Ch3Thailand Logo

อัปเดตรุ่นเล็ก “น้องอันดา” หรือ "บัวเกี๋ยง" ในกลิ่นกาสะลอง ซนนักแต่น่าฮักแต๊ๆ

เปิดอ่านแล้ว 15,534 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

โตเป็นสาวแล้ว “น้องอันดา กุลฑีรา” นักแสดงเด็กรุ่นจิ๋วแต่ฝีมือแจ๋ว พร้อมประชัน “เจมส์ มาร์” และ “ญาญ่า” ในกลิ่นกาสะลอง 

แฟนละครคงเห็นหน้าเห็นตา “น้องอันดา” กันมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ซึ่งแจ้งเกิดจากความน่ารักและแสนบ้องแบ๊วในละคร “พรพรหมอลเวง” วันนี้สาวน้อยในวันนั้นเติบโตเป็นสาววัย 13 ปี พร้อมปะทะฝีมือกับพี่ๆ นักแสดงรุ่นใหญ่ในละคร “กลิ่นกาสะลอง” กับบทบาท “บัวเกี๋ยง” เด็กหญิงจอมแก่นผู้คอยอยู่ตรงกลางระหว่างความรักของ “หมอทรัพย์” และ “กาสะลอง” งานนี้ถึงแม้ว่าในจอจะซนจัดหนัก แต่ขอบอกว่านอกจอน่าฮักแต๊ๆ เจ้า...

วันนี้ Ch3Thailand มีโอกาสนั่งคุยแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับสาวตัวเล็กแต่ทัศนคติและคำพูดดูเป็นผู้ใหญ่ซะเหลือเกิน โดยเราเริ่มต้นจากคำถามที่แฟนๆ ต่างชื่นชมน้องอันดาว่า เห็นยังเด็กแบบนี้ แต่พูดภาษาเหนือได้คล่องไม่แพ้พี่ๆ นักแสดงในเรื่องเลย ซึ่งเธอเล่าว่า “ตอนแรกที่รู้ว่าตัวเองต้องพูดภาษาเหนือ ก็มีการนำบทมาอ่าน รู้สึกว่า โห! ยากจัง แต่เราก็พยายาม โชคดีที่หน้าเซตจะมีครูคอยช่วยอยู่ พอกลับบ้านครูก็คอยส่งคลิปเสียงมาให้ เราเปิดฟังแล้วท่องให้ขึ้นใจ เพราะมันค่อนข้างยากค่ะ โดยเฉพาะตอนถ่ายซีนแรก ตื่นเต้นมาก เพราะไม่เคยพูดภาษาเหนือ แล้วก็ไม่เคยเจอพี่ๆ ทีมนี้ด้วย เลยยิ่งตื่นเต้น แต่ก็พยายาม สุดท้ายเราก็ทำได้ค่ะ”

น้องอันดายังเล่าถึงการทำงานร่วมกับพี่ๆ นักแสดง โดยเฉพาะพี่เจมส์กับพี่ญาญ่า ซึ่งเจอกันครั้งแรกก็ทำให้เธอเขินซะยกใหญ่ “ตอนแรกที่หนูเจอพี่ญ่ากับพี่เจมส์ไม่กล้าทักพี่เขาเลย เขินมาก แต่เขาเป็นกันเองมากๆ เลยค่ะ แล้วก็เฟรนด์ลีมาก ก็เลยทำงานด้วยกันแบบสนุกสนาน ในกองนี้มีคนที่หนูเคยร่วมงานอยู่คนเดียวก็คืออาปุ๊ ตั้งแต่หนูเล็กๆ เคยเล่นละครกับอาปุ๊เรื่อง อย่าลืมฉัน การกลับมาทำงานกับอาปุ๊ครั้งนี้ก็ยังน่ารักเหมือนเดิมเลยค่ะ อาปุ๊ใจดีมากๆ เลย ในเรื่องนี้อาปุ๊ค่อนข้างรับบทหนักเหมือนกันเพราะต้องตะโกนตลอดเวลาเลยค่ะ”แม้ว่าในเรื่องบัวเกี๋ยงจะเป็นสาวน้อยจอมแก่นแก้ว แต่น้องอันดาบอกว่าจริงๆ แล้วตัวเองก็มีมุมแก่นๆ อย่างบัวเกี๋ยงเหมือนกันนะ แต่อาจจะแตกต่างกันบ้างเล็กๆ น้อยๆ “หนูว่าหนูก็แสบนะคะ (หัวเราะ) แต่ว่าไม่แสบขนาดบัวเกี๋ยง ปกติหนูก็เป็นคนร่าเริง พูดเยอะ จะมีความคล้ายบัวเกี๋ยงค่ะ แต่ว่าจะต่างกันตรงที่บัวเกี๋ยงค่อนข้างเป็นเด็กแก่น แต่จะไม่ก้าวร้าว จะเป็นแนวสู้คนมากกว่า ตัวจริงหนูก็สู้คนนะคะ แต่จะไม่ได้กล้าขนาดบัวเกี๋ยงค่ะ”ส่วนชีวิตนอกจอของสาวน้อยคนเก่งคนนี้ก็ไม่ธรรมดา ปัจจุบันน้องอันดาเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนสารสาสน์วิเทศบางบอน หลักสูตร Intensive English Program (IEP) เลยทำให้ชอบเรียนภาษาอังกฤษมาก แถมยังเป็นนักกิจกรรมตัวยง ทางโรงเรียนมีงานอะไรขอให้บอก เธอพร้อมเข้าร่วมกิจกรรมเสมอ ส่วนงานอดิเรกน้องอันดาบอกว่าเธอชื่นชอบการเต้นคัฟเวอร์แดนซ์สุดๆ เป็นไงล่ะ จิ๋วแต่แจ๋วของจริงเลยใช่ไหมล่ะคะแฟนๆ 

ติดตามบทบาททั้งน่ารักและแสนซนของ “บัวเกี๋ยง” รับบทโดย “น้องอันดา” กันต่อใน “กลิ่นกาสะลอง” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33  


ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม: iamunda.mommy

ละครที่เกี่ยวข้อง : กลิ่นกาสะลอง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei