Ch3Thailand Logo

เมาท์กับ “น้องฝ้าย” จากแฟนคลับตัวยงสู่สแตนด์อินฝาแฝดสุดเป๊ะของ “ญาญ่า”

เปิดอ่านแล้ว 60,908 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

คว้าตัวมาคุย “น้องฝ้าย” สแตนด์อินฝาแฝด “กาสะลอง-ซ้องปีบ” ซึ่งด้านหลังเหมือน “ญาญ่า” ตั้งแต่รูปร่างจนท้ายทอย แถมความพีกก็คือเธอเป็นแฟนคลับตัวยงของสาวญ่าซะด้วย

เป็นกระแสกระหึ่มโลกโซเชียลไปเลยหลังจากแฟนๆ พากันเปิดวาร์ป “น้องฝ้าย สุพรรณิการ์” สแตนด์อินฝาแฝดของสาว “ญาญ่า อุรัสยา” จากละครสุดปัง “กลิ่นกาสะลอง” ซึ่งเธอบอกว่า... กว่าจะได้มาเป็นสแตนด์อินเล่นคู่กับซุป’ตาร์คนนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเมื่อครั้งกองละครเปิดแคสติ้งนักแสดงเพื่อมาเล่นเป็นสแตนด์อินฝาแฝดญาญ่า เธอกลับสอบไม่ผ่านเอาซะนี่! 
ทว่าหลังจากนั้นเพียง 2 สัปดาห์เธอถูกเรียกมาลองสวมบทกาสะลองและซ้องปีบอีกครั้ง คราวนี้น้องฝ้ายเตรียมตัวมาดีกว่าเดิม ในที่สุดก็กลายเป็นสแตนด์อินที่แฟนๆ พูดกันว่าเป๊ะยันท้ายทอย วันนี้ Ch3Thailand เลยคว้าตัวสาวสวยมาเล่าถึงขั้นตอนการแคสติ้งที่เริ่มต้นก็เป๊ะอย่าบอกใคร เพราะทีมงานดูรายละเอียดตั้งแต่ส่วนสูง สีผิว ต้นคอ และช่วงไหล่ ซึ่งน้องฝ้ายบอกว่า “ตอนแคสต์พี่ๆ ทีมงานให้ใส่ผ้าแถบพันตัว มัดผมรวบขึ้น แล้วถ่ายรูปด้านหลัง จะเน้นดูช่วงไหล่ คอ ท้ายทอย และมุมหน้าด้านข้าง เรื่องสีผิวก็ดูนะคะ พี่ญ่าน่าจะขาวกว่าหนูนิดหน่อย ส่วนสูงก็พอๆ กัน พี่ญ่าสูง 170 ซม. ส่วนหนู 172 ซม.” 

นอกจากความประทับใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในละคร “กลิ่นกาสะลอง” สิ่งที่ทำให้น้องฝ้ายปลื้มจนยิ้มแก้มปริก็คือการได้เล่นละครกับสาว “ญาญ่า อุรัสยา” เพราะเธอเป็นแฟนคลับตัวจริงเสียงจริง แม้ว่าตัวเองจะเป็นเอ็กซ์ตร้ามาหลายเรื่อง แต่ก็ยังไม่เคยเจอตัวจริงพี่ญ่าซะที โอกาสดีๆ แบบนี้ต้องรีบคว้า ซึ่งการร่วมงานกันก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะน้องฝ้ายเล่าว่าพี่ญ่าน่ารักซะจนเธอยังหลง 

“พี่ญ่าน่ารักมากค่ะ สอนหนูทุกอย่างเลย ทั้งการหมุนตัวหรือการส่งอารมณ์ให้เป็นธรรมชาติ ให้เราคิดแบบตัวละครนั้น แถมยังบอกให้เราเล่นจริงไปเลย ไม่ต้องกลัวเขาเจ็บ ทำงานกับพี่ญ่าสนุกมาก เพราะเราเองก็ต้องแสดงเป็นทั้งกาสะลองและซ้องปีบ ซึ่งเราต้องต่อบทกันด้วย ต้องใช้ภาษาเหนือเหมือนกัน แต่ผ่านมาได้ด้วยดีเพราะพี่ญ่าเต็มที่ด้วยค่ะ พี่ทีมงานก็น่ารัก จำได้เลยวันปิดกล้องพี่ๆ ให้ขึ้นไปพูดความประทับใจ พูดไปได้สองประโยคก็ร้องไห้แล้วค่ะ ทุกคนดีกับเรามาก”ฉากแรกที่แฟนคลับตัวจริงเสียงจริงคนนี้ได้ทำงานร่วมกับไอดอลที่เธอชื่นชอบคือ ฉากที่พริมพี่เกิดอุบัติเหตุจนรถคว่ำก้นเหว เบื้องหลังคือวันนั้นทั้งวันญาญ่าและน้องฝ้ายต้องเข้าฉากกันอยู่สองคน โดยสลับกันเป็นผีกาสะลองและพริมพี่ ซึ่งทีมงานทุกคนก็เต็มที่ ทำให้ได้เห็นวิธีการทำงานที่เรียกว่าเป็นสิ่งใหม่ๆ สำหรับเธอ ที่สำคัญเธอยังได้รับโอกาสให้รับบท “เกตุเเก้ว” ภรรยาของช่างภาพชาวญี่ปุ่นซึ่งเป็นเพื่อนของ “หมอทรัพย์” ด้วย


น้องฝ้ายในบทบาท “เกตุแก้ว”

ด้านชีวิตส่วนตัวน้องฝ้ายจบการศึกษาจากโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 47 จ.เพชรบุรี ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ คณะอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ สาขาวิชาอุตสาหกรรมสร้างสรรค์การดนตรีและศิลปะการแสดง มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต แถมสาวสวยคนนี้ยังมีดีกรีเป็นถึงรองมิสแกรนด์ร้อยเอ็ด 2019 ซะด้วย แล้วมาติดตามเธอได้ใน “กลิ่นกาสะลอง” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 ละครที่เกี่ยวข้อง : กลิ่นกาสะลอง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei