Ch3Thailand Logo

ฝันเห็น “งู” ถ้าไม่เจอเนื้อคู่ จะเจออะไร

เปิดอ่านแล้ว 38,128 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

โบราณว่าไว้ ฝันเห็น “งู” เนื้อคู่จะอยู่ไม่ไกล แต่ไม่ใช่แค่เรื่องราวดีๆ บางทีกลับเป็นลางร้ายที่ซ่อนในความฝัน 

"ก้องภพ" และ “เธียร” ทายาทตระกูลนาคพิทักษ์ ฝันเห็น “งูใหญ่สีดำ” พร้อมบริวารเป็นกองทัพพุ่งเข้าหาและไล่ล่าเขาซ้ำไปซ้ำมา ถึงแม้จะมีความวิตกกังวลแต่เขาก็ไม่ได้คาดคิดว่าในอนาคตจะมีเรื่องราวมากมายรออยู่ แต่ไหนแต่ไรเรามักจะมีความเชื่อที่ว่า ฝันเห็นงู คือสัญญาณที่จะได้พบเนื้อคู่ นอกจากโชคด้านความรักยังมีการตีความหมายไปในทางอื่นๆ อีก ทั้งลางดีและไม่ดี 


ซีกโลกตะวันตกมีความเชื่อว่างูคือตัวละครร้าย เป็น “ตัวแทนของซาตาน” แต่สำหรับความฝันงูเป็นตัวแทนของ “การเปลี่ยนแปลงในเชิงบวก” ปัญหาต่างๆ จะถูกสะสางคลี่คลาย ชีวิตจะเป็นสุขมากขึ้น


กลับมาที่โลกฝั่งตะวันออกซึ่งมีความเชื่อเกี่ยวกับงูที่หลากหลาย ทั้งอิงตามศาสนาหรือว่ากุศโลบายต่างๆ เช่น ชาวญี่ปุ่นใช้งูเป็นสัญลักษณ์ของความโกรธแค้น แต่ถ้าฝันเห็น “งูเผือก” ตีความว่าจะมีโชคลาภจากการเสี่ยงโชค 


หากฝันเห็นว่า “งูรัด” คนโสดอาจได้พบเนื้อคู่ ถ้าเลื้อยมาพันหรือรัดส่วนบนของร่างกายหมายความว่าฐานะของเขาหรือเธอคนนั้นจะดีเวอร์ สำหรับคนไม่โสดอาจหมายถึงลาภก้อนใหญ่ที่กำลังจะมาถึง แต่ถ้า “งูกัด” ให้ระมัดระวังตนเองเพราะจะมีปัญหาเข้ามา ระวังแตกหักกับเพื่อน หน้าที่การงานส่อแววมีปัญหา ฝันว่า “งูเลื้อยเข้าบ้าน” อาจหมายถึงการเจริญในหน้าที่การงาน 


ส่วนการฝันถึง “พญานาค” โดยเฉพาะในประเทศไทยเรามักจะได้ยินข่าวการถูกหวยรวยเบอร์กันบ่อยๆ เพราะในแถบบ้านเรามีความเชื่อกันมาช้านานว่าพญานาคคือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่บันดาลให้ทั้งโชคและลาภ ก่อให้เกิดศรัทธาแรงกล้าทั้งประเทศ 


เหตุใดเธียรจึงได้ฝันแบบนี้อยู่ตลอด “งูใหญ่สีดำ” ที่มาแสดงอิทธิฤทธิ์ในห้วงนิทราของเขาจะส่งผลกระทบอะไรต่อชีวิตนับจากนี้ของ “เธียร นาคพิทักษ์” ติดตามได้ใน “เพลิงนาคา” ทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ช่อง 33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : เพลิงนาคา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei