Ch3Thailand Logo

รวมแซ่บ! “สายป่าน” ดึงสติ “กลินท์” ก่อนตรรกะเมียน้อยทำพิษ

เปิดอ่านแล้ว 4,380 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ไม่ปล่อยให้เพื่อนจมกับความรักแบบเป็นรอง “สายป่าน” เปิดฉากแซ่บ ดึงสติ “กลินท์” ด้วยถ้อยคำที่อาจดูใจร้าย แต่ความจริงใจมาเต็ม!


เข้าตำรารักวัวให้ผูกรักเพื่อนให้ตบของจริง เรื่องราวของสองเพื่อนซี้ “กลินท์” และ “สายป่าน” ที่ต้องคอยเตือนกันให้ดี ก่อนตรรกะเมียน้อยจะทำชีวิตพังไม่เป็นท่า ซ้ำยังมีการตบเรียกสติเพราะกลินท์ดันมีความคิดผิดๆ อยากใกล้ชิดและครอบครองคนมีเจ้าของ เท่านั้นไม่พอ... ยังมีตรรกะแปลกๆ ที่แฟนละครฟังแล้วรับไม่ได้ เพราะนี่มันตรรกะเมียน้อยชัดๆ งานนี้สายป่านจึงไม่ยอมให้เพื่อนสาวจมอยู่กับความหลงจนโงหัวไม่ขึ้น ขอดึงสติด้วยประโยคแซ่บแถมแรงทะลุปรอทไปเลย


“เลิกหาข้ออ้างเข้าข้างตัวเองเพื่อแย่งผัวคนอื่นได้แล้ว!”

เปิดมาฉากแรกๆ ก็ถูกด่าให้เจ็บจี๊ดจนกลับไปนอนคิดไม่ตกอยู่หลายวัน เมื่อ “กลินท์” ดอดไปพลอดรักกับ “อินทร์” ไกลถึงปารีส สายป่านก็เลยต้องตามไปเป็น ก.ข.ค. และถ้ามีโอกาสเมื่อไรเป็นต้องขอจิกกัดเพื่อนให้คิดได้ซะหน่อย ซึ่งประโยคเด็ดสุดจนทำกลินท์เลือดขึ้นหน้าก็คือ “เลิกหาข้ออ้างเข้าข้างตัวเองเพื่อแย่งผัวคนอื่นได้แล้ว!” เมื่อไรจะเข้าใจสักทีนะกลินท์ว่านี่อาจไม่ใช่ความรักแต่เป็นความหลง


 
“ถ้าเขารักแกจริง เขาต้องเทกแอกชันไปเลิกกับเมียเขา ไม่ใช่แก”
ฉากเดือดของสองเพื่อนรักที่ถึงขนาดมีการตบเรียกสติ เพราะกลินท์อาละวาดอยากให้สายป่านเข้าใจว่านี่คือความรักของเธอกับอินทร์! สายป่านจึงเดือดจัดบอกเพื่อนไปว่า “ถ้าสิ่งที่แกทำมันถูกต้อง ทำไมแกกับคุณอินทร์ถึงหลบๆ ซ่อนๆ ที่จะคบหรือไปไหนมาไหนกัน เพราะจริงๆ แล้วแกก็รู้ว่ามันคือสิ่งที่ผิด มันคือสิ่งที่ไม่ถูกต้อง... ถ้าเขารักแกจริง เขาต้องเทกแอกชันไปเลิกกับเมียเขา ไม่ใช่แก”
“ถ้าเขารักแกจริง เขาจะไม่ปล่อยให้แกสู้กับปัญหานี้คนเดียว”

โดนเพื่อนกระทุ้งให้คิดมากๆ เข้า แม่สาวซุปตาร์ก็เหมือนจะตาสว่างนิดๆ ก็เลยโทร.ไปบอกให้อินทร์ชัดเจนกับความรักครั้งนี้เพราะตนก็ไม่ต้องการอยู่แบบหลบๆ ซ่อนๆ ซ้ำความผิดยังตามหลอกหลอนไม่เว้นแต่ละวัน เห็นแบบนี้เพื่อนที่คอยมองความรักของเธอมาตลอดอย่างสายป่านก็พร้อมให้กำลังใจ แต่ก็อดที่จะตอกย้ำไม่ได้ว่า “ถ้าอินทร์ทำไม่ได้ ก็อย่าเผลอใจอ่อนกลับไปหาเขาแล้วกัน”เรียกว่าทุกคำที่ “สายป่าน” บอก “กลินท์” ทำเอาชาวเน็ตต่างยกป้ายไฟเชียร์สายป่านกันเป็นแถว นี่แหละเพื่อนแท้! ที่ต้องคอยเตือนเพื่อนก่อนจะทำเรื่องผิดพลาด ติดตามเรื่องราวของสองเพื่อนซี้ที่แม้จะมีการลับฝีปากกันอยู่บ่อยๆ แต่มีความจริงใจให้กันยิ่งกว่าใคร ใน “เพลิงพรางเทียน” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : เพลิงพรางเทียน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei