Ch3Thailand Logo

ยุทธวิธีสยบ “ขาเมาท์” ในออฟฟิศ

เปิดอ่านแล้ว 1,971 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เมาท์กันไม่หยุด คลิปหลุดไม่เว้นแต่ละวัน ทำ “มุนินทร์” เพลีย ถ้าเจอแบบนี้ทำยังไงดี? รู้จักยุทธวิธีสยบขาเผือกในออฟฟิศกันเถอะ

เรื่องราวฉาวๆ ของ “แรงเงา 2” มักถูกประกาศจากขาเมาท์ประจำกระทรวงและออฟฟิศ จนบางคนงงว่า เห้ย… มันมีแบบนี้จริงๆ เหรอ ทางเราก็ต้องขอบอกเลยว่า มีทั้งการเพิ่มอรรถรสให้ละครสนุกขึ้นและบางอย่างก็จริงเสียยิ่งกว่าจริงอีกค่ะคุณ แล้วถ้าเกิดเจอแบบนี้เราจะรับมือยังไง ไม่ต้องกลัว สวมบทเป็นสาวมั่น “มุนินทร์” แล้วทำให้มนุษย์เมาท์แตกกระเจิง!ไม่สนไม่แคร์ พวกเธอมันก็แค่ขอนไม้  วิธีจัดการกับขาเมาท์แบบเยือกเย็นและมักได้ผลสำหรับการนินทาในเรื่องเล็กน้อย ไม่ได้ลำบากถึงตัวเรามาก คือไม่ต้องสนใจพวกปากหอยปากปู หรือถ้าสัตว์น้ำที่ออฟฟิศของคุณๆ เสียงดังไปหน่อย แนะนำให้ใช้หูฟังปิดเสียงรบกวนภายนอก ถ้าเขาเห็นเรานิ่งเฉยไม่สนใจ ขาเมาท์มือใหม่ไร้พิษสงก็จะหยุดทำหน้าที่ของเขาไปเอง

ยุทธวิธีเรณูสไตล์  หากใครได้ดูละครเรื่อง “กรงกรรม” จะเห็นว่านางเอก “เรณู” ของเราไม่เคยสะท้านกับข่าวเมาท์ จากชาวชุมแสงเลย เพราะการรู้จักคบหรือพูดคุยให้ถูกคน อย่างป้าเม้าแม่ค้ากล้วยแขกทอดจอมเผือกเบอร์ 1 ของตลาดอย่างหาตัวจับยาก เธอพูดเรื่องของฉันออกไปงั้นเหรอ ได้! งั้นฉันขอเล่นสงครามประสาทกลับด้วยการชิงแก้ตัวกับขาเมาท์ตัวแม่ ข่าวคาวที่ไม่จริงของเราก็จะกลับกลายเป็นใสสะอาด เผลอๆ ถ้าเราเล่นบทเป็นฝ่ายที่ถูกกระทำ ฝั่งตรงข้ามอาจจะกลายเป็นคนไม่ดีในสายตาคนทั้งออฟฟิศไปเลยก็ได้ แต่ถ้าเป็นคนแข็งกระด้างแบบ “มุนินทร์” วิธีนี้ก็จะดูยากไปหน่อย  แจ้งฝ่ายบุคคล  ถ้าสองข้อที่บอกไปยังไม่สามารถหยุดความบ้าน้ำลายและพฤติกรรมอันเสียสติของใครสักคนได้เลย เห็นทีเรื่องนี้ต้องถึงเบื้องบน ฝ่ายทรัพยากรบุคคลอันเป็นที่รักของเราจะต้องลงมาปรับทุกข์บำรุงสุขเสียหน่อยแล้ว ซึ่งไม้แข็งที่รุนแรงที่สุดอาจจะถึงขั้นลงดาบพักงานกันไปให้รู้แล้วรู้รอด อย่าแก้ปัญหาด้วยความรุนแรงอย่าง “มุนินทร์-วีกิจ” ที่เข้าไปกระทุ้งเข่าคนอย่าง “มาร์ค” ให้เสียเวลาเลย ซ้ำยังจะทำให้ความไว้ใจของหัวหน้าที่มีต่อเราลดลงด้วย  แต่เห็นทีจะแก้ยากเมื่อพฤติกรรมของแต่ละคนในออฟฟิศของ “มุนินทร์” นั้นเกิดจาก “แรงแค้น” พระเอกและนางเอกของเราจะต่อสู้อย่างไรกับเหตุการณ์ที่เป็นมลพิษทางการทำงาน ผู้ชมอย่างเราต้องเอาใจช่วยใน แรงเงา 2 ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20-22.50 น. ทางช่อง 33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : แรงเงา 2

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei