Ch3Thailand Logo

เปิดประตูเมืองโบราณ นำแรงแค้นทะลุกาลเวลาใน “เพลิงพรางเทียน”

เปิดอ่านแล้ว 6,538 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เดินทางขึ้นเหนือเยือนกำแพงเมืองเชียงใหม่ พบประตูมิติที่นำพา “กลินท์” เดินทางข้ามกาลเวลาสู่โลกอดีตแห่งล้านนา ซึ่งเต็มไปด้วยแรงรักและเพลิงแค้น! ใน “เพลิงพรางเทียน” เสาร์นี้เสนอเป็นตอนแรก

“เพลิงพรางเทียน” ละครดราม่าข้ามภพชาติจากค่ายกู๊ด ฟีลลิ่ง โดย “คิง สมจริง” ผู้เคยฝากผลงานในฐานะผู้กำกับละครมือฉมังและผู้จัดละครเรื่องดังหลายต่อหลายเรื่อง และอีกหนึ่งผลงานที่ได้รับการกล่าวถึงเห็นจะเป็นการนั่งแท่นกำกับภาพยนตร์แนวทริลเลอร์ สยองขวัญ “303 กลัว/กล้า/อาฆาต” ที่นำทัพนักแสดงและทีมงานรับรางวัลการันตีฝีมือหลายเวที ซึ่งวันนี้เขากลับมาเป็นผู้จัดฯ พร้อมถ่ายทอดฝีมือในผลงานละครเพลิงพรางเทียน ที่เพียงเปิดตัวทีเซอร์ชิ้นแรกก็ทำแฟนละครขนลุกเกรียว เพราะเล่าถึงการข้ามมิติเวลาที่เต็มไปด้วยแรงแค้น แรงอาฆาต และเรื่องราวอาถรรพ์แห่งแผ่นดินล้านนา!!  


งานนี้พี่คิงจัดหนักจัดเต็ม แท็กทีมผู้กำกับฯ คนเก่ง “วิทย์ วรวิทย์” และเหล่านักแสดงมากฝีมือมาตีแผ่ความเชื่อและเรื่องราวสุดแซ่บ ไม่ว่าจะเป็น เต้ย-พงศกร, ณิชา ณัฏฐณิชา, โยเกิร์ต-ณัฐฐชาช์, ภณ-ณวัสน์ ซึ่งเป็นการพลิกบทบาทของนักแสดงนำกันแบบยกเซ็ต โดยเฉพาะนางเอกสายหวาน “ณิชา” พลิกเล่นร้ายครั้งแรก ถูกตราหน้าว่าเป็นเมียน้อย จัดหนักความแค้นทั้งชาติอดีตและปัจจุบัน ส่วนหนุ่ม “เต้ย” ก็ไม่น้อยหน้า มาพร้อมคาแรกเตอร์เจ้าชู้ประตูดิน หว่านเสน่ห์ใส่หญิงแบบไร้หัวใจสิ้นดีด้าน “ภณ” รับบทมิชชันนารี ซึ่งเป็นละครพีเรียดเรื่องแรกในชีวิต ขณะที่ “โยเกิร์ต” ก็ต้องเข้าเวิร์กชอปการแสดงอย่างหนัก เพราะมีซีนปะทะกับณิชาเยอะที่สุด ทั้งเจ็บตัวและผิดคิวจนบาดเจ็บ ตบเท้าด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง เช่น สายไหม มณีรัตน์, เม นิศาชล, เหมียว ชไมพร, ขวัญ ขวัญฤดี, ต้น อธิวัฒน์, กระดุม ภูดิษฐ์ ฯลฯ รับประกันความแซ่บลืม...
นอกจากนี้อีกหนึ่งความพิเศษของเพลิงพรางเทียนก็เป็นเรื่อง “ซีจี” ที่ไม่น้อยหน้า แม้ว่าจะไม่ใช่ละครแนวแฟนตาซี แต่พี่คิงก็ทุ่มเต็มที่ จัดซีจีสุดอลังการเพื่อความเต็มอิ่มของแฟนละคร ทั้งฉากอาถรรพ์ในคุ้มเมืองล้านนา ฉากไสยศาสตร์มนตร์ดำและความลึกลับต่างๆ ที่จะทำให้คุณสะพรึง!ทั้งนี้เรื่องราวใน “เพลิงพรางเทียน” เป็นโศกนาฏกรรมความรักในอดีตของ “เทียนคำ” สาวน้อยผู้ใสซื่อบริสุทธิ์ ที่ตกหลุมพรางความรักของ “เจ้าน้อยเทวาฤทธิ์” พระสวามีของ “เจ้าวงเดือน” สู่ความแค้นจากภพเก่ายังชาติใหม่ และแม้ว่าดวงจิตจะเดินทางสู่ภพใหม่แล้ว ก็ยังต้องวนเวียนกับรักที่ทำให้เจ็บช้ำ ซ้ำเปลวไฟจากเวรกรรมยังนำเธอหวนคืนอดีตอีกครั้ง เพื่อสะสางไฟแค้นให้มอดไหม้ เพราะใครเลยจะคิดว่าหัวใจที่เคยอ่อนไหวและรักที่ควบคุมได้ วันหนึ่งจะกลายเป็น... เพลิงพรางเทียน


ติดตามเรื่องราวความรักที่ครั้งหนึ่งถูกทำลายย่อยยับจมเพลิงแค้น และรอการกลับมาทวงคืนความยุติธรรมแม้จะผ่านไปหลายภพชาติใน “เพลิงพรางเทียน” วันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคมนี้ เวลา 20.15 น. เสนอเป็นตอนแรก

ละครที่เกี่ยวข้อง : เพลิงพรางเทียน

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei