะจัดการเรื่องนี้อย่างไร ติดตามใน “วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei