Ch3Thailand Logo

ห้ามความโกรธให้ทัน ก่อนเป็นคุณนายหัวร้อนแบบ “นพนภา”

เปิดอ่านแล้ว 5,185 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“นพนภา” ยังไม่ทิ้งลายคุณนายหัวร้อน พร้อมไฟต์กับทุกคนที่ขวางหน้า ทำยังไงเมื่อโลกแห่งความจริงเราไม่สามารถฟาดทุกคนได้ 

ลุกขึ้นมาจากการนอนป่วยติดเตียง “นพนภา” ยังไม่สลัดทิ้งมาดคุณนายหัวร้อนประจำกระทรวง จุดเดือดต่ำ ไม่มีการตั้งสติยับยั้งชั่งใจ ชนิดที่ว่าทุบใครได้ฉันทุบ! แต่เมื่อในชีวิตจริงบ้านเมืองมีขื่อมีแป เพื่อนร่วมงานและสังคมที่เราต้องไม่ทำให้เขาเกลียด อย่างงั้นเรามาร่วมกันห้ามความโกรธให้ทันก่อนจะกลายเป็น “นพนภาเบอร์ 2” กันเถอะ

 
หาจุดเดือดในตัวให้เจอ ไม่ต้องค้นตามซอกหลืบบ้านหรือเจาะสมองหาจุดอะไร การหาจุดเดือดในที่นี้หมายถึงการหมั่นนั่งสมาธิ ทำให้เรารู้เท่าทันอารมณ์ตนเอง ถ้าคุณนายนพนภาได้หลับตากำหนดลมหายใจเข้าออกบ่อยๆ เชื่อได้ว่าเธอจะสามารถดึงอารมณ์ของตนเองก่อนจะฟาดกับทุกคนและเป็นคนใจเย็นลงแน่นอน  

นึกถึงใจเขาใจเรา ตอนโกรธจัดทุกคนมักจะคิดแต่ในมุมของตัวเอง ว่าฉันเป็นคนถูกฉันต้องมีสิทธิ์โกรธสิ! แต่ถ้าลองมองในมุมของอีกฝ่าย เราอาจจะฉุกคิดได้ว่า “อ้าว…เรื่องแค่นี้ฉันไม่ต้องโกรธก็ได้นี่” หรือถอยออกมาจากเหตุการณ์ที่ทำให้โกรธไปเลย ถ้านพนภาถอยหนีจากเรื่องที่ทำให้หัวร้อนบ้างก็คงไม่มีใครต้องเจ็บตัวเพราะเธอเปลี่ยนความโกรธเป็นพลัง สร้างสรรค์สิ่งใหม่ อาจเป็นคำพูดที่ดูโลกสวยนิดๆ การโกรธจนลมออกหูจะให้สร้างอย่างอื่นได้ไง ถ้าโกรธก็ต้องระบาย ระบายลงงานของเธอไงล่ะ! มีศิลปินระดับโลกมากมายได้สร้างผลงานจากความโกรธของตัวเอง อย่าง “เทย์เลอร์ สวิฟต์” ขาเทประจำบิลบอร์ดชาร์ต ที่เปลี่ยนความโกรธแค้นจากแฟนเก่าทั้ง 12 คน เป็นเนื้อเพลงติดหูฟังทั้งบ้านทั้งเมือง ถ้านพนภาเอาความโกรธไปสร้างศิลปะเพื่อระบายอารมณ์บ้างคงได้มีการเปิดพิพิธภัณฑ์จัดงานแสดงโชว์แน่ๆ  

อย่าสุมไฟให้ตัวเองตลอดเวลา ไม่ต้องบิลด์ตัวเองให้เจ้าคิดเจ้าแค้น นั่งดูฉากพี่กิ๊ก สุวัจนี เผาบ้าน คุณหญิงชื่นซ้ำๆ แนะนำให้พูดคุยระบายกับเพื่อนที่ใจเย็นและให้คำปรึกษาเราได้ดี ยิ่งถ้าเป็นคนธรรมะธัมโมแบบพี่สร้อยคำแม่ของวีกิจความแค้นจะหายไปเลย ให้เกียรติตัวเองอยู่เสมอ นึกถึงครอบครัวที่รอต้อนรับเรากลับบ้าน หลายเคสที่บาดหมางกันจนถึงจุดเดือด พลั้งมือก่อเหตุบ้าๆ จนได้ลงข่าวและเป็นกระแสในโซเชียลมีเดีย ก่อนจะทำร้ายใครด้วยความโกรธให้เราคิดสักนิดว่า ถ้าเราเป็นไฟ ฝ่ายตรงข้ามอาจเป็นระเบิดปรมาณู เราที่มีครอบครัวหรือคนที่รักรออยู่ที่บ้านก็ควรจะหนีออกมาให้เร็วที่สุด

แต่ยังมีคนที่อารมณ์เดือดง่ายกว่า “นพนภา” อีกมากมาย ถ้าอยากรู้ว่าเป็นใคร ติดตามในละครแรงเงา 2 วันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20-22.50 น. ทางช่อง 33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : แรงเงา 2

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei