Ch3Thailand Logo

เมื่อรอยร้าวฝังลึก... ต้องทำอย่างไรดีให้ “พี่น้อง” รักกัน?

เปิดอ่านแล้ว 3,799 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เปิดประตูเรือนนายแคว้นมั่ง ส่องความสัมพันธ์สองพี่น้องฝาแฝด “กาสะลอง-ซ้องปีบ” พร้อมวิธีคิดที่เริ่มต้นจากความรักของคนในบ้าน หากยังอยากให้ลูกปรองดอง

ระเบิดอารมณ์ลูกใหญ่ลงกลางบ้านนายแคว้นมั่งเข้าซะแล้ว เพราะความสัมพันธ์ระหว่างสองพี่น้องฝาแฝด “กาสะลอง” กับ “ซ้องปีบ” ไม่ค่อยจะสู้ดีนัก เท่าที่เห็นตอนนี้ดูเหมือนคนหนึ่งเติบโตมาโดยได้รับความรักจากพ่อ ขณะที่อีกคนได้รับความรักจากแม่ ยิ่งซ้องปีบเป็นคนโมโหร้ายและริษยาพี่สาว ก็มักจะหาเรื่องมาอาละวาดให้กาสะลองได้นอนน้ำตานองไม่เว้นแต่ละวัน แม้กระทั่งเรื่องเล็กๆ อย่าง “แกงหอย” ก็เป็นประเด็นได้ แล้วจะทำอย่างไรดีล่ะสองพี่น้องถึงจะเติบโตมาด้วยกันอย่างรักใคร่ ไม่ใช่ทะเลาะตบตีกันกลางบ้านแบบนี้ 


เริ่มต้นที่ความรักของพ่อกับแม่ก่อนเลย
ทั้งกาสะลองและซ้องปีบต่างอึดอัดใจ คนหนึ่งก็คิดว่าพ่อไม่รัก ส่วนอีกคนก็คิดว่าแม่ไม่ไยดี แบบนี้พ่อกับแม่อาจแสดงอาการที่เข้าข่ายรักลูกไม่เท่ากัน จนลูกเกิดความน้อยใจกันเอง ดังนั้นพ่อกับแม่ก็ต้องหันดูตัวเองก่อนเลยว่าแสดงความรักแก่ลูกแบบไหน ถ้ารู้ตัวว่ารักลูกไม่เท่ากันแบบนายแคว้นมั่ง บอกเลยว่าแบบนี้ไม่ดีอย่าทำ

คุยกับลูกตรงๆ เมื่อไรที่เริ่มเห็นว่าเขาสองคนอิจฉากัน
เหมือนที่นางทองใบคอยสอนกาสะลองเสมอว่าให้รักและเข้าใจน้อง แต่อย่าลืมนะคุณแม่ ว่าจะสอนแต่กาสะลองคนเดียวไม่ได้ ต้องคอยเตือนสติซ้องปีบลูกสาวจอมสร้างเรื่องของคุณแม่อีกคนด้วยค่ะ

ต้องสอนให้ลูกช่วยเหลือกันบ้างนะ
กาสะลองเป็นฝ่ายเข้าครัวทำอาหารให้คนในบ้าน ส่วนซ้องปีบเป็นฝ่ายรอกินอย่างเดียว ซ้ำบางทีก็เดินมาสั่งให้พี่สาวทำอาหารให้ตนกินด้วย แบบนี้ไม่ได้สอนให้ลูกช่วยเหลือกัน และไม่ได้มอบหมายหน้าที่ให้ลูกอย่างเท่าเทียม สองพี่น้องฝาแฝดเลยยิ่งน้อยใจกันเข้าไปใหญ่ ทางที่ดีต้องให้ซ้องปีบช่วยงานครัวกาสะลองบ้าง จะได้สานความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องด้วยทีมเวิร์กต้องมาแล้วละงานนี้
มีปัญหากันมากๆ พ่อกับแม่ก็ลองสร้างทีมเวิร์กแบบฉบับฝาแฝดดูสิ หรือจะให้นางเหมยร่วมทีมด้วยก็ได้ เช่นผู้หญิงชาวเหนือมักมีกิจกรรมทอผ้า ก็จับสองพี่น้องมาช่วยกันทอ เสร็จแล้วก็ช่วยกันขาย มีรายได้เข้ามาจะได้รู้สึกภูมิใจในตนเองและเห็นใจพี่น้องมากขึ้น

ติดตามความสัมพันธ์ของสองพี่น้องฝาแฝดแห่งบ้านนายแคว้นมั่งใน “กลิ่นกาสะลอง” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33  

ละครที่เกี่ยวข้อง : กลิ่นกาสะลอง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei