Ch3Thailand Logo

เรื่องราวรักไร้พรมแดนของ “หญิงรักหญิง” แห่งเมืองเหนือ

เปิดอ่านแล้ว 34,634 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ศรรักปักอกทำหัวใจหวั่นไหว ไม่เว้นแม้กระทั่งความรักไร้พรมแดนแบบ “หญิงรักหญิง”  ตามดูเรื่องราวความรักไม่จำกัดเพศที่ได้รับการบันทึกในหน้าประวัติศาสตร์

เริ่มส่อแววพิรุธให้ชาวเน็ตสงสัยไปตามๆ กัน เรื่องราวความผูกพันและความรู้สึกที่ “ไพคา” มีต่อ “เจ้าวงเดือน” ว่านางอาจจะไม่ได้รู้สึกแค่นายกับบ่าวซะแล้วสิ เพราะบางทีแฟนๆ ก็สัมผัสได้ว่าไพคาทั้งรักและภักดีต่อเจ้านายเกินไป แถมยังมีฉากอีโรติกๆ เล็กๆ ตอนที่นางบ่าวขัดผิวให้นาย แต่ทำม้ายทำไม... สัมผัสได้ถึงความร้อนรุ่มดังไฟสุมทรวงก็ไม่รู้ ซึ่งความรักแบบฉบับหญิงรักหญิงในอดีตนั้นไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในละคร แต่เคยมีเรื่องจริงที่ได้รับการบันทึกในหน้าประวัติศาสตร์ด้วยพระราชชายาเจ้าดารารัศมี  

ที่ตำหนักในพระราชวังหลวงของ พระราชชายาเจ้าดารารัศมี พระธิดาของเจ้าผู้ครองนครเชียงใหม่ พระองค์ที่ 7 และเป็นพระราชชายาในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ภายในตำหนักของพระองค์เต็มไปด้วยเหล่าสตรีงามตามแบบฉบับชาวเหนือ โดยเฉพาะ “เจ้ายวงแก้ว” เจ้าหญิงแห่งเมืองเหนือที่ความงดงามเป็นที่เลื่องลือ แต่พระองค์กลับไม่เคยมีใจให้ชายใด นอกจาก “หม่อมราชวงศ์หญิงวงศ์เทพ” เพียงคนเดียว หญิงทั้งสองติดต่อกันเรื่อยมาโดยที่ไม่รู้ว่าหม่อมราชวงศ์หญิงวงศ์เทพมี “นางสาวหุ่น” เป็นคนรักอยู่ก่อนแล้ว เจ้ายวงแก้ว (แถวล่างสุดคนที่สองจากซ้าย)

ทั้งสองฝ่ายต่างเอาอกเอาใจและแก่งแย่งหม่อมราชวงศ์หญิงวงศ์เทพ จนมีข่าวรั่วไหลออกไปว่าเจ้ายวงแก้วหลงคนรักถึงขนาดนำของที่พระราชชายาประทานไปปรนเปรอเธอ พระราชชายาเจ้าดารารัศมีทรงทราบข่าวก็ให้พระองค์เข้าเฝ้าและบริภาษอย่างรุนแรง พร้อมทั้งรับสั่งให้คืนของมาให้หมด ไม่เช่นนั้นจะส่งตัวกลับเชียงใหม่

เจ้ายวงแก้วทั้งอับอายและเสียใจ สุดท้ายในคืนหนึ่งพระองค์ตัดสินใจขึ้นไปที่ชั้นบนสุดของพระตำหนักและกระโดดตึกฆ่าตัวตาย ทั้งที่ตอนนั้นอายุเพียง 19 ปีเท่านั้น เป็นการปิดฉากความรักต้องห้ามหญิงรักหญิงในวังหลวงส่วนความรู้สึกที่ “ไพคา” มีต่อ “เจ้าวงเดือน” จะเป็นอย่างไร อีกทั้งความรู้สึกในชาติปัจจุบันที่เธอมีต่อเพื่อนสาวก็ยังคงทวีความรุนแรง ติดตามใน “เพลิงพรางเทียน” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33 

ขอบคุณภาพประกอบ : เพจเฟซบุ๊ค ราชินี เจ้าจอม หม่อมห้าม ในอดีต

ละครที่เกี่ยวข้อง : เพลิงพรางเทียน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei