Ch3Thailand Logo

เมาท์กับ “อาเล็ก” หนุ่มตี๋อารมณ์ดีที่ใครๆ ก็เรียก “พี่ชาย”

เปิดอ่านแล้ว 1,273 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“อาเล็ก ธีรเดช” โดดรับบทบู๊ครั้งแรก พร้อมโชว์สกิลทำครัวมัดใจสาวๆ ใน “หนี้รักในกรงไฟ”   

นาทีนี้ผู้ชายอบอุ่นที่จะปกป้องคุณได้ดีที่สุดไม่มีใครเกิน นายน้อย หรือ พี่ชาย จากละครเรื่อง หนี้รักในกรงไฟ แล้ว อาเล็ก ธีรเดช รับบทมาเฟียหัวใจบริสุทธิ์ที่พร้อมทำทุกอย่างเพื่อปกป้องผู้หญิงที่เขาพรากทุกสิ่งไปจากเธอ หนุ่มตี๋ขี้เล่นพลิกมารับบทบู๊จัดหนักแถมยังอัดดราม่าเต็มหลอดแบบนี้  Ch3Thailand ต้องขอชวนอาเล็กมาเมาท์ให้ฟัง ทั้งบทบาทสุดท้าทายและงานชิ้นใหม่ที่เจ้าตัวบอกว่าเป็นการสานฝันของอาเล็กให้เป็นจริง!ถึงจะเป็นคนเดียวกันในเรื่อง แต่ นายน้อย และ พี่ชาย มีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง
นายน้อย จะเป็นมาเฟียรุ่นใหม่ ถูก นิค พ่อของเราที่เป็นนายใหญ่สอนมาให้โหด เด็ดขาด แต่พอเป็นพาร์ต พี่ชาย เราก็จะทะนุถนอมดูแลเบลล์เป็นอย่างดี ผู้หญิงคนนี้เป็นชีวิตของเขา ห้ามใครแตะเด็ดขาด”  

การปะทะบทบาทกันในตระกูลรีฟส์ ทั้งนายใหญ่ "พี่บี๋ ธีรพงศ์" และชาคริต "เดี่ยว สุริยนต์" เป็นอย่างไรบ้าง
“บทของนิคสำคัญกับมาร์คที่สุด เพราะเขาเป็นคนบงการชีวิต เราอยู่ใต้อาณัติเขา ใจเราอยากจะสู้นะ แต่พอยืนเทียบกันเราจะรู้สึกเหมือนมีเงาใหญ่ๆ มาคุมตลอดเวลา ทำให้เราขัดขืนไม่ได้  คาแรกเตอร์ของ พี่บี๋ แค่เดินเข้ามาก็กลัวแล้ว น้ำเสียงของพี่บี๋หน้าฉากกับหลังฉากคนละเรื่องเลย ปกติพี่เขาจะชวนคุยเรื่องกล้อง เรื่องอื่นๆ ส่วน พี่เดี่ยว ถึงแม้จะรับบทตัวร้ายมาหลายๆ เรื่อง แต่ถ้าใครได้สัมผัสจะรู้ว่าตัวจริงเขาเป็นเทพบุตร เป็นคนที่เต็มที่กับการแสดง ร่วมงานกันสนุกมากครับ”

การร่วมงานกับ "แพทริเซีย กู๊ด" น้องเบลล์ของเราเป็นอย่างไรบ้าง เมาท์นางเอกให้เราฟังสักนิด
น้องแพท เป็นเด็กตั้งใจทำงานมาก ไม่มีอะไรให้เมาท์เลย ส่งอารมณ์เก่งมาก ฉากดราม่าแพทก็มีประสบการณ์มากกว่าผม น้องจะช่วยแนะนำได้เยอะมาก” 

มาพูดถึงเรื่องบู๊ๆ กันบ้างดีกว่า อาเล็กทำการบ้านอย่างไรบ้าง 
“หนักเหมือนกันนะครับ ไม่เคยบู๊ขนาดนี้ ด้วยความที่นายน้อยอยู่ในสังคมมาเฟีย จะเจอคนนั้นคนนี้คอยตามเก็บเราหรือกลั่นแกล้งเบลล์ ต้องต่อสู้อยู่ตลอด ที่น่าสนใจอีกอย่างคือ นายน้อยจะเป็นคนที่ไม่พกปืนเลย เขาจะไม่ทำร้ายใครก่อน เรื่องนี้ต้องเรียนศิลปะการต่อสู้เพิ่มด้วย คือ ไอคิโด  “พี่นาย” (ผู้กำกับ) รู้สึกว่าไอคิโดเป็นศิลปะการต่อสู้ที่เข้ากับคาแรกเตอร์ของนายน้อย เพราะมีไว้เพื่อป้องกันตัวจริงๆ ไม่สามารถไปเริ่มทำร้ายใครก่อนได้ รวมถึงได้เรียนขับเรือใบด้วยครับ” เห็นในฉากบู๊อาเล็กท่าเตะสวยมาก  
“ขอบคุณครับ อาจเป็นเพราะผมเรียนเทควันโดมาตั้งแต่เด็กด้วย”

ขยับมาที่ความดราม่ากันบ้าง ปกติทั้งขี้เล่น อารมณ์ดีแบบนี้ เรียกว่าเป็นศึกหนักเลยไหมสำหรับอาเล็ก
“การคีปคาแรกเตอร์นับเป็นเรื่องที่ยากที่สุดแล้วครับ เพราะตัวจริงเป็นคนขี้แกล้ง ชอบเล่น ด้วยบทที่เราต้องแบกโลกเอาไว้ มีปม เครียดและรู้สึกผิดตลอดเวลา แล้วเล็กเองไม่ได้เป็นคนสมาธิดีขนาดนั้น แต่รอบข้างในกองทุกคนเล่นหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นหมอเจี๊ยบ แพท พี่ป๊อป พี่แม็ค ปาล์ม พี่บี๋ อาเกม ทุกคนเล่นหมด ตลกหมด เราก็จะโกรธตัวเองที่เล่นกับเขาไม่ได้ ยากมาก บางวันที่ไม่มีฉากซีเรียสก็แอบเล่นกับเขาบ้าง”      

พูดถึง “อาหารของอาเล็ก” กันบ้างดีกว่า อยากให้เล่าความพิเศษของรายการนี้นิดนึง แฟนๆ จะได้เห็นอาเล็กในมุมไหนบ้าง 
“เป็นความชอบของเล็กล้วนๆ ชอบหาของอร่อยกิน หรือมาทดลองทำ เราก็รู้สึกว่าน่าสนใจ แฟนคลับก็เคยถามว่าทำไมไม่ทำ เลยลองทำดู แล้วก็อยากให้ออกมาดี รายการนี้ก็ถือเป็นหนึ่งงานคราฟต์ของเราเอง ก่อนนี้เราเล่นละคร เล่นหนัง เล่นเอ็มวี ถ่ายโฆษณา ทุกอย่างมีคนช่วย แต่อันนี้เล็ก พี่ชาย และเพื่อน ทำกันเอง ผมก็ภูมิใจและอยากให้ทุกคนดูเยอะๆ ช่วงแรกๆ อาจจะมีข้อบกพร่องบ้าง ก็จะพัฒนาไปเรื่อยๆ รวมถึงเรื่องทำอาหารก็จะพัฒนาขึ้นอีก ผมตั้งใจจะไปเรียนทำอาหารโดยเฉพาะเลย เพราะว่าความฝันคืออยากเป็นเชฟ อยากเปิดร้านอาหาร แล้วก็อยากให้คนเห็นเล็กในอีกมุมผ่าน อาหารของอาเล็ก ครับ” อาหารจานที่อาเล็กมั่นใจที่สุด และอาหารที่อยากจะลองทำดูสักครั้ง
กะเพรา สเต๊ก ไก่กระเทียม ครับ  อาหารที่อยากลอง คือ อาหารไทยโบราณ อาหารชาววัง ที่มีขั้นตอนการทำยากๆ หรือพวกขนม อาหารฝรั่ง รู้สึกว่าการทำอาหารทุกวันนี้เราเป็นแค่งูๆ ปลาๆ แต่ที่จริงมีอะไรมากกว่านั้น” อาเล็กได้ร้องเพลง “พี่ชาย” เพลงประกอบละครหนี้รักในกรงไฟด้วย เป็นอย่างไรบ้าง ยากมั้ย
“ผมร้องเพลงนี้เป็นซิงเกิลที่ 3 แล้วครับ ขอบคุณพี่หนึ่ง ณรงค์วิทย์ ที่ช่วยในเรื่องอารมณ์เพลง คีย์ รวมไปถึงทีมงานทุกคนด้วย เพลง พี่ชาย พี่หนึ่งแต่งเนื้อได้ตรงกับคาแรกเตอร์ของนายน้อยที่คอยดูแลน้องเบลล์ อย่าลืมฟังกันนะครับผม” คุยกันพอกรุบกริบกับหนุ่มหล่ออารมณ์ดีคนนี้ อย่าลืมติดตามรายการที่สานฝันคนรักอาหารอย่างเขา และให้กำลังใจนายน้อยกับชีวิตติดดราม่าใน “หนี้รักในกรงไฟ” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. เสาร์และอาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33
ขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram : @lekteeradetch

ละครที่เกี่ยวข้อง : หนี้รักในกรงไฟ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei