Ch3Thailand Logo

โศกนาฏกรรมรักข้ามภพชาติของ “ตัวละคร” ที่โลดแล่นใน “กลิ่นกาสะลอง”

เปิดอ่านแล้ว 6,767 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

โศกนาฏกรรมรักข้ามภพชาติที่รอการสะสาง เมื่ออดีตชาติทำผิดหวัง “กาสะลอง” เฝ้ารอสัญญาจากคนรัก หวังได้ครองคู่เป็นหนึ่งเดียว... พบความรักที่คุณต้องหลั่งน้ำตาของเหล่าตัวละครที่เต็มไปด้วยอดีตใน “กลิ่นกาสะลอง” 

ถึงเวลาสิ้นสุดการรอคอยของแฟนละครช่อง 3 ที่รอดูละครพีเรียดสุดเข้มข้น “กลิ่นกาสะลอง” จากบทประพันธ์ของ “เนียรปาตี” และบทโทรทัศน์โดย “ปารดา กันตพัฒนกุล” ที่ได้พระนางสุดฮอต “เจมส์ มาร์” และ “ญาญ่า อุรัสยา” ประกบคู่กันครั้งแรก ภายใต้การดูแลของ “พี่แหม่ม ธิติมา” ผู้จัดฯ และ “พี่สันต์ ศรีแก้วหล่อ” ผู้กำกับฯ ฝีมือดี ค่ายฟีล กู้ด เอ็นเทอร์เทนเมนต์ โศกนาฏกรรมความรักที่เข้มข้นจนแทบละสายตาจากหน้าจอไม่ได้ โดยเฉพาะความพิเศษที่เป็นไฮไลต์ของละครเรื่องนี้ที่ทีมงานจัดมาให้แฟนๆ เพียบ ไม่ว่าจะเป็น... 

เรื่องราวความรักซ่อนความแค้นที่ปมแน่นสุดอะไรสุด โดยคีย์เวิร์ดของเรื่องอยู่ที่ความรักซึ่งไม่สามารถจบลงได้ด้วยการครองรัก กลายเป็นการรอคอยคำสัญญาแบบข้ามภพข้ามชาติ ที่คุณแทบเดาเรื่องราวไม่ได้เลยว่าในแต่ละตอนจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ท่ามกลางแก่นเรื่องที่สะท้อนภาพการเวียนว่ายตายเกิด กฎแห่งกรรม และความรักซ่อนปมแค้นของคนในครอบครัวละครพีเรียดเข้มข้นย้อนไปสมัยเมืองเชียงใหม่ยังเป็นมณฑลพายัพ ตรงกับปีพุทธศักราช 2467 สมัยสยามอยู่ในช่วงรอยต่อระหว่างพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 และพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 โดยผู้ปกครองเมืองเชียงใหม่ในยุคนั้นคือเจ้าแก้วนวรัฐ ซึ่งผู้เขียนบทประพันธ์และผู้เขียนบทโทรทัศน์ได้สอดแทรกวัฒนธรรมแห่งเมืองเหนือไว้อย่างน่าประทับใจบทพิสูจน์ฝีมือนักแสดงที่จัดมาหนักๆ เต็มเหนี่ยวทุกฉาก จนเรียกว่าเป็นละครที่ต้องกลับไปทำการบ้านเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น “ญาญ่า” ที่รับบทฝาแฝดซึ่งบุคลิกแตกต่างกันแบบสุดขั้ว และมีชั่วโมงฟ้อนรำแบบฉบับหญิงสาวชาวเหนือ ด้านหนุ่มเจมส์ก็ไม่น้อยหน้า ลงทุนฝึกซ้อมเล่นเครื่องดนตรีอย่างสะล้อ กลายเป็นอีกบทฝีมือหนึ่งที่ช่วยให้แฟนละครเห็นว่านักแสดงเข้าถึงบทบาทสุดๆ

นักแสดงมากฝีมือคับจอของจริง! นอกจากหนุ่มเจมส์และสาวญาญ่าซุป’ตาร์แม่เหล็กที่พร้อมดึงดูดแฟนละครแล้ว ยังมีนักแสดงสมทบมากฝีมืออีกคับคั่ง เช่น ป๊อป ฐากูร, ฝ้าย นันทนัช, มนตรี เจนอักษร, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, พิศมัย วิไลศักดิ์, น้องอันดา กุลฑีรา ฯลฯภาพสวยงามอลังการ ราวเปิดประตูย้อนสู่อดีต กว่าจะเป็นละครกลิ่นกาสะลอง ฝ่ายผู้กำกับศิลป์ต้องออกแบบฉากที่จะถ่ายทำ ซึ่งมีทั้งไปหาจากโลเคชันที่มีอยู่ หรือบางฉากต้องสร้างสรรค์ขึ้นตามไอเดียที่ออกแบบวาดภาพไว้เพื่อให้คนดูรู้สึกราวกับย้อนไปอยู่ในสมัยมณฑลพายัพจริงๆอู้กำเมืองกันทั้งเรื่อง ถูกใจคอละคร เป็นละครสะท้อนชีวิตความเป็นอยู่ของคนเมืองเหนือทั้งที ก็ต้องอู้กำเมืองเพื่ออรรถรสด้วยสิ ฟังแล้วจะได้อิน แถมยังเป็นการพิสูจน์ฝีมือนักแสดงอีกทางหนึ่งด้วย

ติดตามความเข้มข้นของความรัก คำสัญญา และการแก้แค้น ใน “กลิ่นกาสะลอง” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20-22.50 น. ทางช่อง 33 (วันจันทร์ที่ 10 มิถุนายนนี้ เสนอเป็นตอนแรก)

ละครที่เกี่ยวข้อง : กลิ่นกาสะลอง

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei