Ch3Thailand Logo

“ครอบครัวบำบัด” พลิกชีวิตเพอร์เฟกชันนิสต์ “วีหนึ่ง”

เปิดอ่านแล้ว 3,831 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ไม่ปล่อยให้ลูกย่ำแย่อีกต่อไป... พ่อกับแม่ของ “วีหนึ่ง” จับมือเข้าคอร์ส “ครอบครัวบำบัด” พลิกชีวิตเด็กเพอร์เฟกชันนิสต์ให้อยู่กับความจริงในโลกแบบไม่มีกดดัน

หลังจากทำคนทั้งบ้านช็อกเพราะเห็นลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนอย่าง “วี” นอนลืมตาโพลงราวไร้สติ จนต้องหามส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน ซึ่งคุณหมอแจ้งสาเหตุว่าเกิดจากความความเครียดและความกดดัน พอออกจากโรงพยาบาลได้ ทั้ง “จุลมาส” และ “ไวทิน” จึงต้องเข้าคอร์ส “ครอบครัวบำบัด” พลิกชีวิตเด็กเพอร์เฟกชันนิสต์อย่างวีให้อยู่อย่างมีความสุขและได้รับพลังสำคัญเป็นความเข้าใจจากคนในครอบครัว โดยเริ่มต้นกันที่...ปรับสิ่งแวดล้อมให้อยู่แล้วรู้สึกแฮปปี้ โดยเฉพาะห้องนอน ควรเป็นห้องที่ให้ความรู้สึกสบาย อากาศถ่ายเทสะดวก เข้าไปแล้วรู้สึกผ่อนคลาย ทุกคนในครอบครัวก็เลยต้องจัดห้องนอนต้อนรับวีกันยกใหญ่ โดยยกสิ่งที่จะสร้างความกดดันลูกสาวออกทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโพสต์อิตที่มีข้อความให้พยายาม หรือป้ายประกาศรางวัลต่างๆ ที่เธอเคยได้บำบัดลูกแล้วต้องบำบัดพ่อแม่ด้วย นั่นคือการเปลี่ยนพฤติกรรมโดยเฉพาะวิธีพูดที่เป็นการสร้างความกดดันมากกว่ากำลังใจ รวมทั้งพยายามเข้าใจและเข้าถึงลูกอย่างแท้จริง เพราะที่ผ่านมาคนเป็นแม่อาจไม่รู้ตัวเลยว่าคำพูดของเธอคือสิ่งที่ผลักดันลูกสาวให้พบความเจ็บปวดมากแค่ไหนสร้างพลังบวกลดพลังลบ เปลี่ยนโลกใบเดิมๆ ให้กลายเป็นโลกใบใหม่ที่สดใสยิ่งกว่า ทุกคนในครอบครัวต้องเข้าใจธรรมชาติและความเป็นไปของทุกอย่างในโลก ยอมรับความจริงให้ได้ และมีความสุขกับสิ่งเล็กๆ รอบตัวให้มากขึ้นใช้เวลาด้วยกันอย่างมีคุณค่า และที่สำคัญคือต้องเป็นเวลาที่มีคุณภาพด้วย จากที่บางครั้งวีต้องกินข้าวคนเดียวพร้อมๆ การอ่านหนังสือ ก็ต้องปรับเปลี่ยนกันใหม่ โดยครอบครัวต้องหาเวลากินข้าวพร้อมกันบ้าง ออกไปทำกิจกรรมข้างนอก ทั้ง ช้อปปิ้งตามประสาแม่ลูก หรือพ่อชวนลูกออกไปเล่นกีฬาบ้าง ก็จะทำให้ทุกวันและเวลาที่อยู่ด้วยกันผ่านไปอย่างมีความสุข


ติดตามเรื่องราวความรักและความผูกพันของครอบครัวเด็กที่เคยคิดว่าชีวิตต้องเป็นเพอร์เฟกชันนิสต์ ใน “วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : วัยแสบสาแหรกขาด โครงการ 2

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei